Thứ ba, 28/06/2022 | 00:10
RSS

Học sinh là F0 ở TP.HCM được dự thi vào lớp 10

Chủ nhật, 22/05/2022, 08:01 (GMT+7)

Theo thông báo mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, thí sinh thuộc diện ca bệnh giám sát (ca bệnh nghi ngở), thí sinh là F0 được tham dự kỳ thi tại các phòng thi riêng.

Sở giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP.HCM vừa có văn bản mới nhất về tổ chức kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023 trong tình hình phòng, chống dịch covid-19

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, việc tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 cho các thí sinh thuộc diện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, cụ thể như sau: 

Thí sinh thuộc diện ca bệnh giám sát (ca bệnh nghi ngờ), thí sinh là F0 được tham dự kỳ thi tại các phòng thi riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của ngành y tế. 

Thí sinh F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ. Trong đó, thí sinh cam kết thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, năm nay, kỳ thi sẽ không tổ chức lễ khai mạc. Tại các điểm thi, phải hướng dẫn thí sinh vào phòng thi và ra về ngay sau khi thi; không tụ tập trao đổi trước và sau thi. 

Học sinh là F0 ở TP.HCM được dự thi vào lớp 10

Ảnh minh họa.

Tại các điểm thi có các yêu cầu như sau: Mỗi điểm thi cũng phải chuẩn bị ít nhất 3 phòng thi dự phòng nhằm đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 riêng cho thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ và riêng cho thí sinh thuộc diện F0. Sắp xếp tối đa 24 thí sinh/phòng, mỗi học sinh ngồi một bàn hoặc đảm bảo giãn cách, các phòng thi phải thông thoáng, không sử dụng máy lạnh. Các điểm thi được thực hiện khử khuẩn trước 1 ngày và sau khi thi, tổ chức vệ sinh môi trường các hành lang, sân trường, nhà vệ sinh… sau mỗi buổi thi.

Sở cũng triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong tổ chức như tại mỗi điểm thi, các phòng thi đáp ứng đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19. Các phòng thi riêng cho thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ và thuộc diện F0, Hội đồng thi bố trí đủ số lượng cán bộ coi thi và cán bộ giám sát tại các điểm thi; yêu cầu cán bộ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Sở GD&ĐT yêu cầu các Phòng GD&ĐT tham mưu Ban chỉ đạo quận, huyện thực hiện các nội dung xây dựng kế hoạch triển khai công tác y tế, phòng, chống dịch Covid-19 cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 trên địa bàn; bố trí nhân lực, trang thiết bị, thuốc, hóa chất và chỉ định các cơ sở y tế tham gia thực hiện công tác chuyên môn y tế; chỉ đạo các lực lượng công an địa phương; quân dân tự vệ... hỗ trợ cho công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, không tụ tập đông người.

Theo Người lao động,  kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay có 93.790 thí sinh đăng ký dự thi; tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học này là 72.800 chỉ tiêu. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ diễn ra vào ngày 11 và 12/6 với ba môn thi là toán, ngữ văn và ngoại ngữ.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại