Thứ năm, 28/09/2023 | 04:30
RSS

Thi vào lớp 10 năm 2022 ở Hà Nội: 4 ngày quan trọng học sinh nên nhớ để chỉnh sửa sai sót

Thứ ba, 17/05/2022, 15:57 (GMT+7)

Theo hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022-2023 của Sở GDĐT Hà Nội, học sinh có 4 ngày để chỉnh sửa sai sót trong hồ sơ dự thi (nếu có).

Theo đó, từ ngày 23 - 26/5, các cơ sở giáo dục sẽ niêm yết công khai danh sách học sinh dự tuyển vào lớp 10, học sinh và phụ huynh cần đến kiểm tra, đối chiếu lại thông tin (thí sinh tự do, thí sinh tỉnh ngoài xem tại phòng GDĐT nơi nộp phiếu đăng ký dự thi) gồm: thông tin cá nhân, nguyện vọng đăng ký, điểm ưu tiên… Nếu phát hiện có sai sót, học sinh báo cáo với giáo viên chủ nhiệm hoặc ban giám hiệu nhà trường để được sửa chữa, bổ sung kịp thời.


Thí sinh thi vào lớp 10 năm 2021. Ảnh: Gia Khiêm

Như vậy, đây là 4 ngày cuối cùng vô cùng quan trọng của thí sinh để kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ và các thông tin trong kỳ thi lớp 10 THPT.

Sau đó, ngày 31/5, Sở GDĐT Hà Nội sẽ công bố số lượng học sinh dự tuyển vào từng trường THPT công lập.

Ngày 13/6, học sinh nhận phiếu báo dự thi vào lớp 10.

Theo kế hoạch kỳ thi vào lớp 10 năm 2022 ở Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 17 - 19/6 với 3 môn là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ.

Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh tự chọn một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn (thí sinh được đăng ký thi thứ tiếng ngoại ngữ khác với thứ tiếng ngoại ngữ đang học tại trường THCS).

Các bài thi môn Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút/bài thi. Bài thi môn Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài là 60 phút.

Sở GDĐT Hà Nội dự kiến sẽ công bố điểm thi, điểm chuẩn cho thí sinh trong cùng một ngày. Chậm nhất ngày 9/7, Sở công bố điểm bài thi các môn của thí sinh, bàn giao phiếu báo kết quả thi cho các cơ sở giáo dục để phát cho thí sinh. Trong cùng ngày, Sở công bố điểm chuẩn xét tuyển tại trường chuyên và trường THPT công lập.

Học sinh trúng tuyển xác nhận nhập học vào trường trực tuyến hoặc trực tiếp từ ngày 10/7 đến ngày 12/7, nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT và trường THPT tuyển bổ sung cho đủ chỉ tiêu (nếu có) từ ngày 19/7 đến ngày 22/7.

Đối với các trường THPT công lập, khu vực tuyển sinh được chia theo địa giới hành chính quận, huyện, thị xã, toàn TP có 12 khu vực tuyển sinh. Trường THPT Chu Văn An và trường THPT Sơn Tây được tuyển học sinh vào lớp 10 không chuyên trên toàn TP (không phân biệt khu vực tuyển sinh).

Quy định về đổi khu vực tuyển sinh năm nay về cơ bản không có thay đổi gì so với năm trước.

Anh Tuấn
Theo Dân Việt