Thứ sáu, 03/07/2020 | 23:23
RSS

Hoàng Thùy – Mâu Thủy: Ai dẫn trước trong cuộc đua tới vương miện?

Thứ năm, 04/01/2018, 06:25 (GMT+7)

Sở hữu nhiều điểm chung như bề dày kinh nghiệm làm mẫu và độ phủ sóng, Hoàng Thùy và Mâu Thủy luôn được dư luận và truyền thông đặt lên bàn cân xem ai có khả năng nhất để bước lên ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 (Miss Universe Vietnam) không chỉ là cuộc thi hoa hậu uy tín cấp quốc gia mà còn là cuộc thi tìm kiếm đại diện cho đấu trường Miss Universe. Chính vì thế, các tiêu chí chọn người chiến thắng của format gốc luôn được Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 áp dụng và đề cao.

Miss Universe ba năm trở lại đây luôn luôn đề cao vẻ đẹp đa dạng của người phụ nữ. Cách lựa chọn của công ty chủ quản mới IMG không quá tâng bốc những cô gái sexy nóng bỏng như trước, thứ mà họ kiếm tìm ở một hoa hậu là sự tự tin và sức truyền cảm hứng. Cùng xem, ở Hoàng Thùy và Mâu Thủy có những điểm gì mà IMG đang tìm kiếm?

Hoàng Thùy – Mâu Thủy: Ai dẫn trước trong cuộc đua tới chiếc vương miện?

Gương mặt hoa hậu

Xét về gương mặt, Mâu Thủy và Hoàng Thùy là 2 màu sắc đối lập nhau.

Nếu Mâu Thủy sở hữu gương mặt ngọt ngào quyến rũ hợp nhãn quan của người Việt Nam thì Hoàng Thùy lại sắc sảo, góc cạnh và “không thuần hậu”.

Tuy nhiên điểm mạnh này của Mâu Thủy cũng chính là điểm yếu của cô khi ra quốc tế. Gương mặt của Quán quân Vietnam's Next Top Model 2013 khá Latin, một style rất dễ tìm thấy trên đấu trường Miss Universe hàng năm. Do vậy, gương mặt đẹp của Mâu Thủy dễ bị nhạt nhòa và lãng quên.

Ngược lại, gương mặt của Hoàng Thùy vô cùng khác biệt và ấn tượng. Chính Tyra Bank - 1 trong những siêu mẫu hàng đầu thế giới cũng phải thốt lên khi gặp Hoàng Thùy “Một vẻ đẹp Edgy và rất phù hợp với quốc tế”.

Hoàng Thùy – Mâu Thủy: Ai dẫn trước trong cuộc đua tới chiếc vương miện? 12

Hình thể và những số đo

Cả 2 quán quân Vietnam’s Next Top Model đều sở hữu đường cong hút mắt và chiều cao tương đương nhau (177 cm). Mâu Thủy sở hữu số đo 87-67-96. Hình thể Mâu Thủy nhìn chung là ổn, sexy. Tuy nhiên, số đo vòng 2 chưa thon gọn vô hình chung làm cho tổng thể “không thẩm mỹ”.

Ngược lại với thân hình của Mâu Thủy, Hoàng Thùy sở hữu một thân hình dây, số đo 3 vòng lần lượt là 80-61-92. Tuy nhiên, Hoàng Thùy sở hữu khung xương đẹp và rất đặc trưng, đường thắt eo quyến rũ hao hao thân hình của Hoa hậu Hoàn vũ 2014 người Colombia, Paulina Vega.

Hoàng Thùy – Mâu Thủy: Ai dẫn trước trong cuộc đua tới chiếc vương miện? 3

Tuy nhiên hình thể không phải là yếu tố duy nhất được đề cao tại Miss Universe trong những năm gần đây. Điển hình nhất là Hoa hậu Canada năm 2016 và Hoa hậu Trung Quốc năm 2017, 2 cô gái này đều không sở hữu những body nóng bỏng đạt chuẩn chỉ số vàng nhưng họ vẫn đường đường chính chính lọt top bán kết.

Nếu đăng quang, các cô gái hoàn vũ của Việt Nam sẽ có tới một năm để tập luyện,vì vậy Hoàng Thùy hay Mâu Thủy đều có thể có một body ưng ý nhất trước khi đến với đấu trường nhan sắc quốc tế.

Hoàng Thùy – Mâu Thủy: Ai dẫn trước trong cuộc đua tới chiếc vương miện? 4

Kỹ năng hoạt động nghề mẫu

Miss Universe là nơi tìm kiếm vẻ đẹp của một siêu mẫu. Yếu tố trình diễn và phong thái của một siêu mẫu là đặc trưng riêng luôn được tôn vinh tại đấu trường khốc liệt nhất hành tinh này.

Nói về kỹ năng làm nghề, Hoàng Thùy có vẻ chiếm ưu thế hơn khi cô đã là một Top Model tại Việt Nam, chưa kể cô có kinh nghiệm catwalk trên rất nhiều sàn diễn quốc tế. Nói không ngoa, Hoàng Thùy là một trong những vedette hàng đầu của Việt Nam.

Còn về phần Mâu Thủy, mặc dù cũng giành danh hiệu quán quân Next Top giống đối thủ nhưng tên tuổi của cô chưa được chú ý thực sự cho đến khi ghi danh vào danh sách thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Hoàng Thùy – Mâu Thủy: Ai dẫn trước trong cuộc đua tới chiếc vương miện? 5

Sự tự tin, thần thái và kỹ năng làm bản thân nổi bật

Hoàng Thùy và Mâu Thủy đều là 2 người mẫu chuyên nghiệp trước khi đến với sân chơi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Tuy nhiên trong suốt quá trình thi Mâu Thủy luôn tỏ ra thiếu lửa và mờ nhạt trong những thử thách. Ở cô, vẫn còn sự rụt rè và lúng túng trong phần thi phỏng vấn và các hoạt động bên lề.

Trái ngược với Mâu Thủy, Hoàng Thùy luôn là cô gái tự tin, chủ động trong mọi tình huống. Chân dài xứ Thanh luôn biết cách làm nổi bật mình bằng việc chọn trang phục, thần thái và cách giao lưu với những thí sinh khác. Vốn là người mẫu hoạt động tại các thị trường thời trang quốc tế, nên Hoàng Thùy đối mặt với những khắc nghiệt của cuộc thi tốt hơn đối thủ.

Hoàng Thùy – Mâu Thủy: Ai dẫn trước trong cuộc đua tới chiếc vương miện? 6

Sức nặng trong tiểu sử

Một đại diện mạnh là một đại diện có lý lịch trích ngang đáng chú ý và có tầm ảnh hưởng. Đó là lý do giải thích vì sao Việt Nam luôn thất bại khi cử đại diện đến đấu trường Miss Universe mà gần như trống trơn về tiểu sử.

Nói về tiểu sử và thành tích, Hoàng Thùy đã có phần vượt mặt Mâu Thủy. Hai cô nàng sinh năm 1992 đều là quán quân Vietnam’s Next Top Model nhưng sự nghiệp và tầm ảnh hưởng của cô gái Thanh Hóa nhỉnh hơn Mâu Thủy.

Hoàng Thùy được vinh dự là một trong 3 HLV của The Face phiên bản tại Việt Nam. Những nỗ lực và cố gắng đáng ngưỡng của cô là niềm tự hào của Việt Nam trên bản đồ thời trang quốc tế. Với thành tích đạt được ở lĩnh vực thời trang, Hoàng Thùy từng được tạp chí Forbes vinh danh trong top 30 người trẻ thành công nhất dưới tuổi 30.

Hoàng Thùy – Mâu Thủy: Ai dẫn trước trong cuộc đua tới chiếc vương miện? 7

Câu chuyện truyền cảm hứng

Một trong những tiêu chí để chọn người chiến thắng của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 là câu chuyện của thí sinh có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng.

Mâu Thủy theo đuổi niềm đam mê với nghề mẫu sau tai nạn giao thông, còn câu chuyện mà Hoàng Thùy muốn chia sẻ là câu chuyện của các cô gái trẻ dám ước mơ và thực hiện ước mơ.

Ở trong nước, Hoàng Thùy như một tấm gương của người trẻ vươn lên từ nghèo khó để đạt được thành công. Ngoài ra, hiện tượng “thánh ca dao” của Hoàng Thùy nổi lên như sự khơi dậy về nét đẹp trong đời sống văn hóa con người Việt Nam.

Câu chuyện cuộc đời Hoàng Thùy mang tính truyền cảm hứng sâu sắc, và đó chính là câu chuyện mà IMG đang tìm kiếm.

Hoàng Thùy – Mâu Thủy: Ai dẫn trước trong cuộc đua tới chiếc vương miện? 8

Sự quan tâm của truyền thông và sự ủng hộ của khán giả

Hoàng Thùy và Mâu Thủy đều là những thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 thu hút truyền thông và được lòng đông đảo khán giả.

Những bức hình, những video của Mâu Thủy và Hoàng Thùy trên trang chủ Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam đều nhận được lượng tương tác tích cực. Lượng like, share và độ viral của hai người đẹp vượt trội hơn các thí sinh khác rất nhiều lần.

Hoàng Thùy – Mâu Thủy: Ai dẫn trước trong cuộc đua tới chiếc vương miện? 9Hoàng Thùy – Mâu Thủy: Ai dẫn trước trong cuộc đua tới chiếc vương miện? 11

Hoàng Thùy là thí sinh đang dẫn đầu trên tất cả các bảng dự đoán và bình chọn của khán giả. Ngoài ra, cô còn nhận được sự quan tâm lớn của giới truyền thông.

Trên thanh tìm kiếm của Google, với tốc độ như nhau nhưng cái tên được tìm kiếm và quan tâm lớn của truyền thông là Hoàng Thùy. Cụ thể, trong cùng 0.55 giây, trên thanh tìm kiếm của Google có hơn 3 triệu kết quả cho từ khóa Hoàng Thùy và hơn 400 nghìn kết quả cho từ khóa Mâu Thủy.

Hoàng Thùy – Mâu Thủy: Ai dẫn trước trong cuộc đua tới chiếc vương miện? 9
Hai thí sinh hot nhất Miss Universe Vietnam 2017 sẽ tranh ngôi Hoa hậu, hay cùng nhau ngậm ngùi nhìn gương mặt mới đăng quang?

Hoàng Thùy và Mâu Thủy là 2 màu sắc đối lập trong cuộc chạy đua tới chiếc vương miện. Hai cô gái kẻ tám lạng, người nửa cân này làm khán giả nhớ đến cuộc chiến khốc liệt của Phạm Hương và Nguyễn Loan mùa giải trước.

Với phong độ ổn định trong suốt cuộc thi, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 sẽ gọi tên ai trong hai cô gái này, hay là một cái tên hoàn toàn mới? Đêm chung kết với chủ đề “Người kế vị tương lai” sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 6/1/2018 tại Nha Trang và được THTT trên kênh VTV1.

Tùng Dương
Theo Đời sống Plus/GĐVN