Thứ hai, 02/10/2023 | 12:18
RSS

Hoàng Đức chính thức lên tiếng về vấn đề xuất ngoại

Thứ sáu, 03/06/2022, 09:30 (GMT+7)

Mới nhất, đích thân tiền vệ của Hoàng Đức đã chia sẻ với giới truyền thông về vấn đề xuất ngoại.

Trong cuộc họp với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa qua, HLV Park Hang Seo đã kiến nghị Chủ tịch nước tạo điều kiện để Hoàng Đức xuất ngoại trong quãng thời gian tới. Thầy Park cho biết: “Tôi rất mong Chủ tịch nước có thể nói với Viettel ở phương diện quốc gia, phương diện đại cuộc, phương diện chung của đất nước, cần hỗ trợ Hoàng Đức lúc này. 

Đối với các câu lạc bộ Hàn Quốc và Nhật Bản để đàm phán cầu thủ mùa bóng này chỉ trong tháng 7/2022, qua tháng 7 là hết cơ hội nên thời gian còn lại rất ngắn. 

Tôi nghĩ tài năng của Hoàng Đức không chỉ là vấn đề riêng của Viettel mà là vấn đề của cá nhân cầu thủ, năng lực của đội tuyển, của toàn đất nước, việc Hoàng Đức đi ra nước ngoài sẽ giúp ích nhiều cho đội tuyển quốc gia”.

Hoàng Đức chính thức lên tiếng về vấn đề xuất ngoại
Hoàng Đức chưa quyết định về vấn đề xuất ngoại ​

Mới nhất, đích thân Hoàng Đức đã chia sẻ với giới truyền thông về vấn đề xuất ngoại: “Tôi không giấu giếm chuyện đó. Ai hỏi tôi cũng khẳng định bản thân hy vọng được ra nước ngoài thử sức. Tất nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào cơ hội thế nào và quyết định của CLB nữa”.

Với phát biểu nói trên, chuyện tương lai của Hoàng Đức vẫn còn đang là dấu hỏi. Dẫu sao, tham vọng ra nước ngoài thi đấu là điều mà cầu thủ đang khoác áo Viettel hướng tới. 

Thường xuyên theo dõi bóng đá Việt Nam chuyên gia Malaysia – Raja Isa nói về vấn để xuất ngoại của Hoàng Đức với giới truyền thông. Ông chia sẻ: "Như tôi đã nói từ SEA Games, Hoàng Đức là cầu thủ Việt Nam khiến tôi ấn tượng nhất.

Nói thật, nếu CLB tôi đang dẫn dắt có tài chính lớn và ổn định, tôi sẵn sàng đề nghị họ gửi lời mời chiêu mộ cậu ấy về làm việc với tôi và sẽ là hạt nhân xoay quanh mọi kế hoạch mà tôi xây dựng cho đội bóng. Tôi tin rằng Hoàng Đức có thể dễ dàng chuyển đến chơi bóng ở giải bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản (J-League) hoặc bất kỳ giải đấu chuyên nghiệp nào ở châu Âu.

Ngoài yếu tố kỹ thuật thì cậu ấy luôn thể hiện sự tập trung và kỷ luật trên sân, điều này rất quan trọng để dễ dàng thích ứng với mọi chiến thuật ở đội bóng mới. Không những Hoàng Đức mà mọi cầu thủ Việt Nam nếu được ra nước ngoài thi đấu thì đều tốt cho tương lai của bóng đá Việt Nam".

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại