Thứ ba, 26/09/2023 | 09:53
RSS

Hoàng Anh Vũ: Tôi đóng cửa quán bar, cho nhân viên nghỉ tạm thời

Thứ tư, 18/03/2020, 11:13 (GMT+7)

Khi dịch Covid-19 tiếp tục có chuyển biến phức tạp, nhiều địa phương đóng cửa các tụ điểm giải trí, khu vui chơi, sân khấu, kéo theo cả làng giải trí gần như ‘đóng băng’. Không chỉ rơi vào tình cảnh ế show, nhiều sao Việt kinh doanh cũng trở nên khó khăn. Một trong số đó là diễn viên Hoàng Anh Vũ.

Hoàng Anh Vũ: Tôi đóng cửa quán bar, cho nhân viên nghỉ tạm thời

- Tình hình dịch Covid-19 ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

Trước khi ca nhiễm Covid-19 số 17 về, tôi cũng đang rục rịch làm văn phòng, nhưng sau đó thì tạm dừng kế hoạch lại, để có thời gian chăm chút hơn cho phần ý tưởng. Bây giờ tình hình kinh tế khó khăn như vậy tôi có bung ra làm gì ngay bây giờ cũng không xin được tài trợ, hoặc cố làm cũng không tốt, sẽ không đảm bảo được chất lượng nội dung của mình, nguồn lực bị hạn chế nhiều.

Công việc của tôi ngành dịch vụ, nghỉ ngày nào là mất doanh thu ngày đó, không đơn giản như người ta nghĩ chỉ là mất chi phí cố định. Các doanh nghiệp nhãn hàng đợt này thua lỗ phá sản nhiều cũng không ai bỏ tiền truyền thông nên công việc ngắn hạn của tôi cũng không có.

- Được biết, bạn có kinh doanh 1 quán bar trên phố Tây Tạ Hiện, trong những ngày này thế nào?

Thấy dịch nguy hiểm, tôi đóng cửa quán bar từ hôm 9/3. Hiện tại thì cơ sở của tôi đang tranh thủ nghỉ dịch thì sửa chữa lại.

- Nhân viên của quán, bạn cho nghỉ hẳn hay nghỉ tạm thời?

Nhân viên thì tôi cho nghỉ tạm thời. Những nhân viên nhà tôi hầu như là làm lâu năm, nên các em ấy cũng rất hiểu và nắm bắt được tình hình chung.

Hoàng Anh Vũ: Tôi đóng cửa quán bar, cho nhân viên nghỉ tạm thời
Quang cảnh phố Tạ Hiện trong những ngày dịch Covid-19

- Trong những ngày này không khí ở phố cổ theo cảm nhận của bạn như thế nào?

Trái ngược lại với không khí Phố cổ mọi người đã biết bao nhiêu năm qua thì bây giờ toàn nhà đóng cửa, thỉnh thoảng 1 nhà mở thì không phải 1 top các bà các cô, thì là mấy thanh niên ngồi buôn chuyện với nhau.

Phần lớn quanh đây là khách sạn nhà hàng quán bar nên nghỉ dịch, thì đến nhân viên trông nhà cũng không có, đều khoá cửa ngoài hết, không ai đến ở, đến ăn, đến chơi nữa... nhiều cơ sở không bắt buộc phải nghỉ cũng nghỉ, hoặc là không có nhân viên, hoặc là có nhân viên thì cũng không có khách.

Nhưng khó khăn là chung theo mặt bằng xã hội, nên cũng chẳng có gì đáng để nói, tôi thấy trong đợt dịch này cũng có mặt tích cực của nó, ví dụ như giảm lượng khí thải công nghiệp, nên không khí Hà Nội nói riêng và thế giới nói chung những ngày qua bớt ô nhiễm, một người thường xuyên bị dị ứng thời tiết như tôi đã cảm thấy dễ thở hơn rất nhiều.

- Đóng cửa bar, không có show, bạn làm gì trong những ngày này?

Những ngày nghỉ dịch tôi vẫn đang giải quyết một số công việc của gia đình, làm những thứ mình thích nhiều hơn, học thêm chút kỹ năng và đọc sách thật nhiều. Có thể cách tự học này với nhiều người là không hiệu quả và chậm tiến bộ nhưng nó hợp với tôi nhất.

-Xin cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện này?

 

Phạm Lý
Theo Đời sống Plus/GĐVN