Thứ bảy, 09/12/2023 | 11:19
RSS

Hoàng Anh Vũ: May mắn khi nhận được vai hợp trong Về nhà đi con

Thứ hai, 24/06/2019, 07:16 (GMT+7)

Nam diễn viên Hoàng Anh Vũ cho rằng vì ngoại hình nên anh đã may mắn khi nhận được vai hợp trong Về nhà đi con

Anh Vũ - trai đểu của 'Về nhà đi con'
Hoàng Anh Vũ cho rằng mình may mắn khi nhận được vai hợp trong Về nhà đi con

Hoàng Anh Vũ sinh năm 1988, là một trong những hotboy đời đầu của giới trẻ Hà thành. Anh sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Anh Vũ không còn xa lạ với khán giả trẻ Hà thành, trước khi vào vai Dũng đểu cáng trong "Về nhà đi con", anh còn gây ấn tượng với vai Duy phim "Nhật Ký Vàng Anh", 5S Online. 

Từng muốn buông bỏ tất cả mọi thứ

- Con đường nghệ thuật của Hoàng Anh Vũ cứ đứt đoạn liên tục vì sao vậy? 

Vì trước đây, tôi sống bản năng quá, thích gì làm nấy, nên mải miết chạy theo các công việc khác nhau như một chú bướm lạc vào vườn hoa vậy (cười), nhưng phải thú thật là tôi quá may mắn nên mới có cơ duyên được biết hơi nhiều.

- Trong thời gian đứt đoạn đó, có khi nào bạn bế tắc?

Có nhiều chứ, tôi từng là một người rất rất nặng tình cảm và đã để chuyện tình cảm ảnh hưởng tới cuộc sống quá nhiều, đến mức không còn tâm trí để làm gì khác, muốn buông bỏ tất cả mọi thứ.. nói “từng” không có nghĩa là bây giờ hết rồi, mà ở thời điểm hiện tại, chuyện tình cảm không còn chi phối quá nhiều đến công việc của tôi nữa, giờ tôi có thể độc lập suy nghĩ các vấn đề, tâm trạng của chuyện này không ảnh hưởng tới chuyện kia, thấy bế tắc ở đâu thì gác chỗ đó lại, chuyển qua chỗ đỡ tắc hơn mà giải quyết, mọi chuyện sẽ thoáng dần lên, khi bạn suy nghĩ thoáng hơn.

- Bạn có tiếc không khi mà không tập trung cao độ cho sự nghiệp của mình?

Tôi chưa bao giờ cảm thấy tiếc, tôi có một phép tính đó là mỗi lần, khi nhìn vào điều gì tôi muốn có ở một người khác, tôi đặt nó lên bàn cân với những trải nghiệm mà tôi sẽ mất nếu cố gắng đạt được giống họ, và thế là lại thôi (cười). Tôi vẫn luôn hài lòng với những trải nghiệm của mình, tôi tự cảm thấy cuộc sống của mình rất thú vị, lắm lúc, đắng cay cũng là một cảm xúc rất hay!.

- Khi trở lại với diễn xuất sau 1 thời gian yên ắng, bạn có gặp trở ngại khó khăn nhiều không?

Khó khăn mấy ngày đầu thôi, tôi cầu toàn lắm nên tự gây áp lực cho mình là phải làm thật tốt thì cũng tự hại mình luôn, thành ra hồi hộp cứ hôm sau đi làm sớm là y như rằng đêm trước mất ngủ. Chính sự phấn khích khi được đi làm công việc mình yêu thích là tác nhân gây nên điều đó, tôi ổn định tâm lý mất mấy ngày quay, là mọi thứ bình thường trở lại, và  công việc sau đó khá nhẹ nhàng.

Xấu hổ không để đâu cho hết trong ngày đầu quay Về nhà đi con

- Bạn nghĩ đâu là lý do mình được các đạo diễn chọn vào vai sở khanh trong Về nhà đi con? 

Có lẽ ngày xưa tôi không được vào vai phản diện tại ngoại hình thì bây giờ tôi được đóng vai đểu cũng là tại ngoại hình. Nói chung tôi cũng chả biết nữa, thấy ông anh mời vào vai bảo tôi là ngoại hình và phong thái trông ăn chơi đủ để thuyết phục khán giả. Còn về sau diễn xuất thì chắc là ăn rùa thôi (cười) cuối cùng tôi vẫn luôn là người may mắn nên nhận được cái vai nó hợp.

- Cảnh quay nào trong phim Về nhà đi con gây khó khăn cho bạn nhất?

Là cảnh dắt bạn Thư đi trung tâm mua sắm và tỏ tình, chắc mọi người còn nhớ, những tập đầu mới xuất hiện tóc tôi màu rêu, buổi quay hôm đó xảy ra một chuyện khá dẩm dớ. Trước giờ quay, tôi đi dìm bớt cái màu tóc xuống cho đỡ phô racco, vì tóc tẩy nên gội nhiều là nó cứ phai ra vàng hoe, do không hiểu ý tôi nên các bạn ở tiệm tóc dìm quá tay thế nào mà màu nó lại tối rầm xuống, nhìn trong nhà như tóc đen vậy.

Anh Vũ - trai đểu của 'Về nhà đi con'
Hoàng Anh Vũ trong phim Về nhà đi con

Xong thì sát giờ quay rồi, đoàn giục đến nên tôi không kịp thời gian làm lại nữa. Anh Dũng đạo diễn phải vò đầu bứt tai mất 1 lúc để quyết định cắt bớt 1 đoạn ngày hôm đó có tôi nhưng vẫn giữ đoạn tỏ tình, cả đoàn nhìn tôi bằng con mắt không thiện cảm vì tính thiếu chuyên nghiệp, tôi xấu hổ không để đâu cho hết. Đó là những ngày đầu tiên mới đi quay phim lại nữa chứ.

Cuối cùng, giải pháp để quay cảnh đấy là tôi phải đội mũ, trong khi bộ đồ tôi mặc trong đoạn liền ngay trước (quay rồi) thì không hợp với việc đội mũ chút nào, các bạn xem phim thì biết tôi chuẩn bị phục trang kỹ tính thế nào rồi đấy, chính tâm lý không thoải mái này cộng với áp lực từ mức độ kỳ vọng của đạo diễn cho cảnh quay nên tôi rất khó lấy được cảm xúc, và kết quả là xem lại thấy mặt tôi đơ hết cả ra, nhìn rất ngốc nghếch.

- Mọi người khen triết lý tình yêu của Dũng rất hay, bạn cảm nhận thế nào về lời khen đó?

Tôi chỉ thấy là lời khen đó rất đáng yêu, bởi sự mong mỏi của mọi người về một thế giới màu hồng vẫn luôn tồn tại, ở thế giới ấy, làm điều sai trái là bị trừng phạt thích đáng. Mọi người hả hê khi Vũ nhận được sự dạy dỗ của bạn mình.

Bản thân tôi nghĩ cá tính như Vũ cũng có cái hay, 2 bạn trẻ có sự khác biệt về cách cư xử do phông văn hoá, quá trình hình thành tính cách của Vũ trải qua ở Tây phương còn Dũng là ở Việt Nam vậy nên có hai góc nhìn thì tự chúng không thể là đúng hay sai với nhau được, chỉ có phù hợp bối cảnh hay không thôi.

- Thành công của nhân vật Dũng trong "Về nhà đi con" mang tới cho bạn những gì? Có gặp rắc rối với fan nữ không?

Nhân vật Dũng để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả chính là lúc tôi thấy mình thoát khỏi cái bóng vai diễn cũ, lại còn bằng cách đánh dấu sự trở lại sau 3 năm vắng bóng nữa nên niềm hạnh phúc của một diễn viên như được nhân đôi lên.

Chẳng còn gì vui hơn khi thấy rất nhiều người nói rằng họ mong ngóng đón chờ những dự án nghệ thuật của mình. Tôi thực sự rất cảm kích trước tình cảm của các bạn ấy. Bên cạnh đó thì đương nhiên là thu nhập của tôi cũng được cải thiện đáng kể, nhờ vào sự chú ý từ phía các nhà tổ chức sự kiện và các nhãn hàng.

Còn về fan nữ thì không vấn đề gì hết, tôi đâu phải gương mặt mới lạ để họ quan tâm và theo đuổi, tôi cũng công khai chuyện mình đã có bạn gái lên trang cá nhân rồi, nên nhờ đó mà xung quanh tôi chỉ còn toàn những người hâm mộ đơn thuần hoặc yêu thích tính cách con người tôi!

Anh Vũ - trai đểu của 'Về nhà đi con'

Bạn gái rất hiểu và thông cảm cho công việc của tôi

-  Chuyện tình cảm ở đời thực của bạn thế nào?

Tôi vốn dĩ kín tiếng, bạn gái tôi thì rất hiểu và thông cảm cho công việc của tôi, nên chẳng bao giờ màu mè khoa trương trên mạng xã hội Những gì đẹp nhất, tuyệt vời nhất chúng tôi đều lưu giữ cho riêng mình, cả hai chúng tôi đều hạnh phúc với sự lựa chọn là bình yên!

- Là người nổi tiếng, đẹp trai và giàu có, bạn tìm bạn đời như thế nào?

(Cười) xin phép cho tôi nhận phần nổi tiếng và đẹp trai còn giàu có thì không hẳn là mục tiêu mà tôi hướng đến. Tôi chỉ luôn cố gắng để mình có điều kiện tốt hơn, lo đủ cho những người mà mình yêu thương, một phần nào đó cho những hoạt động xã hội có ý nghĩa, có một thái độ sống tích cực để làm gương tốt cho con cái. Và bạn gái hiện tại của tôi đã có chung quan điểm như vậy nên tôi không phải đi tìm nữa.

Cảm ơn những câu hỏi của quý báo, hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp tôi đến gần hơn với khán giả của mình, và mong rằng mọi người sẽ luôn theo dõi, ủng hộ tôi trên con đường nghệ thuật phía trước, xin cảm ơn tất cả mọi người!

- Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Phạm Lý
Theo Đời sống Plus/GĐVN