Thứ ba, 14/07/2020 | 15:46
RSS

Hoài Linh tiết lộ về sở thích trong ngày Tết

Thứ hai, 25/11/2019, 09:55 (GMT+7)

Hoài Linh cho biết, anh thích chơi mai, sáng trước khi đi diễn ngắm cây mai một cái, tối diễn về ngắm cái nữa rồi ngủ.

 

Hoài Linh tiết lộ về sở thích ngắm mai ngày Tết
Hoài Linh có sở thích ngắm mai ngày Tết

Mới đây, NSƯT Hoài Linh mở quán ăn mới. Anh mặc áo bà ba, đi dép giản dị như mọi khi. Tại đây, Hoài Linh tiết lộ Tết 2020, Hoài Linh  không xuất hiện trong dự án phim Tết nào vì có một giai đoạn, các vai anh nhận cứ đều đều, không có gì đột phá. Bên cạnh đó, khi đã xây xong đền, anh muốn được nghỉ ngơi một thời gian.

“Năm nay, tôi vẫn ở Việt Nam chắc có đi show Tết nhưng đón Giao Thừa xong, chúc Tết ba mẹ rồi tính gì tính. Tôi thích chơi mai, sáng trước khi đi diễn ngắm cây mai một cái, tối diễn về ngắm cái nữa rồi ngủ. Mùng 2 tôi mới rung cây, nhặt lá để các nụ hoa nở đều. Sở thích tôi có vậy thôi”, anh chia sẻ trên báo Vietnamnet.

NSƯT nói thêm, thời anh còn nhỏ thì mùa nào thức ấy. Anh thèm cắn hạt dưa, ăn bánh tét thì phải đợi Tết, giỗ mới có; muốn ăn sầu riêng, chôm chôm, măng cụt… phải đợi mùa. Bây giờ, mọi thứ đều bày bán quanh năm, muốn ăn gì mua nấy.

Hoài Linh vẫn giữ thói quen không đi chơi Tết từ hồi làm nghệ thuật đến giờ. Lúc còn diễn cho sân khấu kịch Phước Sang, anh hầu như đi làm từ 12 giờ trưa đến 12 giờ đêm mới về, đều đặn mỗi ngày.

“Nếu Tết này không kẹt show quá, có thể tôi sẽ mở cửa đền thờ. Thú thật là khán giả vào đền để tham quan nhưng chủ yếu cũng muốn gặp mình. Nên nếu mình không có mặt, tôi sợ bà con không vui. Đầu năm mà, bà con phải tươi cười, mình gặp bà con còn chúc Tết này nọ”, Hoài Linh cho biết.

Được biết, để làm vui cuộc sống của mình, Hoài Linh có sở thích nuôi chim, gà, chó, thỏ, nhím… tại nhà. Anh bảo: "Tối tôi đi diễn, ngày rảnh rỗi thì chơi với tụi nó. Tôi không như người ta là phải đi vũ trường với tiếng nhạc đùng đùng, ồn ào, nói chuyện cũng không được".

Ngoài ra, Hoài Linh cũng rất thích câu cá. Anh có thể ngồi câu cá nhiều giờ mà không thấy chán. Đó là cách anh thư giãn đầu óc, stress trong công việc và cuộc sống.

Danh hài có lần thừa nhận, mình có nhiều sở thích kỳ cục. Từ nhỏ anh đã thích đi xem người ta cúng tế, lễ bái trong đám ma, xem người ta khâm liệm người chết.

Thậm chí, họ hàng, xóm giềng có người chết, chân tay cong queo anh sẵn sàng lấy rượu nắn cho thẳng. Anh bảo "khi sống, chẳng ai muốn thấy mình xấu, đã chết rồi thì phải để họ thoải mái chứ".

Về ăn uống, Hoài Linh là người cực đạm bạc, giản dị đến khó tin. Anh thích ăn cơm với khô, với mắm. Anh rất không thích đồ ăn bổ như yến sào, bào ngư, vi cá. Anh lại càng không thích đồ Tây.

Nếu phải ăn đồ Tây, anh ăn một cách chán nản.

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN