Thứ sáu, 14/05/2021 | 23:31
RSS

Hoài Lâm: "Đời tôi may mắn nhất là khi được là con nuôi của bố Hoài Linh"

Thứ sáu, 12/01/2018, 16:28 (GMT+7)

Con nuôi của danh hài Hoài Linh trải lòng về cuộc sống của mình sau khi nổi tiếng sớm trong chương trình “Chuyện tối nay với Thành”.

Sinh năm 1995, Hoài Lâm ở thời điểm hiện tại vừa bước sang tuổi 23. Nhắc đến Hoài Lâm, sẽ không ai quên được bước ngoặt lớn trong cuộc đời khi anh xuất sắc giành giải quán quân chương trình truyền hình thực tế "Gương mặt thân quen" mùa thứ 2 (năm 2014).

Cuộc sống và sự nghiệp bước sang một trang mới chỉ sau một đêm, Hoài Lâm được săn đón như một ngôi sao thực thụ. Thế nhưng, bẵng đi một thời gian, Hoài Lâm khiến khán giả lo lắng khi anh gần như “biến mất” khỏi làng giải trí không đi hát nhiều, không ra sản phẩm mới.

Hoài Lâm - Con nuôi của Hoài Linh trong Chuyện tối nay với Thành
Hoài Lâm

Giải thích về sự “biến mất” của mình, con nuôi nghệ sĩ Hoài Linh hiền lành chia sẻ với Trấn Thành và nhạc sĩ Đức Trí: “Em cũng chỉ đi vòng vòng thôi! Em nghĩ đến thời điểm này, em cũng chưa có đủ tự tin để nói hết được em đã trải nghiệm hay đã làm được gì trong cả quá trình em làm nghệ thuật đến giờ. Em vẫn còn trẻ và em muốn thử nhiều thứ hơn là đứng một vị trí nào đó”.

Hoài Lâm chia sẻ thêm rằng, ở thời điểm mới nổi tiếng, điều anh phải đối diện chỉ là việc không quen với những thứ mới mẻ. Dù được gia đình và khán giả động viên nhưng anh vẫn không quen khi là một ngôi sao. 

Đồng cảm với Hoài Lâm, nhạc sĩ Đức Trí trấn an người em thân thiết rằng trước kia anh cũng bị người khác tự tôn lên như một nhạc sĩ số 1, nhạc sĩ có giá cao, nhạc sĩ khó tính… sau khi anh vừa đi du học nước ngoài về. Thay vì áp lực và căng thẳng với nó, Đức Trí chọn cách cứ bình tĩnh đón nhận và thoát ra nó để bản thân tiếp tục là chính mình. Anh miệt mài chứng minh bản thân mình trong 10, 20 năm và dần dần mọi người đã hiểu được con người và tính cách thật của anh. 

Lời chia sẻ của nhạc sĩ Đức Trí khiến Hoài Lâm cảm động vì nó tương đồng như chính anh khi nhận được những lời tung hô quá sớm.

Hoài Lâm - Con nuôi của Hoài Linh trong Chuyện tối nay với Thành 2
Nhạc sĩ Đức Trí đệm đàn cho Hoài Lâm hát

Cũng trong chương trình “Chuyện tối nay với Thành”, Hoài Lâm nhắc đến bố nuôi Hoài Linh với sự ngưỡng mộ chân thành. Anh cho biết, trước kia anh không tâm sự cùng ai và chỉ giữ cho riêng mình. Từ khi gặp bố nuôi, anh tâm sự nhiều hơn. Không chỉ thích chia sẻ, Hoài Lâm thích được gần bố nuôi của mình nhiều hơn vì anh muốn làm gì đó cho bố vui.

Ngược lại, ở bên cạnh nghệ sĩ Hoài Linh, Hoài Lâm lúc nào cũng thấy tự tin. “Nhiều người hỏi em có sợ cái bóng của ba hay không nhưng mà em nghĩ, đã là Hoài Lâm thì mãi mãi là con của Hoài Linh chứ không là cái bóng hay em muốn thoát ra như thế nào cả! Em vẫn muốn được như xưa, đi diễn cùng chú Lộc, được làm những điều mình thích và được ba định hướng!” – Hoài Lâm bộc bạch.

Hoài Lâm kể, dù mọi người nhìn anh là ngôi sao nhưng khi đi với bố, anh mới được là chính mình nhất. “Em đi với ba em thoải mái đi mặc quần đùi, đi dép lào. Em không cần giữ hình tượng gì cả và em biết khán giả cũng thương em vì những điều đó. Trong mắt em, ba là người đã thay đổi cuộc đời em”.– Hoài Lâm tâm sự.

Hoài Lâm - Con nuôi của Hoài Linh trong Chuyện tối nay với Thành 3
Hoài Lâm và cha nuôi Hoài Linh

Cũng trong năm 2018, dự định mới của Hoài Lâm sẽ là sự trở lại mạnh mẽ với dòng nhạc xưa. Để làm album đánh dấu sự trở lại này, Hoài Lâm sẽ nỗ lực để mang đến khán giả những tác phẩm cảm xúc nhất. Anh mong, album này khán giả không chỉ nghe 1 lần, 5 lần mà sẽ có thể nghe 50 lần để cảm nhận sự chân tình của anh gửi gắm.

Minh Minh
Theo Đời sống Plus/GĐVN