Thứ tư, 19/06/2024 | 02:06
RSS

Hoa hậu Philippines thẳng tay trả vương miện sau khi mỉa mai tân Miss Earth

Thứ ba, 01/11/2016, 11:45 (GMT+7)

Imelda Schweighart trả vương miện sau khi bị chỉ trích vì tố Tân Hoa hậu Trái đất Katherine Espin không sở hữu vẻ đẹp tự nhiên.

Chung kết cuộc thi Miss Earth 2016 (Hoa hậu Trái đất) diễn ra hôm 29/10 với chiến thắng thuộc về người đẹp Ecuador, Katherine Espin.

Sau cuộc thi, một đoạn video clip xuất hiện trên mạng, trong đó Hoa hậu Trái đất Philippines 2016 Imelda Schweighart không ngớt nói mũi, cằm, ngực của Tân Hoa hậu Trái đất Katherine Espin đều là đồ giả. Cô nhận định Katherine Espin không xứng đáng vị trí Hoa hậu Trái đất vì chẳng có vẻ đẹp tự nhiên.

Đoạn clip nhanh chóng được lan truyền, Imelda Schweighart bị cộng đồng mạng chỉ trích có hành vi ứng xử không đẹp, không có tư cách của một hoa hậu. Ngay lập tức, Imelda Schweighart đã xin lỗi về những lời nhạo báng về Hoa hậu Ecuador.

Hoa hậu Trái đất Philippines 2016 Imelda Schweighart 

"Nếu như việc nói lên sự thật là một tội ác, tôi chân thành xin lỗi. Tôi không cố ý xúc phạm Hoa hậu Ecuador. Tôi không biết nhiều về cô ấy nhưng thực sự chúng tôi là bạn cùng phòng suốt cuộc thi", Imelda Schweighart cho biết.

Schweighart còn khẳng định Katherine Espin từng thừa nhận chuyện phẫu thuật thẩm Mỹ

Khoảnh khắc đăng quang Hoa hậu Trái đất 2016 của Katherine Espin

Đại diện sắc đẹp Philippines tiết lộ thêm chiếc đầm dạ hội may riêng cho cô để mặc trong đêm chung kết cuối cùng lại thuộc về Hoa hậu Ecuador và cô phải mượn váy của người đẹp Guam. Điều này khiến cô bị tổn thương: "Họ không giải thích gì với tôi. Tôi không có đồ để mặc. Tại sao họ làm điều đó với tôi?".

Imelda Schweighart chia sẻ với truyền thông rằng, mẹ cô quyết định việc từ bỏ vương miện. Bà muốn bảo vệ con gái thoát khỏi những đe dọa, bắt nạt trên mạng.

Cô và mẹ mình đã có cuộc nói chuyện với ban tổ chức cuộc thi về những chỉ trích dữ dội từ cộng đồng mạng sau vụ rò rỉ video chế nhạo tân Hoa hậu Trái đất.

Bà Lorraine Schuck - Phó chủ tịch Tập đoàn Carousel Productions (ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trái đất), cho biết đã gặp Schweighart và mẹ cô ngày 31/10 và thảo luận về các tranh cãi.

Theo đó, chiều 31/10, Imelda Schweighart tình nguyện từ bỏ vương miện Hoa hậu Trái đất Philippines 2016.

Bà Lorraine Schuck cho biết: "Họ tự nguyện trả lại vương miện, cô ấy không thể giữ nó nữa". Bà nói thêm rằng, ban tổ chức đồng ý quyết định của Imelda Schweighart và gia đình.

Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Trái đất Philippines 2016 Kiara Giel Gregorio thay Imelda Schweighart hoàn thành nghĩa vụ kế tiếp.

Tân Hoa hậu Trái đất bị tố không sở hữu vẻ đẹp tự nhiên

Trước đó, thông tin tố cáo tân hoa hậu qua đêm cùng nhà tài trợ để đăng quang khiến dư luận xôn xao. 

John Paul Hamilton, giám đốc của cuộc thi Hoa hậu Trái Đất Đan Mạch, nói trên mạng xã hội: “Tôi đoán tin đồn về chuyện Hoa hậu Ecuador ngủ với một nhà tài trợ và người này hứa sẽ cho cô ấy vương miện là sự thật.

Tôi thậm chí đã phàn nàn lên Carousel (ban tổ chức cuộc thi) về việc cô ấy đã qua đêm trong phòng của nhà tài trợ và đổi vé máy bay về nước chậm hơn 4 ngày. Tôi đã đúng. Điều này thật đáng buồn”.

John Paul Hamilton khẳng định không tung tin đồn chỉ vì ghen tức. Anh chỉ muốn sự công bằng cho những người đẹp khác. Cho đến thời điểm này, người trong cuộc vẫn chưa lên tiếng về tin đồn.

Hoài An
Theo Đời sống Plus