Thứ hai, 24/01/2022 | 21:30
RSS

Hòa Bình Group dâng hương tri ân, tưởng niệm Đức Vua Lý Thái Tổ

Thứ sáu, 19/03/2021, 19:29 (GMT+7)

Ngày 18/3, hơn 500 thương binh, cựu chiến binh, cán bộ, nhân viên của Công ty TNHH Hòa Bình đã tổ chức lễ dâng hương tri ân tưởng nhớ công lao của Đức Vua Lý Thái Tổ.

Uống nước, nhớ nguồn, khơi dậy niềm tự hào dân tộc

Từ sáng sớm, hơn 500 thương binh, cựu chiến binh, cán bộ, nhân viên của Công ty TNHH Hòa Bình từ nhiều tỉnh thành như Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An, Thanh Hóa, Bắc Giang…đã tề tựu về trước Tượng đài Đức vua Lý Thái Tổ dâng hương tưởng nhớ công ơn bậc tiền nhân có công lao dời đô từ Hoa Lư ra thành Đại La và đổi tên thành Thăng Long, mở ra thời kỳ phát triển huy hoàng của kinh đô quốc gia Đại Việt.

Trải qua hơn một nghìn năm phát triển qua các triều đại Lý – Trần – Lê hùng mạnh, cho đến nay Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội là thủ đô của một quốc gia trăm triệu dân, được cả thế giới tôn vinh là “Thành phố Hòa Bình”, “Thành phố sáng tạo”, là biểu tượng kiêu hãnh của dân tộc Việt Nam trong thời kỳ đất nước phát triển rực rỡ như ngày hôm nay.

Hơn 1.000 năm qua, Việt Nam thực sự đã trở thành một đất nước anh hùng. Trên thế giới chưa có một dân tộc nào, từng 3 lần đánh thắng quân Nguyên; từng 2 lần đánh bại thực dân và đế quốc sừng sỏ nhất. Lịch sử sẽ mãi mãi ghi những dấu son chói lọi: 3 lần chiến thắng hào hùng trên Bạch Đằng Giang. Năm 938 vua Ngô Quyền đánh tan quân Nam Hán; năm 981 vua Lê Đại Hành đánh thắng quân Tống; năm 1288, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn đánh cho quân Nguyên Mông thua chạy không còn mảnh giáp.

Những chiến công oanh liệt, đánh thắng quân Nguyên trận Chương Dương độ năm 1285. Đánh tan quân Minh trận Chi Lăng của nghĩa quân Lam Sơn năm 1427. Người anh hùng áo vải Quang Trung đánh tan quân giặc Thanh trận Ngọc Hồi, Đống Đa xác giặc chồng chất thành gò thành đống năm 1789... làm kẻ thù kinh hoàng khiếp sợ, sáng mãi hào khí Thăng Long, con dân đất Việt. Lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu 55 ngày đêm đánh thắng thực dân Pháp ở lòng chảo Điện Biên Phủ. Đại thắng mùa xuân năm 1975, “đánh Mỹ cút, đánh Ngụy nhào”, giải phóng hoàn toàn miền Nam, non sông đất nước liền một giải, sau mấy chục năm máu đổ, bom đạn chiến tranh tàn khốc,....

Các bậc tiền nhân, các anh hùng nghĩa sỹ trải qua bao thế hệ cùng nhau giữ gìn, mở mang bờ cõi, non sông gấm vóc mà Đức vua Lý Thái Tổ đã để lại cho con cháu. Trong công cuộc chiến đấu, bảo vệ và xây dựng đất nước, Công ty thương binh nặng Hòa Bình đã có phần nhỏ đóng góp xương máu, công sức để xây dựng đất nước có cơ đồ, vị thế như ngày hôm nay, sánh vai cùng cường quốc năm châu.

Hòa Bình Group dâng hương tri ân, tưởng niệm Đức Vua Lý Thái Tổ

Hòa Bình Group dâng hương tri ân, tưởng niệm Đức Vua Lý Thái Tổ

Lễ dâng hương tưởng niệm, nhớ ơn các anh hùng nghĩa sỹ có công với đất nước  là một trong nhiều hoạt động “uống nước nhớ nguồn” mà Hòa Bình Group​ thường xuyên thực hiện

“Hà Nội vào xuân đón vận hội mới, với lòng thành kính, tập thể thương binh, cựu chiến binh chúng con cầu mong Đức vua Lý Thái Tổ phù hộ, độ trì cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, người dân cơm no, áo ấm, ...Phù hộ cho Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dồi dào sức khỏe để lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân dành nhiều thành tựu to lớn hơn nữa, xây dựng Việt Nam thành một nước phồn vinh, hùng cường, thịnh vượng; Phù hộ, độ trì cho thương binh, cựu chiến binh, cán bộ, nhân viên Công ty thương binh nặng Hòa Bình và thương binh trong cả nước có nhiều sức khỏe để mọi người tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, đến năm 2030, kỷ niệm 1020 năm ngày Đức vua dời đô Hoa Lư về Thăng Long thành để đất nước ta không còn người nghèo khó, dân sẽ giàu, nước sẽ mạnh”, ông Nguyễn Hữu Đường xúc động nói. 

Lễ dâng hương tưởng niệm, nhớ ơn các anh hùng nghĩa sỹ có công với đất nước là một trong nhiều hoạt động “uống nước nhớ nguồn” mà Hòa Bình thường xuyên thực hiện. Từ khi thành lập đến nay, Hòa Bình Group đã dành hàng chục tỷ đồng để tri ân các gia đình có công với đất nước, các thương bệnh binh, xây dựng các công trình tâm linh tri ân các liệt sỹ tại Đền thờ các anh hùng liệt sỹ ở Thái Nguyên, Nghĩa trang Đường 9, Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang Quảng Ngãi, Thành cổ Quảng Trị… Hòa Bình Group còn dành nhiều tỷ đồng cho các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ người nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lụt...

Ông Nguyễn Hữu Đường luôn tâm niệm, đời người chỉ sống có một lần thì phải sống sao cho khỏi ân hận. Vì vậy, chẳng có lý do gì để không làm thật nhiều việc nghĩa tình đối với đồng đội, sẵn sàng chia sẻ với những người khó khăn hơn mình. Bởi hạnh phúc đâu phải là nhận mà là sự cho đi. Vì vậy, đối với ông, nghĩa tình đồng đội trước hết được thể hiện ngay tại Công ty Hòa Bình. Bên cạnh việc đón nhận nhiều thương binh, bệnh binh, đối tượng chính sách và con em của họ vào làm việc, đảm bảo thu nhập ổn định cho họ.

“Những gì Hòa Bình Group đang làm là lời tri ân đến những đồng đội của chúng tôi đã ngã xuống. Những người cựu chiến binh, thương binh như chúng tôi đều luôn đau đáu trong lòng khi nhắm mắt xuôi tay gặp lại những đồng đội đã hy sinh, có thể tự tin nói rằng, mình làm được điều gì ý nghĩa cho đất nước”, ông Đường tâm sự.

Đau đáu một khát vọng đất nước phồn vinh!

Bên cạnh hàng loạt công trình lớn do Hòa Bình xây dựng đã trở thành những biểu tượng du lịch, kiến trúc mới như khách sạn Vịnh Vàng Đà Nẵng, Golden Lake Hà Nội, Tháp đôi Hòa Bình… những điểm du lịch mới thu hút khách du lịch đến với Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Đường đã ấp ủ, trăn trở thực hiện kế hoạch xây dựng hệ thống Trung tâm thương mại miễn phí trên toàn quốc. Năm 2015, khi xây dựng xong Trung tâm thương mại V+ ở Hòa Bình Green (505 - Minh Khai, Hà Nội), ông đã từ chối đề xuất của Big C về việc thuê lại trung tâm thương mại này với giá 330 tỷ đồng và để dành cả 25.000 m2 miễn phí cho doanh nghiệp bán hàng.

“Nếu chúng ta có một hệ thống trung tâm thương mại miễn phí mặt bằng cho các doanh nghiệp trong nước thì hàng trăm ngàn doanh nghiệp Việt Nam có chỗ tiêu thụ, bán sản phẩm, thúc đẩy sản xuất, tự chủ và điều tiết được kênh phân phối, không phụ thuộc vào bất cứ nước nào. Với trách nhiệm của người lính, của doanh nhân yêu nước, chúng ta không thể để người tiêu dùng Việt Nam phải mua hàng hóa ngoại nhập với giá cao, không thể để hàng chục ngàn doanh nghiệp chết yểu khi cạnh tranh với hàng ngoại, không thể để nông dân sản xuất ra sản phẩm không có nơi bán hàng”, ông Đường tâm sự.

Trong 5 năm qua, Đề án xây dựng hệ thống Trung tâm thương mại trên toàn quốc chưa thể thực hiện được do nhiều vướng mắc về cơ chế dù Đề án có tính khả thi, được đánh giá có hiệu quả cao và nhận được sự ủng hộ của Quốc hội, Chính phủ, UBND các địa phương.

Dịch Covid môt lần nữa đẩy hàng loạt doanh nghiệp Việt Nam vào cảnh vô cùng khó khăn, đòi hỏi nền kinh tế phải có động lực mới, phải thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ hàng hóa, phát triển du lịch. Vì thế, Việt Nam phải trở thành thủ phủ bán buôn, bán lẻ, phải trở thành quốc gia du lịch trong thập niên mới.

Hòa Bình Group dâng hương tri ân, tưởng niệm Đức Vua Lý Thái Tổ

Hòa Bình Group dâng hương tri ân, tưởng niệm Đức Vua Lý Thái Tổ

Các cựu chiến binh, thương binh và cán bộ, nhân viên Tập đoàn Hòa Bình dâng hương tưởng niệm, nhớ ơn các anh hùng nghĩa sỹ có công với đất nước 

Tháng 9/2020, Đề án Tổ hợp trung tâm thương mại, outlet, nhà ở thương mại, nhà ở xã hội tại huyện Đông Anh (Hà Nội) có quy mô diện tích 80 ha đã được gửi tới chính quyền TP. Hà Nội. Trong đó, ông Đường dành tới 20 ha xây dựng Trung tâm thương mại, Outlet V+.

Dự án khi đi vào hoạt động dự kiến sẽ đạt doanh thu 1000 tỷ đồng/ngày, đóng góp ngân sách khoảng 100 tỉ đồng/ngày (36.000 tỷ đồng/năm), tạo ra khoảng 15.000 - 20.000 việc làm. Qua đó, sẽ hình thành một hệ sinh thái hàng trăm doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất phục vụ “siêu siêu thị” này hoạt động. Chưa kể, hàng chục ngàn thương hiệu, doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ là đối tác cung cấp hàng tại đây.

Khi đi vào hoạt động năm 2022, dự kiến sẽ thu hút hàng chục triệu khách quốc tế đến Hà Nội du lịch, mua sắm. Đồng thời, sẽ có hàng trăm triệu người Việt đến Trung tâm thương mại, Outlet V+ mỗi năm. Điều đặc biệt là nếu được chỉ định làm chủ đầu tư, nhà nước sẽ không phải bỏ ra đồng nào mà Hòa Bình  góp nghĩa vụ tài chính để giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng, phát triển mạng lưới trung tâm thương mại kết nối các tỉnh phía Bắc, trở thành hệ thống tiêu thụ hàng hóa cho cả nước.

“Chúng tôi là những người lính, từng không tiếc xương máu để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc. Vì thế, chúng tôi là những người thực lòng mong muốn đất nước phát triển và không muốn bất cứ ai coi thường dân tộc mình. Nếu dự án của Hòa Bình  được  UBND TP.Hà Nội ủng hộ, thì đây sẽ là hệ thống trung tâm thương mại rất lớn, thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ hàng hóa, thu hút lượng lớn khách du lịch tạo nên cú huých giúp kinh tế Hà Nội nói riêng và kinh tế cả nước phát triển mạnh”, ông Nguyễn Hữu Đường tâm sự.

Nếu được phê duyệt làm chủ đầu tư Dự án, Hòa Bình cam kết

+ Ứng tiền giải phóng mặt bằng 40 ha làm dự án, 25 ha làm hồ điều hoa và 18 ha làm trường mầm non, tiều học, các công trình công công đã được HĐND TP.Hà Nội phê duyệt chủ trương đầu tư từ năm 2018 nhưng chưa bố trí được ngân sách. Bao giờ ngân sách có kinh phí sẽ hoàn trả.

+ Triển khai xây dựng Dự án trong vòng 18 tháng sẽ khánh thành đi vào hoạt động.

+ Xây dựng tặng huyện Đông Anh 1 trường mầm non, 1 trường tiểu học.

+ Miễn phí mặt bằng 465.000m2 cho doanh nghiệp.

+ Xây dựng nhà ở thương mại giá rẻ dưới 20 triệu đồng phục vụ cán bộ, nhân viên làm việc tại TTTM và huyện Đông Anh.

+ Thực hiện nghĩa vụ tài chính cho ngân sách theo đúng quy định.

 

N.H
Theo Giáo dục & Thời đại