Thứ sáu, 22/02/2019 | 22:37
RSS

Cuba tuyên bố quốc tang tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

22-09-2018 14:55:09

Quốc tang Cuba sẽ diễn ra trong 2 ngày, bắt đầu từ 6 giờ sáng ngày thứ Bảy 22/9 đến 24h ngày 23/9 và Lễ tưởng niệm cấp quốc gia được tổ chức vào ngày 24/9.

Thông tin trên tờ Juventud Rebele (tờ báo của Đoàn thanh niên cộng sản Cuba)

Infonet dẫn thông tin từ tờ Juventud Rebele (tờ báo của Đoàn thanh niên cộng sản Cuba) cho biết, ngày 21/9, Hội đồng Nhà nước Cộng hòa Cuba đã ra thông báo tổ chức quốc tang trên toàn lãnh thổ sau khi được tin Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Trần Đại Quang từ trần.

Thông báo của Hội đồng Nhà nước Cuba cũng nêu rõ, trong thời gian quốc tang, Quốc kỳ Cuba trong các tòa nhà công cộng và các tổ chức quân sự phải được treo thấp ở nửa cột, buộc hình cánh buồm.

Ngoài ra, các buổi biểu diễn công cộng và các hoạt động lễ hội cũng bị đình chỉ trong thời gian quốc tang.

Báo Pháp luật TP. HCM đưa tin, cuối năm 2016, khi Chủ tịch Cu-ba Fidel Castro qua đời, Việt Nam cũng tổ chức quốc tang tưởng nhớ vị lãnh tụ đã rất gắn bó và nhiệt huyết với Việt Nam. Quốc tang được tổ chức vào ngày 4/12/2016.

Khi đó, Bộ Ngoai giao Việt Nam ra thông cáo nói rằng: "Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch nước Việt Nam, Chính phủ Việt Nam và UB Trung ương MTTQ Việt Nam quyết định để tang ông Castro với nghi thức quốc tang để tỏ lòng thương tiếc, biết ơn ông và xuất phát từ quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba".

Xem thêm:

Tin Sốc: Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN