Thứ sáu, 27/01/2023 | 15:25
RSS

HLV Việt Nam và Malaysia nói gì trước trận đại chiến?

Thứ hai, 26/12/2022, 11:46 (GMT+7)

HLV Việt Nam và Malaysia tỏ ra khá tự tin trước trận so tài trên sân Mỹ Đình vào tối ngày 27/12 tới.

Trước trận gặp Malaysia, HLV Park Hang Seo trả lời trong phòng họp báo: “HLV Kim nói muốn thắng Việt Nam, tôi nghĩ là điều đương nhiên. Là HLV, ai chẳng muốn thắng, tôi cũng vậy. Tôi nghĩ chúng ta nên tập trung vào việc chuẩn bị. Giờ tôi và toàn đội phân tích xong Malaysia, có phương án để chơi một trận đấu tốt”, HLV Park cười khi mở đầu cuộc họp báo sáng 26/12.

“Tôi nghĩ đánh giá HLV đội khác không phải là phép lịch sự. Tôi chỉ xin giới thiệu chút về HLV Kim. Chúng tôi từng gặp nhau vài lần ở Hàn Quốc. Tôi thấy triết lý của ông ấy không rõ ràng lắm. Khi còn thi đấu, ông ấy từng sang Hong Kong và sau này cũng có dẫn dắt vài đội chuyên nghiệp ở đó. Trình độ tiếng Anh của ông ấy rất giỏi", HLV Park nói về đồng hương sẽ chạm trán ngày mai (27/12).

"Khi về Hàn Quốc, ông ấy có làm Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA) trong 4 năm. Công việc ở vai trò này khác với HLV lắm. Tôi nghĩ ông ấy là HLV giỏi vì ngoài chuyên môn ra thì ông ấy còn làm cả các công việc hành chính, tuyển chọn HLV, tham gia công tác đào tạo trẻ”, thuyền trưởng tuyển Việt Nam cho biết thêm.

Khi được hỏi về tình hình của Quang Hải HLV Park úp mở khả năng thi đấu trận gặp Malaysia. Ông nói: “Quang Hải tập 100% khối lượng buổi tập chiều qua (25/12).

HLV Việt Nam và Malaysia tự tin trước trận đại chiến
HLV Park Hang Seo tự tin trước trận đại chiến với Malaysia

Bên kia chiến tuyến, HLV của tuyển Malaysia cho hay: "Chúng ta đều biết Việt Nam là một trong những đội mạnh nhất khu vực. Tất cả chúng tôi đều biết về những điểm mạnh và kể cả điểm yếu của họ. Tôi xin phép không chia sẻ với truyền thông hôm nay", HLV Kim Pan-gon mở đầu phần trả lời họp báo sáng 26/12.

"Các tuyển thủ đang hồi phục tốt và sẽ sẵn sàng sau buổi tập hôm nay. thời tiết ở đây có khác biệt so với quê nhà nhưng tôi không nghĩ điều đó có thể ảnh hưởng đến trận đấu", chiến lược gia người Hàn Quốc nói.

Khi được hỏi về cuộc đối đầu với HLV Park, ông Kim thể hiện sự tôn trọng. "Ông Park Hang-seo là người rất được tôn trọng ở Hàn Quốc. Ở quê nhà tôi, ai cũng biết ông ấy. Tôi rất vinh dự khi được đối đầu với HLV Park và sẽ cố gắng thể hiện tốt nhất để giúp Malaysia giành chiến thắng", HLV Kim cho biết thêm.

Thông tin lực lượng:

Việt Nam: Bùi Tiến Dũng, Quang Hải đủ khả năng ra sân

Malaysia: Đầy đủ lực lượng 

Đội hình dự kiến:

Việt Nam: Văn Lâm, Tấn Tài, Thành Chung, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Văn Hậu, Hùng Dũng, Quang Hải, Hoàng Đức, Tiến Linh, Văn Đức.

Malaysia: Hazmi, Sharul Naz, Tan, Piee, Azmi, Brendan Gan, Wilkin, Ruventhi, Rasid, Aguero, Halim.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại