Thứ ba, 07/02/2023 | 21:47
RSS

HLV Việt Nam và Malaysia nói gì sau trận đấu trên sân Mỹ Đình

Thứ tư, 28/12/2022, 06:43 (GMT+7)

HLV Park Hang Seo và Kim Pan Gon mang những tâm trạng trái ngược nhau trong phòng họp báo trận đấu trên sân Mỹ Đình.

Ở lượt trận thứ hai bảng B AFF Cup, tuyển Việt Nam đã đánh bại Malaysia với tỷ số 3-0 qua đó vươn lên dẫn đầu bảng B với 6 điểm tuyệt đối và rộng cửa vào vòng bán kết.

Sau trận đấu, HLV Park Hang Seo chia sẻ cảm xúc trong phòng họp báo: “Năm 2022 đã đi đến thời khắc cuối cùng, hôm nay chúng tôi có trận đấu cuối (trên sân nhà) gặp Malaysia và thắng 3-0. Tôi rất vui. Trước trận đấu, tôi đã nói với các cầu thủ rằng hãy giành chiến thắng để làm quà tặng người hâm mộ và khép lại năm 2022. Tôi rất hạnh phúc vì các cầu thủ đã thực hiện được điều này.

“Thực ra, chúng ta phải đá 4 trận và bây giờ mới xong 2 trận. Chúng tôi phải giải quyết từng trận đấu. Mỗi trận đấu, tôi đều suy nghĩ rằng chúng ta phải huy động nguồn lực tối đa để giành kết quả tốt nhất. Việc đội bóng làm được điều đó và giành kết quả tốt là vai trò của HLV trưởng, ông Park nói thêm.

HLV Việt Nam và Malaysia mang cảm xúc trái ngược
HLV Park Hang Seo hài lòng với chiến thắng trước Malaysia trên sân Mỹ Đình

HLV Park Hang Seo nói về tấm thẻ đỏ của Văn Toàn: “Cái thẻ đỏ của Văn Toàn, tôi rất tiếc. Nhưng bạn ấy còn tiếc hơn. Thực ra, chúng ta đều thấy rằng đó là tình huống cố ý. Bởi vậy, bạn ấy cảm thấy rất buồn. Tôi mong là tình huống này sẽ không lặp lại nữa.

Sau khi Văn Toàn rời sân, ĐT Việt Nam bị thua thiệt quân số. Thế nên, chúng tôi phải điều chỉnh lối chơi và phòng ngự khu vực. Sang hiệp 2, chúng tôi yêu cầu chỉ lên 1 biên, còn biên còn lại thì lót vào giữa để đảm bảo không bị thua thiệt về quân số”.

Về phía Malaysia, HLV Kim Pan Gon của Malaysia nhận ĐT Việt Nam thắng xứng đáng: Chúc mừng Việt Nam. Họ xứng đáng thắng. Chúng tôi rất tiếc. Tôi xin lỗi người Malaysia vì không thể khiến họ tự hào. Các cầu thủ của tôi đã cố gắng hết sức, họ đã làm đúng theo chỉ dẫn ban huấn luyện. 

Hiệp một chúng tôi mắc lỗi trong một tình huống phạt góc. Tôi không hiểu điều gì xảy ra, tôi sẽ phải xem lại. Chúng tôi sẽ phải phân tích. Tôi không phàn nàn. Chúng tôi đã sai lầm. Chúng tôi sẽ trở lại khách sạn, phân tích trận đấu, tìm ra nguyên nhân cho trận sau”.

Về tấm thẻ đỏ của học trò trong hiệp hai dẫn đến quả phạt đền, ông Kim Pan Gon cho hay: “Tôi không nhìn rõ nên khó có thể nhận định. Khi trở lại khách sạn, tôi sẽ xem lại băng hình, sau đó tôi mới có thể phát biểu ý kiến. Nhưng chúng tôi cũng đã có được bài học. Tôi hi vọng các cầu thủ học được từ những sai lầm. Đây là một bài học rất đắt giá nhưng chúng tôi phải nhìn về phía trước. Nếu đội có sai lầm, chúng tôi sẽ cố gắng sửa chữa”.

“Chúng tôi sẽ cố gắng phục hồi. Chúng tôi phải lên kế hoạch và chuẩn bị thật tốt cho trận đấu với Singapore. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình ở trận đó”, HLV Malaysia nói thêm.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại