Chủ nhật, 26/03/2023 | 21:46
RSS

HLV Văn Sỹ nhận định về trận chung kết giữa U23 Việt Nam và Thái Lan

Thứ bảy, 26/02/2022, 13:06 (GMT+7)

Tại vòng bảng, U23 Việt Nam thắng Thái Lan 1-0, tuy nhiên theo HLV Văn Sỹ, các học trò của HLV Đinh Thế Nam không nên chủ quan trước đối thủ này ở lần tái đấu lần này, bởi đối thủ đã có sự nghiên cứu kỹ lối chơi của chúng ta.

Tối nay (26/2), U23 Việt Nam sẽ bước vào trận chung kết U23 Đông Nam Á gặp đại kình địch Thái Lan, đối thủ chúng ta từng đánh bại ở vòng bảng với tỷ số tiểu thiểu. Chia sẻ trên trang Zing, HLV CLB Nam Định Nguyễn Văn Sỹ nhận đinh: “Ở vòng bảng, U23 Việt Nam đã thắng Thái Lan. Chiến thắng ấy mang tới hai mặt. Thứ nhất, các cầu thủ có sự tự tin vì từng thắng đối phương.

Mặt khác, nếu U23 Việt Nam chủ quan vì điều đó, các cầu thủ sẽ phải trả giá. Tôi hy vọng các bạn ấy tập trung cao độ, đạt được trạng thái tự tin cần thiết để làm tốt hơn ở vòng bảng”.

Tại vòng bảng, U23 Việt Nam thắng Thái Lan 1-0, tuy nhiên theo HLV Văn Sỹ, các học trò của HLV Đinh Thế Nam không nên chủ quan trước đối thủ này ở lần tái đấu lần này, bởi đối thủ đã có sự nghiên cứu kỹ lối chơi của chúng ta:

“Các cầu thủ đừng nghĩ đã thắng Thái Lan nghĩa là sẽ thắng tiếp và thắng dễ dàng. Họ nên tập trung vào bản thân, tập trung mài sắc sự tự tin của mình”.

“Vài năm gần đây, Việt Nam đã có nhiều hơn các lò đào tạo trẻ chất lượng. Tôi nghĩ bóng đá Việt Nam đã rút ngắn được đáng kể với khoảng cách với Thái Lan. Bởi họ có 20 tới 30 trung tâm tốt. Nếu có thêm những lò đào tạo chất lượng, chúng ta sẽ không thua kém họ, thậm chí tiến gần hơn tới trình độ châu Á”, ông Sỹ chia sẻ.

HLV Văn Sỹ nhận định về trận chung kết giữa U23 Việt Nam và Thái Lan
HLV Văn Sỹ đặt niềm tin vào ĐT U23 Việt Nam ở trận gặp Thái Lan

Đội hình U23 Việt Nam hiện tại có hai cái tên nổi bật của lò Nam Định là Mai Xuân Quyết và Trần Liêm Điều, trong số này Liêm Điều vừa để lại những ấn tượng đặc biệt khi vào sân trong vai trò tiền đạo trước Timor Leste.

Ông Sỹ chia sẻ về thủ môn này: “Trong quá khứ, các đội tuyển Việt Nam từng phải cho cầu thủ tuyến trên về bắt gôn như Quế Ngọc Hải trước Indonesia (AFF Cup 2016 - PV). Liêm Điều vào đá tiền đạo là bất đắc dĩ. Bạn ấy chơi chân không tốt nhưng có chiều cao ấn tượng và thực sự đã giúp đội tạo được vài tình huống, gây khó khăn cho đối phương”.

“Trong sinh hoạt ở CLB, Liêm Điều luôn nỗ lực, tập luyện tốt. Bạn ấy đã được CLB Nam Định sử dụng trong một số trận đấu cúp và các giải giao hữu. Điều cần cố gắng, tập trung cao độ hơn nữa để cải thiện thêm chuyên môn trong tương lai”, ông Sỹ nói.

Sáng hôm qua 25/2, người hâm mộ lo lắng trước thông tin trung vệ Quang Thịnh có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với covid-19   Tuy nhiên, trong lần xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR, cầu thủ này vẫn âm tính. Điều này đồng nghĩa với việc cầu thủ này đủ điều kiện thi đấu ở trận chung kết. 

Trước đó, nhóm các cầu thủ nhiễm bệnh từ đầu bao gồm Trương Đức Mạnh, Trần Mạnh Quỳnh và Dụng Quang Nho cũng đã có kết quả âm tính khi được xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR. Như vậy, HLV Đinh Thế Nam sẽ có trong tay 16 cầu thủ để chuẩn bị cho trận chung kết.

Trong khi đó, U23 Thái Lan bước vào trận chung kết với lợi thế rõ ràng về mặt quân số và thể lực. Về mặt tâm lý, HLV Garcia và các học trò cũng không đặt nặng yếu tố thắng thua ở trận đấu này.

 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại