Thứ hai, 27/05/2024 | 16:08
RSS

HLV Phạm Như Thuần lo lắng cho U23 Việt Nam ở trận chung kết

Thứ sáu, 25/02/2022, 13:23 (GMT+7)

Cựu danh thủ Phạm Như Thuần tỏ rõ sự lo lắng trước "cơn bão" Covid-19 đang hoành hành ở U23 Việt Nam trước trận chung kết trong mơ với Thái Lan.

Chia sẻ sau khi U23 Việt Nam giành chiến thắng kịch tính trên chấm luân lưu trước U23 Timor Leste ở bán kết U23 Đông Nam Á 2022, HLV Phạm Minh Đức tỏ ra khâm phục sự nỗ lực của thầy trò HLV Đinh Thế Nam:

"Ở góc độ chuyên môn, tôi cảm thấy thực sự vất vả cho HLV Đinh Thế Nam và các cầu thủ U23 Việt Nam vì khi đó trong tay họ không còn sự lựa chọn. Dù chúng ta biết đối thủ không phải quá mạnh nhưng các cầu thủ U23 Việt Nam cũng không còn đủ sức lực để có thể phát huy khả năng của mình nữa.

Ví dụ như ở chỗ Tiến Đạt đã bị chuột rút từ hiệp 2 hoặc là Trung Thành cũng bị đau. Các cầu thủ đã quá xuống sức rồi nhưng không còn sự lựa chọn nào khác. Cái điều đó có thể gọi là "lực bất tòng tâm".

Rất may là các cầu thủ chúng ta đã rất tự tin, bản lĩnh và nói gì thì nói, kỹ thuật cơ bản của các cầu thủ U23 Việt Nam rất là tốt. Vì vậy, họ vẫn chơi được."

Theo HLV Minh Đức, bản thân ông cũng chưa từng gặp nhiều khó khăn như thế này hồi còn thi đấu: "Khi mà tôi nhìn cảnh Tiến Đạt ngồi xuống xong nằm ra sân, tôi đã nghĩ rằng thực sự từ khi tôi với anh Như Thuần còn thi đấu cũng không bao giờ khổ như thế này. Các cầu thủ đã cực kỳ khó khăn rồi nhưng vẫn phải đứng trong sân.

Chúc mừng U23 Việt Nam đã có một trận đấu thành công để có tiến vào chung kết U23 Đông Nam Á. Trận đấu rất đáng nhớ."

HLV Phạm Như Thuần lắng cho U23 Việt Nam ở trận chung kết
HLV Phạm Như Thuần lắng cho U23 Việt Nam ở trận chung kết với Thái Lan

Với HLV Phạm Như Thuần, ông cảm thấy rất khâm phục với sự bản lĩnh của các cầu thủ U23 Việt Nam: "Có thể nói ở thời điểm này bóng đá Việt Nam đang gặp rất nhiều may mắn. Từ trận ĐTQG Việt Nam thắng Trung Quốc hôm Mùng 1 Tết, tiếp đó là một giải đấu cực kỳ thành công của đội tuyển nữ. Còn bây giờ, U23 Việt Nam dù gặp nhiều khó khăn nhưng chúng ta cũng đã vượt qua bán kết với nhiều may mắn.

Rõ ràng, khi mà các cầu thủ bị chấn thương hay chuột rút thì sẽ thực sự khó khăn. Khi còn thi đấu thì tôi cũng từng bị chuột rút. Khi mà chuột rút nhẹ thì vẫn có thể đứng được nhưng cũng có lúc chuột rút cả 2 chân, thậm chí là chuột rút toàn thân thì sẽ nằm bất động luôn và chỉ có la hét thôi, không làm gì được nữa. Tình huống này thì chúng ta thấy rất rõ tinh thần là thứ quan trọng nhất của U23 Việt Nam."

Đồng thời, cựu trung vệ của đội tuyển Việt Nam giai đoạn 1999-2002 tỏ rõ sự lo lắng trước "cơn bão" Covid-19 đang hoành hành ở U23 Việt Nam vào lúc này:

"Và thời điểm này tôi lại thấy lo lắng cho U23 Việt Nam ngay sau trận bán kết, đó là trước trận chung kết chúng ta sẽ phải xét nghiệm lại Covid-19. Liệu có thêm người bị không? Các cầu thủ đã từng bị có ai quay trở lại được không? Điều này sẽ quyết định trận chung kết của chúng ta như thế nào."

"Với tôi thì đây là một trận đấu rất đáng nhớ của U23 Việt Nam. Các cầu thủ đã vượt qua được chính bản thân mình. Trận này chúng ta xem có thể không dưới góc độ chuyên môn mà là xem các cầu thủ đã vượt qua thực lực của bản thân như thế nào." - HLV Như Thuần một lần nữa dành sự khen ngợi cho tinh thần chiến đấu quả cảm của U23 Việt Nam.

Trận chung kết giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022 giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 26/2 trên SVĐ Quốc gia Morodok Techno. Trước đó vào lúc 16h00 sẽ là trận tranh hạng 3 giữa U23 Lào và U23 Đông Timor. 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại