Thứ sáu, 19/07/2024 | 05:58
RSS

HLV Timor Leste: 'Trình độ cầu thủ Việt Nam cao hơn chúng tôi nhiều'

Thứ sáu, 25/02/2022, 09:48 (GMT+7)

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, Timor Leste đã phải thừa nhận đội bóng của ông dù thi đấu rất cố gắng nhưng do trình độ thấp kém hơn U23 Việt Nam và chấp nhận thua cuộc.

Vượt qua rất nhiều khó khăn, U23 Việt Nam đã xuất sắc đánh bại U23 Timor Leste ở trận bán kết giàu cảm xúc qua đó tái đấu U23 Thái Lan ở trận chung kết trong mơ sau đây một ngày. Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV Đinh Thế Nam nói: “Lực lượng chúng ta bị tổn thất vì đại dịch covid-19 chúng ta chỉ có 13 cầu thủ. Vì thế tôi chỉ đạo các cầu thủ dù thiếu người cũng phải chơi tấn công.

Nếu không chơi tấn công, kiểm soát bóng tốt, để đuổi theo đối thủ sẽ rất nhanh xuống sức. Lực lượng của chúng ta chỉ có thế này thôi nên cố gắng chơi tấn công kiểm soát bóng. Tôi cũng đã lên phương án chuẩn bị cho các tình huống phản công”, HLV Đinh Thế Nam cho biết sau trận đấu.

Chia sẻ thông tin về thủ môn Trần Liêm Điều, HLV Đinh Thế Nam cho biết: “Liêm Điều đã bị dương tính với COVID-19 trước khi đội di chuyển vào Bình Dương tập huấn cho Giải U23 Đông Nam Á. Khi mang đội hình sang Campuchia, tôi chỉ được mang 3 thủ môn và Liêm Điều là thủ môn thứ 4, cũng ít được tập với đội, nên tôi đã trao đổi trực tiếp với Điều và cậu ấy cũng vui vẻ, đồng ý trước quyết định của tôi”.

HLV Đinh Thế Nam tiết lộ chỉ đạo các học trò chơi tấn công
HLV Đinh Thế Nam giúp U23 Việt Nam vào chung kết U23 Đông Nam Á

Nói về tình huống Liêm Điều đá tiền đạo, HLV Đinh Thế Nam cho biết, đây là tình huống bất khả kháng, không còn người để thay nên buộc phải đưa Liêm Điều vào sân. "Tôi đã dặn cậu ấy đá ngay bên cạnh tiền đạo Nguyên Hoàng để tận dụng khoảng trống, lợi thế chiều cao của mình.

Kể từ lúc đó, chúng tôi chơi bóng bổng nhiều hơn nhưng đáng tiếc không có bàn thắng. Liêm Điều đã tuân thủ đấu pháp và việc 1 thủ môn được xếp đá tiền đạo là hi hữu. Cậu ấy đã thể hiện sự cố gắng và đây là kỷ niệm rất đáng nhớ”, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ.

Về phía HLV Timor Leste, ông nói sau trận đấu: “Trận đấu này không dễ dàng. Chúng tôi hiểu điều đó và lường trước được mình sẽ phải đối mặt với điều gì từ đối thủ. U23 Việt Nam có nhiều cầu thủ mắc Covid-19, nhưng trình độ của họ cao hơn chúng tôi nhiều và có những sự thay thế", HLV Fabio Marciel thừa nhận.

"Chúng tôi có tập đá luân lưu. Khi đến xem trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan, tôi biết rằng U23 Timor Leste phải đối đầu với một trong những đội bóng mạnh nhất. U23 Việt Nam có lối chơi chặt chẽ, hoàn toàn khác so với Thái Lan".

"Đây là một trận đấu hay. Chúng tôi đã có cơ hội của mình. Chúng tôi biết U23 Việt Nam có thể chơi bóng bổng và tận dụng những tình huống bóng hai. Tôi tự hào vì trong hiệp phụ, chúng tôi đã tạo ra được một cơ hội tốt. Tôi tự hào về những gì các cầu thủ đã làm được trong 2 năm qua", HLV Marciel nói thêm.

Đáng chú ý trong cả 3 lần tổ chức giải, U23 Thái Lan là đội duy nhất đều lọt vào tới trận chung kết. Trận chung kết giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022 giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 26/2 trên SVĐ Quốc gia Morodok Techno. Trước đó vào lúc 16h00 sẽ là trận tranh hạng 3 giữa U23 Lào và U23 Đông Timor. 

Đáng chú ý ở mùa giải trước, Indonesia là đội bóng lên ngôi vô địch, Thái Lan giành ngôi Á quân trong khi U23 Việt Nam giành hạng 3 ở giải đấu năm đó cũng với đội hình B gồm nhiều cầu thủ trẻ.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại