Thứ tư, 29/06/2022 | 04:12
RSS

HLV U23 Việt Nam và Thái Lan nói gì sau trận hoà kịch tính?

Thứ sáu, 03/06/2022, 06:33 (GMT+7)

Chia sẻ trong buổi họp báo, HLV Gong Oh-kyun của U23 Việt Nam không tỏ ra quá thất vọng khi các học trò đánh rơi chiến thắng trước U23 Thái Lan dù đã hai lần vươn lên dẫn trước.

Ở trận mở màn vòng chung kết U23 châu Á, U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã hòa nhau 2-2 sau màn rượt đuổi tỷ số vô cùng hấp dẫn qua đó tạm thời xếp thứ 2 và 3 ở bảng C.

Chia sẻ trong buổi họp báo, HLV Gong Oh-kyun của U23 Việt Nam cho biết: "Toàn đội đã cố hết sức, như những chiến binh, và với tôi, đó là điều quan trọng nhất. Các cầu thủ chưa có nhiều thời gian tập luyện, nhưng vẫn chơi tốt. Tôi tự hào về họ. Chúng tôi vẫn còn hai trận và cơ hội vẫn còn. Tôi sẽ có kế hoạch cho hai trận tới. Tôi tin các cầu thủ của mình. Có vài cầu thủ gặp chấn thương đây sẽ là điều cần bận tâm trong trận đấu tới.

Tôi nghĩ các cầu thủ U23 Việt Nam đã cố gắng hết sức trên sân. Dù có vấn đề gì với sức khỏe cầu thủ. Họ đã cố thể hiện những gì tốt nhất. Những cầu thủ này mới, họ cố gắng thể hiện mình. Hiện tại, tôi chỉ tập trung vào cách chơi của U23 Việt Nam. Không phải thích ứng hay thay đổi theo đối thủ.

Ở trận đấu với U23 Hàn Quốc tới đây, U23 Việt Nam sẽ phải chuẩn bị tốt nhất vì đối thủ rất mạnh. Tôi là người Hàn Quốc nhưng tôi làm việc cho Việt Nam. Tôi sẽ tập trung tối đa, tập luyện cho đội thật tốt để hướng tới trận đấu này".

HLV U23 Việt Nam và Thái Lan hài lòng với một điểm dành được ở trận mở màn giải U23 châu Á 2022
HLV U23 Thái Lan hài lòng với một điểm dành được ở trận mở màn giải U23 châu Á 2022

Bên kia chiến tuyến, HLV Worawut Srimaka cảm thấy hài lòng về các học trò của mình: "Trước hết, cần phải nói rằng dù Việt Nam đá với đội hình nào thì họ vẫn là họ, chúng tôi vẫn sẽ là chúng tôi. Bởi vậy, tôi chẳng có gì bất ngờ về đội hình của U23 Việt Nam.

Tôi thừa nhận rằng đội bóng của mình đã gặp phải những sai lầm. U23 Việt Nam thực sự đã chơi tốt hơn trong trận đấu này. U23 Thái Lan đã phải liên tục có những sự thay đổi về đấu pháp chiến thuật, dẫu sao tôi vẫn muốn cảm ơn các học trò của mình vì đã thi đấu nỗ lực. Quan trọng nhất vẫn là có điểm", HLV Worawut Srimaka chia sẻ.

Nhận định về chất lượng chuyên môn trong trận, vị chiến lược gia tới từ xứ Chùa Vàng cho biết: "BHL đã phải đưa Benjamin Davis vào sân để có thể lấy lại thế trận. Sau bàn thua đầu, đội bóng của tôi gần như không thể kiểm soát được trái bóng. Đúng là bàn gỡ đến với chúng tôi có phần là may mắn. Nhưng sau bàn thắng đó, U23 Thái Lan mới dần tìm lại được cảm giác thi đấu nhờ những sự thay đổi kịp thời".

"Chúng tôi vẫn còn nhiều thời gian và có 2 trận đấu nữa để sửa đổi những sai lầm và đưa ra các phương án hữu hiệu khác", HLV Worawut Srimaka khẳng định thêm.

Sau trận hòa 2-2 với U23 Thái Lan, U23 Việt Nam sẽ phải chạm trán với đối thủ rất mạnh là U23 Hàn Quốc lượt trận thứ 2. U23 Việt Nam sẽ cần một kết quả tốt trước nhà ĐKVĐ nếu như vẫn muốn nuôi cơ hội đi tiếp.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại