Thứ sáu, 30/09/2022 | 18:56
RSS

HLV U20 Thái Lan tin tưởng đội nhà sẽ có vé dự U20 châu Á

Thứ ba, 20/09/2022, 14:57 (GMT+7)

HLV Garcia hy vọng may mắn sẽ giúp đội bóng của ông có suất tham dự vòng chung kết U20 châu Á vào năm tới.

Dù để thua ở lượt trận cuối nhưng với việc có được điểm số tốt, cả U20 Việt Nam và U20 Trung Quốc đã dắt tay nhau vào vòng chung kết U20 châu Á 2023 vào năm tới khi nằm trong nhóm những đội bóng nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Ở chiều ngược lại, thất bại 0-1 trước U20 Oman ở lượt trận cuối lại rất tai hại với U20 Thái Lan, khi họ đang đứng trên lằn ranh sinh tử. Hiệu số của Thái Lan đang là +3, đứng cuối trong danh sách 5 đội nhì xuất sắc nhất. Thái Lan cùng Syria bằng nhau về mọi chỉ số, nhưng vẫn xếp dưới do nhận nhiều thẻ vàng hơn.

Thái Lan đang tạm đứng ở vị trí có vé dự VCK, nhưng bảng H vẫn chưa thi đấu. Bảng này gồm Australia, Ấn Độ, Iraq và Kuwait. Tất cả các trận sẽ diễn ra sau đây 1 tháng. Nếu như có một đội bóng ở bảng H giành được từ 6 điểm trở lên và có hiệu số lớn hơn +3, Thái Lan sẽ bị loại. 

HLV U20 Thái Lan tin tưởng đội nhà sẽ có vé dự U20 châu Á
HLV U20 Thái Lan tin tưởng đội nhà sẽ có vé dự U20 châu Á trong năm tới

Chứng kiến kết cục của đội nhà lẫn màn thể hiện nhạt nhoà ở vòng loại, giới mộ điệu Thái Lan có lý do để thất vọng. Họ chỉ có thể thắng Philippines sát nút 3-2 và thua Oman 0-1. Đây tiếp tục là một chiến dịch đáng quên nữa của các cầu thủ trẻ xứ chùa vàng sau giải U19 Đông Nam Á 2022.

Vê phía HLV Garcia ông hy vọng may mắn sẽ giúp các học trò có suất dự giải châu Á trong năm tới: “Khi thua Oman 0-1, tôi vẫn tự tin đến phút cuối cùng rằng Thái Lan có thể lọt vào VCK U20 châu Á 2023. Bây giờ, chúng tôi đang đứng nhì bảng và mong chờ kết quả may mắn ở bảng H.

Chúng tôi tự hào về sáu điểm đã đạt được. Chúng tôi muốn giành chiến thắng trước Oman để tự động vượt qua vòng loại, nhưng tiếc là chúng tôi đã không thành công. Nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều hy vọng”.

HLV Garcia một lần nữa đưa ra lời xin lỗi sau thành tích không như ý của đội nhà: "Tôi tự hào về các cầu thủ và họ đã thể hiện tất cả khả năng trên sân. Đặc biệt là tinh thần chiến đấu đến phút cuối cùng trước Oman. Giống như trận gặp Philippines, chúng tôi cũng chiến đấu đến phút cuối để hy vọng giành chiến thắng.

Ở tình hình hiện tại, chúng tôi vẫn tự tin đến cùng. Cảm ơn tất cả sự ủng hộ từ người hâm mộ, đặc biệt là những người đã đến sân. Và chúng tôi xin lỗi vì đã không thể giành được kết quả tốt nhất”.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại