Chủ nhật, 17/10/2021 | 09:21
RSS

HLV tuyển Malaysia phản ứng bất ngờ khi AFF Cup tiếp tục lùi lịch thi đấu

Thứ ba, 08/12/2020, 14:53 (GMT+7)

Việc AFF Cup được lui về cuối năm 2021 đem tới niềm vui cho đội tuyển Malaysia của HLV Tan Cheng Hoe.

Như Tin tức thể thao đã đưa, mới đây trong cuộc họp do hội đồng AFF, cơ quan có quyền lực cao nhất của bóng đá Đông Nam Á đã quyết định rời giải vô địch Đông Nam Á sang tháng 12/2021 thay vì tổ chức vào mùa hè năm sau. Thông báo được đưa ra dựa trên 3 yếu tố:

1/ Tránh vòng loại World Cup 2022 vì những sự kiện này diễn ra quá sát nhau

2/ Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19

3/ Giải đấu được tổ chức ở một địa điểm tập trung ngay sau khi SEA Games 31 khép lại.

Như vậy, giải AFF Cup 2021 sẽ diễn ra ngay sau khi SEA Games 31 kết thúc 3 ngày. Do đó, thời gian tới ĐT Việt Nam sẽ chỉ phải lo công tác chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 3 và tháng 6

Khả năng rất lớn, AFC sẽ tổ chức thi đấu tập trung. Khi đó, việc không phải thi đấu AFF Cup sẽ giúp thầy trò Park Hang Seo tập trung toàn lực cho mặt trận vòng loại World Cup, nơi chúng ta đang giành ưu thế trong cuộc đua lấy tấm vé trực tiếp dự vòng loại thứ ba.

HLV tuyển Malaysia phản ứng bất ngờ khi AFF Cup tiếp tục lùi lịch thi đấu
HLV tuyển Malaysia vui mừng khi AFF Cup tiếp tục lùi lịch thi đấu

HLV Tan Cheng Hoe không giấu khỏi sự vui mừng trước thông tin Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) thông báo giải đấu AFF Suzuki Cup 2021 sẽ được dời lại đến cuối năm 2021.

Chia sẻ với tờ News Strait Times, thuyền trưởng ĐT Malaysia cho biết: “Đây là tin tốt cho Malaysia. Tôi tin chắc, tất cả các đội đều vui vì nếu tổ chức trong tháng 4 và 5, hầu hết các giải VĐQG cũng đều đang diễn ra. Với thông báo mới này, chúng tôi có thể chuẩn bị tốt hơn cho các cầu thủ”.

Trong khi đội tuyển Việt Nam đã chính thức hội quân và bước tập luyện, rèn chiến thuật tại Hà Nội thì phía Malaysia lại chưa có bất kỳ đợt hội quân nào. Trước đó, giải VĐQG Malaysia cũng bị hủy giữa chừng do ảnh hưởng của dịch Covid khiến nhiều cầu thủ phải tự rèn thể lực tại nhà và gặp khó khăn về kinh tế.

Nếu AFF Cup diễn ra như dự kiến ban đầu thì sẽ trùng với tháng ăn chay Ramadan nên các tuyển thủ ĐT Malaysia sẽ không có được thể lực tốt nhất, do đó lịch thi đấu của AFF Cup tiếp tục được lùi xuống cuối năm vô tình khiến cho tuyển Malaysia tránh được những khó khăn không nhỏ.

"Dù vậy, còn quá sớm để đặt ra mục tiêu cụ thể cho AFF Cup. Tôi tin nhiều đội tuyển trong khu vực đều muốn giành kết quả cao tại giải đấu này, ba năm kể từ giải đấu gần nhất", HLV ĐT Malaysia chia sẻ thêm.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN