Thứ sáu, 22/09/2023 | 02:32
RSS

HLV Thái Lan khuyên các ngôi sao của tuyển Việt Nam nên xuất ngoại thi đấu

Thứ bảy, 05/02/2022, 10:28 (GMT+7)

HLV Alexandre Polking của đội tuyển Thái Lan cho rằng Hoàng Đức, Quang Hải nên xuất ngoại thi đấu để có thể phát triển hơn nữa.

Chia sẻ với giới truyền thông Việt Nam mới đây, HLV tuyển Thái Lan đánh giá cao bộ đôi ngôi sao của tuyển Việt Nam: "Đội tuyển Việt Nam có 2 cầu thủ nổi trội hơn phần còn lại. Họ là những cầu thủ chất lượng cao. Quang Hải và Hoàng Đức, 2 cầu thủ này thực sự rất giỏi", HLV Alexandre Polking của đội tuyển Thái Lan chia sẻ với VTC News.

Đội tuyển Việt Nam trải qua năm 2021 với chuỗi trận không thành công ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á và không bảo vệ được chức vô địch AFF Cup. Tuy nhiên, Quang Hải cùng Hoàng Đức vẫn là điểm sáng hiếm hoi trong đội hình nhờ phong độ ổn định và những màn thể hiện ấn tượng trước các đối thủ mạnh hàng đầu châu lục.

HLV Thái Lan khuyên các ngôi sao của tuyển Việt Nam nên xuất ngoại thi đấu
Quang Hải, Hoàng Đức được khuyên nên xuất ngoại thi đấu

HLV Polking theo dõi 2 cầu thủ này từ khi ông còn làm việc ở V.League trong vai trò HLV trưởng của CLB TP.HCM. Đến AFF Cup 2020, nhà cầm quân người Brazil tiếp tục đánh giá cao bộ đôi này và mới đây khuyên cả hai nên xuất ngoại thi đấu.

"Họ có kỹ năng xử lý bóng tuyệt vời, có thể tạo ra những cơ hội một cách dễ dàng. Đội tuyển Việt Nam còn một cầu thủ nữa là Duy Mạnh. Họ nên thử sức ở một giải đấu nước ngoài. Tôi có thể kể ra nhiều trường hợp khác nữa", HLV Polking nhận xét.

Về vấn đề xuất ngoại, Quang Hải chia sẻ: “Tôi luôn có suy nghĩ nếu có cơ hội, tôi rất muốn được trải nghiệm, thử sức với môi trường quốc tế qua đó biết được khả năng của mình đến đâu. Nhưng ở thời điểm này, tôi chưa thể tiết lộ được bởi mọi thứ đang ở trước mắt. Tôi muốn tập trung cho những gì trước mắt, còn tương lai thì phải tính toán kỹ lưỡng để có bước đi đúng đắn, chắc chắn”.

Trong khi đó, Hoàng Đức tiết lộ: “Thời gian qua, tôi có nghe tin có những CLB ngỏ lời muốn mình chơi cho họ. Trong năm mới, tôi muốn thể hiện hết mình để những đội bóng nước ngoài nhìn vào, muốn mình sang đó thi đấu và mong một ngày nào đó tôi có thể xuất ngoại chơi bóng”.

Đến thời điểm này có khoảng 6 CLB không chỉ ở Đông Nam Á (như CLB BG Pathum United - nhà vô địch Thái Lan) mà còn ở châu Á và châu Âu muốn có được chữ ký của Hoàng Đức với chế độ đãi ngộ cực cao dành cho anh.

 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại