Thứ sáu, 29/05/2020 | 20:33
RSS

‘HLV Tan Cheng Hoe muốn mau chóng được gặp đội tuyển Việt Nam’

13-03-2020 15:51:54

Theo báo chí Malaysia, FIFA đã quyết định hoãn toàn bộ các trận đấu của ĐT Malaysia tại Vòng loại World Cup 2022 khiến HLV Tan Cheng Hoe khó chịu.

Mới đây, AFC và FIFA đã đưa ra thông báo chính thức về việc hoãn các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á do lo ngại về những diễn biến phức tạp của dịch cúm covid-19. Theo đó, trận đại chiến giữa Việt Nam vs Malaysia ngày 31/3 sẽ được lùi đến tháng 10/2020, các trận đấu tiếp theo của đội tuyển Việt Nam với các đối thủ còn lại cũng sẽ diễn ra trong khoảng thời gian này.

Điều này là tin vui với HLV Park Hang Seo, bởi hàng loạt trụ cột đội tuyển Việt Nam đang bị chấn thương dài hạn. Tuy nhiên lại HLV của Malaysia Tan Cheng Hoe tỏ ra không vui. Trong một tuyên bố mới đây, thuyền trưởng ĐT Malaysia thừa nhận cảm thấy thất vọng khi các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á lùi về cuối năm nay, thay vì diễn ra trong tháng 3 tới.

Tờ NST tiết lộ HLV Tan Cheng Hoe muốn gặp Việt Nam ngay và luôn trong tháng 3 này. "FIFA đã quyết định hoãn toàn bộ các trận đấu của ĐT Malaysia tại Vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên quyết định này đã nhận phải sự khó chịu từ HLV Tan Cheng Hoe. Ông ấy muốn các trận đấu trong tháng 3 diễn ra đúng lịch, bởi nếu hoãn 'Hổ Malay' có thể đánh mất phong độ cao đang có", tờ NST viết.

‘HLV Tan Cheng Hoe muốn mau chóng được gặp đội tuyển Việt Nam’
HLV Tan Cheng Hoe muốn mau chóng được gặp đội tuyển Việt Nam

Tuy nhiên văn bản thông báo của AFC cũng có chi tiết, đó là các trận đấu vẫn có thể diễn ra bình thường nếu đảm bảo các điều kiện của AFC và FIFA. Được biết, nhằm tạo điều kiện tối đa cho các Liên đoàn bóng đá thành viên, FIFA cho phép các trận đấu có thể diễn ra theo đúng kế hoạch với phương châm đáp ứng ba tiêu chí.

Thứ nhất, hai Liên đoàn bóng đá đạt thỏa thuận với nhau. Thứ hai, đảm bảo điều kiện an toàn về sức khỏe trong thời điểm lo ngại dịch Covid-19 bùng phát. Cuối cùng, kiến nghị nhận được sự cho phép của AFC và FIFA.

Như vậy nếu Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Malaysia quyết tâm thực hiện hóa kế hoạch diễn ra trận đấu giữa hai đội vào cuối tháng 3 này, cả đôi bên cần đảm bảo những điều kiện trên của FIFA và AFC thì trận đấu vẫn diễn ra. Tuy nhiên đó mới chỉ là mong muốn của người hâm mộ, hiện VFF vẫn chưa chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Được biết các vòng đấu của V.League sẽ tiếp tục diễn ra vào các ngày cuối tuần nhưng sẽ không có khán giả trên các khán đài để đảm bảo an toàn cho mọi người trong bối cảnh dịch cúm Covid-19 đang diễn biến phức tạp và khó lường.

HLV Park Hang Seo và các trợ lý sẽ tiếp tục vi hành tại V.League để tìm kiếm nhân sự cho đội tuyển Việt Nam đặc biệt là vị trí trung vệ, đây là vị trí mà chúng ta đang còn thiếu trong bối cảnh một loạt cầu thủ gặp chấn thương và thẻ phạt.

HLV Park Hang Seo cũng dự kiến sẽ đôn một số cầu thủ của U23 Việt Nam lên làm nhiệm vụ trên tuyển quốc gia ở các giải đấu quốc tế mới đây.

Q.Phạm (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN