Thứ ba, 28/06/2022 | 07:20
RSS

HLV Park nói gì về cơ hội dự World Cup của bóng đá Việt Nam?

Thứ sáu, 03/06/2022, 10:36 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông, HLV Park Hang Seo thẳng thắn chia sẻ về cơ hội dự World Cup của Việt Nam cũng như nói về tương lai của ông.

Sau hành trình tại AFF Cup 2021 và Vòng loại World Cup 20222,  nhiều người lo ngại, HLV Park Hang Seo sẽ giã từ ĐT Việt Nam Tuy nhiên trên thực tế, nhà cầm quân người Hàn Quốc chỉ chia tay đội U23 Việt Nam và vẫn tiếp tục đồng hành cùng ĐTQG.

Chia sẻ với trang Tuổi trẻ mới đây, HLV Park Hang Seo đã nói về cơ hội dự World Cup của bóng đá Việt Nam."Tôi vẫn còn hợp đồng với VFF vào đầu năm 2023, thực lòng thì tôi cũng không quá vội vàng, điều ấy đã có người đại diện lo. Nhiệm vụ của tôi sẽ chỉ là cố gắng hết mình để đưa ĐT Việt Nam chinh phục những mục tiêu mới. Tôi không quan tâm những chuyện khác ngoài bóng đá đâu. 

World Cup không hề dễ dàng như chúng ta tưởng, nhưng nếu để trả lời về khả năng dự World Cup của ĐT Việt Nam, tôi nghĩ rằng nhiều quan chức VFF sẽ trả lời tốt hơn tôi đấy. Tôi không quá xuất sắc đâu, chỉ là may mắn được gặp một lứa cầu thủ giỏi của Việt Nam thôi", HLV Park Hang Seo nói.

HLV Park nói thẳng về cơ hội dự World Cup của bóng đá Việt Nam
HLV Park Hang Seo chưa chốt tương lai với bóng đá Việt Nam

Vừa qua, trong loạt trận giao hữu quốc tế FIFA Days, chiến lược gia Hàn Quốc tiếp tục khiến người hâm mộ nức lòng khi giúp ĐT Việt Nam giành thắng lợi 2-0 trước đại diện tới từ Trung Á, ĐT Afghanistan và được cộng thêm điểm trên bảng xếp hạng của FIFA.

Hợp đồng của huấn luyện viên Park Hang Seo với VFF sẽ kết thúc vào ngày 30/1/2023. Nắm bắt được thời cơ này, nhiều phía đã ngỏ lời mời với ông Park. Nổi bật trong số này có Hàn Quốc và Indonesia. 

Nhiều lần các nguồn thân cận ở Hàn Quốc vẫn luôn thúc giục huấn luyện viên Park Hang Seo trở về quê nhà tiếp tục nghiệp cầm quân. Thế nhưng, ông Park vẫn luôn từ chối vì nhiều lý do khác nhau.

Ngoài ra, Indonesia cũng là một điểm đến tiềm năng nếu ông Park vẫn muốn tìm thử thách mới trong nghiệp cầm quân. Tờ Okebola kỳ vọng chiến lược gia người Hàn Quốc đến san sẻ công việc với người đồng hương Shin Tae-yong và giúp bóng đá nước này bước vào thời kỳ hoàng kim.

Trên lý thuyết, khả năng huấn luyện viên Park ký gia hạn với VFF vẫn rất cao. Việc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam không vội vàng cũng không phải điều khó hiểu, bởi quá trình đàm phán giữa đôi bên thường "nóng" nhất trong 3 tháng cuối hợp đồng (ở cả 2 lần gia hạn vào các năm 2019 và 2021).

 

 

 

Đại Dũng
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại