Thứ năm, 06/10/2022 | 12:03
RSS

HLV Park Hang Seo: ‘Tuyển U22 có thể thắng tuyển Việt Nam’

Thứ hai, 21/12/2020, 13:49 (GMT+7)

Mới đây, huấn luyện viên Park HangSeo đã tham gia cuộc họp báo trước 2 trận giao hữu của đội tuyển Việt Nam vào ngày 23 và 27/12.

Vào ngày 21/12 tới đội tuyển Việt Nam sẽ so tài với U22 Việt Nam tại SVĐ Cẩm Phả của CLB Than Quảng Ninh. Trước trận đấu này, HLV Park Hang Seo chia sẻ với báo chí: "Trong đợt tập trùng này, tôi có 4 thủ môn, 32 cầu thủ. Trong số đó, có 3 cầu thủ thuộc lứa U22 là Hai Long, Việt Anh và thủ môn Văn Toản.

Hai Long đi mổ gối, do bị chấn thương trước khi lên tập trung đội tuyển. Còn Việt Anh trong quá trình tập, có va chạm nhưng kết quả chụp phim tốt, dù chưa rõ khả năng ra sân ngày 23. Đến ngày 27, tôi sẽ quyết định để cậu ấy thi đấu ở đội tuyển Việt Nam hay U22 trong khi Văn Toản sẽ thi đấu cho U22 ngày 23".

Chiến lược gia Hàn Quốc cho rằng tuyển U22 Việt Nam có thể làm nên bất ngờ trước các bậc đàn anh, bởi trong bóng đá không thể nói trước điều gì: "Trận đấu chưa diễn ra, chưa biết đội nào hơn đội nào. Có khi đội U22 thắng đội tuyển quốc gia, bóng đá có nhiều biến số. Về mặt kinh nghiệm, đội tuyển quốc gia có nhiều kinh nghiệm hơn.

Nhưng nếu trận đấu chênh lệch, chúng ta cũng có thể rút ra nhiều vấn đề để bổ sung những lỗ hổng. Thời gian này, đội tuyển quốc gia không thể trận đấu giao hữu quốc tế là bất khả kháng vì dịch COVID-19. Các đội khác đến Việt Nam cũng phải cách ly ít nhất 2 tuần. Tôi nghĩ cách giải quyết hiện nay cũng vì bất khả kháng mà thôi".

Tuyển U22 có thể thắng tuyển Việt Nam
HLV Park tin tuyển U22 có thể thắng tuyển Việt Nam

"Về góc độ cá nhân, tôi muốn quan sát đầy đủ các cầu thủ nên cần nhìn trên cao quan sát. Danh sách cầu thủ thi đấu, tôi sẽ đưa ra quyết định sau khi bàn bạc với các trợ lý. Trên sân, trong những diễn biến cụ thể, tôi không tham gia mà do các trợ lý quyết định, sau khi phân rõ ràng nhiệm vụ cụ thể.

Về chiến thuật, mỗi huấn luyện viên có phán đoán, nhận định khác nhau, chủ yếu dựa vào 2 yếu tố: Một là những cầu thủ đang có, hai là năng lực. Lối chơi của đội tuyển Việt Nam thời gian qua đã bị đối thủ bắt bài, thế nên chúng tôi sẽ cố gắng tập trung phát huy tài năng của các cầu thủ để có thể tạo ra được những chiến thuật hợp lý.

Chúng ta thiếu sự lựa chọn ở vị trí tiền đạo. Có đến 70-80% đội sử dụng tiền đạo ngoại ở V.League, đây là một khó khăn. Chúng ta có nguồn lực dồi dào về tiền vệ, tôi sẽ tận dụng điều này để thay đổi chiến thuật cho đội tuyển Việt Nam", ông Park nói thêm.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN