Chủ nhật, 20/06/2021 | 01:03
RSS

HLV Park Hang Seo: "Nếu không có kết quả tôi phải xách va ly về nước"

Thứ bảy, 05/06/2021, 15:00 (GMT+7)

Mới đây, HLV trưởng ĐTQG Việt Nam Park Hang Seo đã có những chia sẻ về kế hoạch chuẩn bị và mục tiêu tại VL World Cup 2022.

Mới đây nhất, trong một chương trình truyền hình thì HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ về mục tiêu của tuyển Việt Nam ở VL World Cup 2022: "Tôi là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam nhưng tôi là người Hàn Quốc, không phải người Việt. Để có sự ủng hộ của người Việt Nam thì chắc chắn tôi phải có kết quả. Nếu không có kết quả tôi phải xách va ly về nước.

Muốn có kết quả thì phải có áp lực trong công việc. Cuộc đời tôi gắn liền với bóng đá, bóng đá với tôi không phải giải trí mà là nghề nghiệp, tôi dùng nó để nuôi sống gia đình tôi nữa.

Tôi có 2 nhiệm vụ ở đội tuyển Quốc gia và U22 Việt Nam Nhưng vì tôi chấp nhận công việc này nên tôi phải làm. Thực sự không phải mình tôi đâu, ai rồi cũng sẽ làm việc như vậy thôi", HLV Park Hang Seo nói.

HLV Park Hang Seo tiết lộ đặt quyết tâm cao ở trận so tài với Indonesia tới đây. "Tôi dồn sức cho trận Indonesia, sau đó tôi xem kết quả các trận khác để tính cho trận gặp Malaysia. Nếu như trong trường hợp chúng ta có kết quả tốt rồi, thì sẽ tính tiếp… Chúng ta sẽ chuẩn bị từng giai đoạn một, từng trận một.

Tất nhiên chúng ta có mục tiêu, nhưng mục tiêu không có nghĩa là chúng ta thực hiện được. Chúng ta không thể ngồi đây mà nói chúng ta làm thế này, làm thế kia được, chúng ta phải làm việc. Chúng tôi là một đội bóng phải luôn tỉnh táo, luôn cùng một nhiệm vụ, cùng một mục tiêu".

HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu cao ở trận gặp Indonesia
HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu cao ở trận gặp Indonesia

Với 11 điểm và dẫn đầu bảng, tuyển Việt Nam chắc chắn có ngôi đầu bảng G nếu giành ít nhất 7 điểm trong 3 trận còn lại. Đội bóng áo đỏ sẽ còn các trận đấu gặp ĐT Indonesia ngày 7/6, Malaysia 11/6 và UAE 15/6.

Tối 4/6, tuyển Việt Nam được bố trí tập luyện tại sân bóng đá của CLB Shabab Al-Ahli, một tổ hợp thể thao gồm nhiều sân bóng khác nhau, là nơi dành riêng cho việc tập luyện của Việt Nam và Thái Lan. Do sân quá xa khách sạn, nên buổi tập của tuyển Việt Nam dự kiến diễn ra lúc 20 giờ 30 phút đã bị trễ 15 phút. Đó là một phần lý do HLV Park Hang-seo hủy cuộc phỏng vấn của Tiến Linh.

Ở buổi tập đầu tiên trên sân do AFC bố trí, tuyển Việt Nam xem như chính thức bước vào giai đoạn thi đấu cho 3 lượt đá cuối bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Rõ ràng, sự cố đến sân tập trễ khiến ông Park không vui chút nào.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại