Chủ nhật, 20/06/2021 | 16:05
RSS

3 đội bóng "nhà giàu" trả "lót tay" tiền tỷ mời HLV Lê Huỳnh Đức

Thứ năm, 03/06/2021, 08:33 (GMT+7)

B.Bình Dương, CLB TP.HCM và Sài Gòn FC là những CLB có tiềm lực tài chính mạnh tại V.League. Vậy nên, không ngạc nhiên khi 3 đội bóng này sẵn sàng bỏ ra những khoản “lót tay” tiền tỷ để chèo kéo HLV Lê Huỳnh Đức.

Ngay sau trận thua 1-2 trước Viettel, HLV Lê Huỳnh Đức đã quyết định đệ đơn từ chức và được Ban lãnh đạo SHB Đà Nẵng đồng ý. Tới ngày 3/5, đội bóng sông Hàn thông báo bổ nhiệm HLV Phan Thanh Hùng vào "ghế nóng" và sẽ có trận chính thức đầu tiên khi vòng 13 V.League 2021 trở lại.

Ở SHB Đà Nẵng, HLV Lê Huỳnh Đức đã giành nhiều thành công trên cương vị "thuyền trưởng". Ông nâng tầm đội bóng sông Hàn thành một thế lực thật sự với 2 chức vô địch V.League vào các năm 2009 và 2012. Chính vì thế, dù đã dự đoán được về sự chia tay này nhưng không ít người hâm mộ bóng đá Đà Nẵng vẫn tiếc nuối khi Lê Huỳnh Đức rời đội. 

Chia tay SHB Đà Nẵng, HLV Lê Huỳnh Đức trở thành cái tên mà nhiều đội bóng thèm muốn, trong đó có bộ 3 "đại gia" phía Nam là B.Bình Dương, CLB TP.HCM và Sài Gòn FC. Theo tiết lộ, B.Bình Dương chính là đội bóng đầu tiên gửi lời đề nghị tới HLV Lê Huỳnh Đức.

HLV Lê Huỳnh Đức được 3 CLB lớn
HLV Lê Huỳnh Đức được 3 CLB lớn có ý chiêu mộ

Cụ thể, đội bóng đất Thủ sẵn sàng chìa ra bản hợp đồng 2 năm, kèm theo mức "lót tay" 1,3 tỷ đồng/mùa và mức lương 70 triệu đồng/tháng để mời nhà cầm quân 49 tuổi này ngồi vào "ghế nóng" mà HLV Phan Thanh Hùng đã để lại. Tuy vậy, HLV Lê Huỳnh Đức vẫn chưa đưa ra câu trả lời.  Ngoài B.Bình Dương, 2 đội bóng phía Nam khác là Sài Gòn FC và CLB TP.HCM cũng quan tâm tới HLV Lê Huỳnh Đức.

Cuối tháng 3 vừa qua, Sài Gòn FC đã chia tay HLV người Nhật Bản Masahiro Shimoda và đôn trợ lý Phùng Thanh Phương lên thay thế. Tuy vậy, đội bóng thi đấu không mấy khởi sắc và buộc lòng bầu Bình phải lên phương án tìm một người dày dạn kinh nghiệm hơn cho giai đoạn lượt về.

HLV Lê Huỳnh Đức – một người sinh ra ở TP.HCM, từng thành danh với bóng đá Sài Thành, là phương án hàng đầu mà ông nhắm tới. So về tiềm lực tài chính, Sài Gòn FC chẳng kém cạnh B.Bình Dương, vậy nên chắc chắn, khi muốn cạnh tranh chữ ký của HLV Lê Huỳnh Đức với đối thủ, họ cũng sẽ sẵn sàng chi ra khoản "lót tay" không hề kém cạnh.  Trong khi đó, phía lãnh đạo CLB TP.HCM cũng không hài lòng với những gì HLV Alexandre Polking đã làm được cho tới lúc này, nhất là khi đã chi ra rất nhiều tiền để nâng cấp đội hình.

Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng vẫn đang âm thầm tìm kiếm một cái tên thích hợp để thay thế chiến lược gia người Đức gốc Brazil, qua đó có thể giúp đội chủ sân Thống Nhất "hóa rồng". HLV Lê Huỳnh Đức – người từng 2 lần cùng SHB Đà Nẵng vô địch V.League, rất có uy trong phòng thay đồ và biết cách gắn kết các ngôi sao, là phương án rất phù hợp.

PV
Theo Dân Việt