Thứ năm, 30/06/2022 | 21:24
RSS

HLV Mai Đức Chung đặt niềm tin vào đội tuyển Việt Nam

Thứ hai, 31/05/2021, 16:01 (GMT+7)

HLV ĐT nữ Quốc gia Mai Đức Chung tỏ ra lạc quan trước hành trình sắp tới của các học trò HLV Park Hang Seo tại UAE.

ĐT Việt Nam đang có mặt tại UAE và sẵn sàng cho những trận đấu tới đây tại bảng G vòng loại World Cup 2022 Lúc này, HLV Park cùng học trò đang phải trải qua không ít khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho những màn so tài nảy lửa trên đất UAE.

Chia sẻ với trang Người đưa tin, HLV Mai Đức Chung tỏ ra đồng cảm với những khó khăn của đoàn quân áo đỏ: "Hiện tại, đội tuyển Quốc gia đang gặp rất nhiều gian khó, từ chấn thương của cầu thủ cho tới thời gian chuẩn bị gấp gáp, tất cả đều ảnh hưởng nhiều tới quá trình chuẩn bị. Ngoài ra, dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp cũng gây nên một số vấn đề, thời tiết tại UAE cũng khiến cầu thủ gặp nhiều khó khăn trong thời gian tới".

Mặc dù vậy, HLV ĐT nữ Quốc gia vẫn tỏ ra lạc quan trước hành trình sắp tới thầy trò HLV Park Hang Seo trên đất UAE: "Đội tuyển nữ, đại diện Liên đoàn cũng như tất cả người hâm mộ đều mong đội tuyển nam sẽ có lực lượng mạnh nhất để có thể thi đấu và bước tiếp vào vòng loại thứ ba. Chúng ta đang gặp gian khó nhưng rồi chúng ta sẽ thành công thôi nếu cố gắng hết sức mình, tôi tin vào điều đó".

HLV Mai Đức Chung đặt niềm tin vào đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam được đặt nhiều kỳ vọng tại UAE

Hiện tại bộ 3 Minh Vương, Duy Mạnh và Đình Trọng đã hoàn toàn bình phục chấn thương và trở lại tập luyện cùng các đồng đội sau một thời gian ngắn phải tập riêng vì vấn đề sức khỏe. Theo BLV Quang Tùng, đoàn quân của HLV Park Hang Seo cần 3 điều kiện để chắc chắn giành vé đi tiếp ở Vòng loại World Cup 2022 là: ĐT Việt Nam thắng Indonesia (ngày 7/6) và Malaysia (ngày 11/6), trong khi Thái Lan hòa UAE (ngày 7/6).

Ngay cả khi trường hợp may mắn nhất xảy ra - ĐT Thái Lan hòa UAE, Quế Ngọc Hải cùng đồng đội vẫn phải "xử gọn" Malaysia ở lượt trận thứ hai. Nếu ĐT Việt Nam thua Malaysia, gió sẽ đổi chiều và khi ấy người gặp bất lợi sẽ là HLV Park và học trò!. Ngày 31/5, đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ có trận giao hữu duy nhất với ĐT Jordan và đây sẽ là bài test rất quan trọng trước khi những trận đấu chính thức diễn ra.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại