Thứ bảy, 19/06/2021 | 04:43
RSS

HLV Park Hang Seo lộ ý định bất ngờ đối với Quang Hải

Thứ bảy, 29/05/2021, 16:56 (GMT+7)

HLV Park Hang Seo khẳng định sự thiếu vắng Hùng Dũng là tổn thất đối với ĐT Việt Nam. Nhưng ông còn nhiều nhân tố có thể thay thế, trong đó có Quang Hải.

HLV Park Hang Seo: "Quang Hải có thể thay Hùng Dũng"

Trước buổi tập tối 28/5 tại UAE, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ với báo chí về tình hình lực lượng cũng như sự chuẩn bị của ĐT Việt Nam cho 3 trận đấu còn lại tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 gặp Indonesia (7/6), Malaysia (11/6), UAE (15/6).  Thời điểm này, 3 tuyển thủ Đình Trọng, Duy Mạnh, Minh Vương bị đau cơ vẫn phải tập riêng cùng bác sĩ. Nhưng HLV Park Hang Seo đã khẳng định chấn thương của họ không có gì nghiêm trọng.

HLV Park Hang Seo tự tin sẽ lựa chọn được đội hình gồm những cầu thủ có phong độ tốt nhất trước khi bước vào thi đấu. Đánh giá về sức mạnh nơi tuyến giữa của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho biết: Sự vắng mặt của Đỗ Hùng Dũng do chấn thương khi thi đấu V.League đã gây ra khó khăn, tổn thất về chiến thuật cho đội tuyển. 

HLV Park Hang Seo lộ ý định bất ngờ đối với Quang Hải
HLV Park Hang Seo nhiều khả năng sử dụng Quang Hải thay Hùng Dũng

Tuy nhiên ĐT Việt Nam vẫn có những gương mặt mới đủ sức thay thế như Hoàng Đức, Hai Long. Còn các cầu thủ cũ thì có Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường…  Thậm chí ban huấn luyện còn có thể lựa chọn đưa Quang Hải xuống thi đấu ở tiền vệ.

“Hồi tháng 12 năm ngoái khi chúng ta thực hiện các sự thay đổi về chiến thuật thì các cầu thủ chưa quen lắm với sự lựa chọn mới. Tuy nhiên việc đưa ra những sự lựa chọn khác nhau về lối chơi vẫn là điều quan trọng nhất trong lúc này và đòi hỏi các cầu thủ phải có thời gian để lĩnh hội. Chúng tôi phải đưa ra những sự lựa chọn đó để xây dựng những kịch bản khác nhau, ứng dụng trong những khoảng thời gian khác nhau, tránh để đối phương bắt bài”, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh. 

ĐT Việt Nam cần hồi phục thể lực

Trước khi bước vào giai đoạn tập trung lần này để chuẩn bị cho những trận đấu quyết định giành vé dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022, hầu hết các tuyển thủ Việt Nam đều đã phải trải qua mật độ thi đấu rất dày ở V.League. 

Đó là lý do HLV Park Hang-seo đã đưa ra những giáo án hướng vào việc phục hồi thể lực cho các cầu thủ, làm sao để giúp các cầu thủ có thể đáp ứng được với mật độ thi đấu 4 ngày/trận tại UAE.  Ông cũng sử dụng thiết bị GPS chuyên dụng để theo dõi, đánh giá khả năng di chuyển của các cầu thủ trong các buổi tập.

Về trường hợp của thủ môn Đặng Văn Lâm, HLV Park Hang-seo cho biết: Văn Lâm đã chuyển từ Thai.League sang thi đấu tại J.League.  Trong quãng thời gian đó, thông qua phiên dịch và thông qua các trợ lý, HLV thủ môn, ông cũng đã nắm bắt được tình trạng của thủ thành này. 

“Tại giải VĐQG Thái Lan, trận đấu cuối cùng của Lâm là vào tháng 12/2020, nghĩa là cũng đã lâu Văn Lâm không được ra sân thi đấu.  Theo kế hoạch ngày 28/5 Lâm sẽ di chuyển từ Nhật Bản sang UAE. Tuy nhiên có sự thay đổi nên đến ngày 2/6 Văn Lâm mới thể hội quân cùng ĐT Việt Nam. 

Đây là điều khó khăn cho việc kiểm tra đánh giá phong độ thực tế của Văn Lâm. Tôi được biết Văn Lâm đã chăm chỉ tập luyện mỗi ngày, nhưng chúng ta vẫn phải trực tiếp quan sát sự thể hiện của Văn Lâm khi cậu ấy sang đây.  Ví trí thủ môn ngoài Tấn Trường ra thì vẫn có có 2 thủ môn nữa là Văn Toản và Văn Hoàng để lựa chọn. Tất nhiên Văn Lâm vẫn nằm trong danh sách 30 cầu thủ, để làm thế nào vào ngày 7/6 sẽ lựa chọn được lực lượng có phong độ tốt nhất khi đội tuyển bước vào thi đấu gặp Indonesia".

Trong đội hình ĐT Việt Nam hiện tại có sự góp mặt của 6 cầu thủ thuộc lứa tuổi U22. Đánh giá về cơ hội của các cầu thủ này, HLV Park Hang Seo nói: “Chưa biết trước được các cầu thủ đó sẽ thể hiện như thế nào. Có thể họ sẽ lọt và danh sách đăng ký 23 cầu thủ, nhưng cũng có thể họ không nằm trong danh sách đó”. 

Khi được hỏi về những khó khăn của ĐT Việt Nam trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, HLV Park Hang Seo nói: “Cho đến lúc này, chúng tôi không có khó khăn gì quá lớn. Chúng ta cũng biết rằng, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngay từ khi ở Việt Nam, ĐT Việt Nam đã phải tập luyện và sinh hoạt trong môi trường rất hạn chế giao tiếp với bên ngoài rất nhiều. 

Tôi cũng rất cảm ơn các cầu thủ vì đã chuẩn bị tâm lý tốt để khắc phục khó khăn này. Khi sang UAE, ĐT Việt Nam được ở trong một khách sạn có không gian rộng lớn, nên có thể đi lại thư giãn. Hiện nay tâm lý của các cầu thủ cũng tốt hơn rất nhiều".

Song Minh
Theo Dân Việt