Thứ tư, 16/06/2021 | 18:08
RSS

Thái Lan mất điểm trước Indonesia, HLV Nishino có "tung cờ trắng"?

Thứ sáu, 04/06/2021, 07:41 (GMT+7)

HLV Akira Nishino của ĐT Thái Lan đã tỏ ra rất thất vọng sau trận hòa với ĐT Indonesia tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Sau 5 trận đã đấu, Thái Lan giành được 8 điểm, chỉ xếp thứ 3 trong bảng. Với việc kém ĐT Việt Nam 3 điểm, ĐT Malaysia 1 điểm và sức ép rất lớn của ĐT UAE, nhiệm vụ của ĐT Thái Lan là phải đánh bại ĐT Indonesia nếu muốn đua tranh vé đi tiếp.  Mặc dù đã thi đấu rất nỗ lực và 2 lần vượt lên dẫn trước, nhưng ĐT Thái Lan cuối cùng vẫn bị đối phương gỡ hòa, Kết quả hòa 2-2 chung cuộc khiến ĐT Thái Lan chỉ có thêm 1 điểm, vẫn đứng thứ 3 ở bảng G.

Hiện tại, ĐT Việt Nam tiếp tục dẫn đầu với 11 điểm sau 5 trận. ĐT UAE có 9 điểm sau 5 trận vươn lên đứng thứ 2. ĐT Thái Lan và ĐT Malaysia cũng có 9 điểm, nhưng đã chơi 6 trận, đồng thời có chỉ số phụ kém hơn nên xếp ở các vị trí tiếp theo. Điều này đồng nghĩa với việc ĐT Thái Lan không còn quyền tự quyết và có rất ít cơ hội giành quyền đi tiếp. 

Thái Lan mất điểm trước Indonesia
Thái Lan mất điểm trước Indonesia tại UAE

Phát biểu sau trận đấu, HLV Nishino của ĐT Thái Lan thừa nhận: "Chúng tôi đã cố gắng hết mình. Tôi rất thất vọng vì mục tiêu của tôi là 3 điểm. Mọi chuyện sẽ khó khăn hơn sau trận đấu này. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn còn cơ hội đi tiếp và phải cố gắng hết mình ở trận đấu tới".  Đánh giá về trận đấu và sức mạnh của ĐT Indonesia, HLV Nishino chia sẻ:

"Trận đấu với Indonesia là một thử thách mới vì họ có HLV và đội hình mới. Tôi sẽ không nghĩ nhiều về trận đấu này nữa. Chúng tôi sẽ coi trận đấu này là một bài học và nỗ lực hơn ở các trận đấu sau". 

Hướng tới trận đấu tiếp theo gặp chủ nhà UAE, HLV Nishino cho biết: "Những gì chúng tôi đã làm được trên sân nhà trước UAE là một chiến thắng, vì vậy Thái Lan cần phải làm tốt hơn. Chúng tôi luôn phải cải thiện so với chính mình trong quá khứ. Giờ đây, ĐT Thái Lan phải đối đầu với UAE trên sân nhà của họ. Đây là một lợi thế lớn của UAE và sẽ là khó khăn cho chúng tôi".

Anh Nguyễn
Theo Dân Việt