Thứ ba, 07/12/2021 | 16:21
RSS

HLV Park hang Seo: 'Malaysia là đội khó khăn nhất trong 3 đội còn lại'

Thứ hai, 24/02/2020, 15:24 (GMT+7)

HLV Park Hang Seo cho rằng, Malaysia là đội rất khó chơi. Nếu thắng trận này, Việt Nam có cơ hội lớn vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam sau quãng thời gian nghỉ kéo dài bất khả kháng. Sau 2 lần hoãn, tối ngày 23/2 ông Park đã có mặt tại sân bay Nội Bài và vượt qua các thủ tục kiểm tra y tế trước khi nhập cảnh.

Hàn Quốc lúc này đang trở thành một trong những tâm dịch bệnh virus Covid-19. Ông Park hiện tại đang ở trong ngôi nhà thuộc khuôn viên trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Trong sáng nay, ông đã ra sân tập của ĐT nữ Việt Nam ngay sát ngôi nhà đang sinh sống để chào hỏi HLV Mai Đức Chung. 

Có mặt tại Việt Nam, HLV Park Hang Seo chia sẻ về tình ở quê nhà với truyền thông Việt Nam: "Ngày 1/2, lúc tôi bay về nước tình hình vẫn chưa có gì nghiêm trọng, nhưng chỉ trong mấy ngày gần đây số lượng bệnh nhân tăng cao, người dân Hàn Quốc cũng đang lo lắng bất an. Cũng có nhiều vấn đề khó khăn như các trận đấu chuyên nghiệp trong nước bị hoãn nhưng tôi tin chính phủ sẽ xử lý tốt và khắc phục tình trạng này sớm nhất có thể".

HLV Park Hang Seo nhận định về trận làm khách Malaysia ở loại World Cup
HLV Park Hang Seo trước trận làm khách Malaysia ở loại World Cup

Theo HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Tôi rất vui vì lần này chỉ tập trung hoàn toàn cho đội tuyển quốc gia vì năm nay không có các giải đấu dành cho đội U23. Chuyến làm khách trước Malaysia rất quan trọng vì chúng tôi chỉ hơn họ 2 điểm.

Ngoài chuyến làm khách trước UAE, tôi nghĩ Malaysia là đội khó nhằn nhất trong 3 trận còn lại của vòng loại World Cup 2022 Nếu giành chiến thắng, chúng tôi có cơ hội để vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Việt Nam chưa từng đi đến vòng loại cuối cùng. Tôi không thể đánh giá cơ hội đi tiếp. Điều quan trọng là chúng tôi phải làm việc tốt nhất trong 3 trận còn lại".

Ông nói tiếp: "Nhiệm kỳ mới của tôi đã bắt đầu cùng bóng đá Việt Nam. Đội tuyển quốc gia đã giành AFF Cup 2018, đội U23 giành HCV SEA Games 2019. Bóng đá Việt Nam cần đặt ra tầm nhìn và mục tiêu tốt hơn trong tương lai. Đã đến lúc tạo ra động lực và một bước nhảy vọt mới. Đã đến lúc phải lo lắng và thay đổi vì phép thuật không thể xuất hiện mọi lúc".

"Tôi làm việc tại Việt Nam nhưng đất nước của tôi là Hàn Quốc. Tôi đang làm hết sức vì phẩm giá của đất nước mình. Đôi khi tôi không làm được như mong đợi của bản thân nhưng tôi tự hào vì đã thể hiện niềm tự hào của một người dân Hàn Quốc, và làm hết sức mình trong mọi thứ", HLV 60 tuổi chia sẻ.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN