Thứ sáu, 24/01/2020 | 03:29
RSS

HLV Park Hang Seo loại 3 cầu thủ trước giờ sang Thái Lan

01-09-2019 08:52:19

HLV Park Hang Seo đã loại ba cầu thủ gồm Lâm Anh Quang (CLB Nam Định), Hoàng Đức (CLB Viettel) và Thanh Thịnh (CLB Đà Nẵng).

  Cầu thủ CLB Nam Định bị HLV Park Hang Seo loại khoải danh sách trước giờ sang Thái Lan
Đ​ội tuyển Việt Nam tập luyện trước khi chốt danh sách đi Thái Lan. Ảnh: Dân trí

Tối 31/3, HLV Park Hang Seo đã chính thức công bố danh sách ĐTQG gồm 24 cầu thủ sang Thái Lan chuẩn bị cho trận gặp chủ nhà tại vòng loại World Cup (ngày 5/9).

Đáng chú ý trong bản danh sách này là việc Đoàn Văn Hậu vẫn có tên dù hậu vệ Hà Nội FC lên đường sang Hà Lan để kiểm tra y tế tại CLB SC Heerenveen trong tối 31/8. Ngoài trường hợp của Văn Hậu thì Trọng Hoàng cũng được chọn sau khi ban huấn luyện xem xét kỹ tình hình chấn thương của tiền vệ người Nghệ An.

HLV Park Hang Seo đã loại ba cầu thủ gồm Lâm Anh Quang (CLB Nam Định), Hoàng Đức (CLB Viettel) và Thanh Thịnh (CLB Đà Nẵng). Đây là điều không quá bất ngờ với giới chuyên môn bởi trong tay thầy Park đã có những phương án tốt hơn so nhóm 3 cầu thủ này.

Tuy nhiên, dù phải chia tay ĐTQG song hai cầu thủ Thanh Thịnh và Hoàng Đức sẽ được tăng cường cho U22 Việt Nam để tham dự trận giao hữu với U22 Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho SEA Games (vào ngày 8/9 tới).

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Thái Lan vào sáng 1/9 với 22 cầu thủ. Trong khi đó, Công Phượng và Văn Hậu hội quân muộn hơn, lần lượt từ châu Âu trở về Thái Lan vào các ngày 2/9 và 3/9.

ĐBĐ Việt Nam (VFF) và HLV trưởng Park Hang Seo đã đồng ý cho hậu vệ Đoàn Văn Hậu tạm rời đội tuyển để sang Hà Lan làm thủ tục ký hợp đồng thi đấu cho CLB SC Heerenveen của giải ngoại hạng Hà Lan. Đây là cơ hội rất tốt để Đoàn Văn Hậu nâng cao trình độ và phát triển sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh của bóng đá Việt Nam và đóng góp tích cực hơn nữa cho đội tuyển Quốc gia trong tương lai.

Vấn đề khiến HLV Park Hang-seo băn khoăn đó là khả năng tham dự SEA Games 30 sắp tới của Đoàn Văn Hậu, bởi môn bóng đá nam SEA Games 30 không thuộc giải đấu cấp đội tuyển A của FIFA nên CLB chủ quản không có trách nhiệm phải trả cầu thủ về phục vụ đội tuyển U22 QG.

Về việc này, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết, VFF đã trao đổi với Ban lãnh đạo CLB Hà Nội đề nghị đưa điều khoản tạo điều kiện để cầu thủ Đoàn Văn Hậu phục vụ nhiệm vụ quốc gia tại SEA Games vào nội dung của hợp đồng với CLB SC Heerenveen.

Do thị trường chuyển nhượng châu Âu sẽ khép lại vào ngày 1/9 nên Đoàn Văn Hậu sẽ đáp chuyến bay sang Hà Lan vào tối 31/8. Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết liên quan đến hợp đồng với CLB SC Heerenveen, Đoàn Văn Hậu sẽ trở lại đội tuyển vào ngày 3/9 để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Thái Lan vào ngày 5/9 trên sân Thammasat.

Danh sách 24 tuyển thủ Việt Nam dự trận đấu với Thái Lan (bao gồm 1 cầu thủ dự phòng)

Thủ môn: Đặng Văn Lâm (CLB Muang Thong United), Nguyễn Tuấn Mạnh (CLB Khánh Hòa), Phạm Văn Cường (CLB Quảng Nam)

Hậu vệ: Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, Trần Văn Kiên, Nguyễn Thành Chung (CLB Hà Nội); Vũ Văn Thanh (CLB HAGL), Nguyễn Hữu Tuấn (CLB TP.HCM); Nguyễn Trọng Hoàng, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải (Viettel)

Tiền vệ: Phạm Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội); Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Phong Hồng Duy (CLB HAGL); Nguyễn Huy Hùng (CLB Quảng Nam)

Tiền đạo: Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Tiến Linh (CLB Bình Dương); Nguyễn Văn Toàn (CLB HAGL), Nguyễn Công Phượng (Sint Truidense), Hà Minh Tuấn (CLB Quảng Nam).

 

Thái Bình
Theo Đời sống Plus/GĐVN