Thứ sáu, 03/12/2021 | 23:00
RSS

HLV Park Hang Seo loại 3 cầu thủ sau trận thua tuyển Nhật Bản

Thứ bảy, 13/11/2021, 07:35 (GMT+7)

Hai tiền đạo trẻ và một thủ môn tạm rời tuyển Việt Nam sau trận thua tuyển Nhật Bản.

Cụ thể, 3 cầu thủ tạm chia tay đội tuyển Việt Nam là thủ môn Văn Toản và 2 tiền đạo Hồ Thanh Minh, Nhâm Mạnh Dũng. Trong đó, Văn Toản bị chấn thương ở vai và cần thêm thời gian xác định xem có nên phẫu thuật hay không.

Còn 2 tiền đạo Hồ Thanh Minh và Nhâm Mạnh Dũng vốn được HLV Park Hang Seo triệu tập để xem xét khả năng góp mặt trong kế hoạch AFF Cup 2020 và chưa có ý định sử dụng ở vòng loại World Cup 2022

Như vậy trong 9 cầu thủ U23 được bổ sung cho đội tuyển Việt Nam, còn 6 cái tên vẫn trụ lại bao gồm các hậu vệ Thanh Bình, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân, tiền vệ Lê Văn Đô, Lý Công Hoàng Anh và tiền đạo Trần Văn Đạt.

Vào 19h ngày 16/11 tới, tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón đội đầu bảng Saudi Arabia trên sân vận động Mỹ Đình. Tại lượt trận thứ 5 bảng B Vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đối thủ này đã hòa không bàn thắng trước tuyển Úc trên sân khách.

HLV Park Hang Seo loại 3 cầu thủ sau trận thua tuyển Nhật Bản
Tuyển Việt Nam chia tay 3 cầu thủ sau trận thua tuyển Nhật Bản

Với kết quả này, Saudi Arabia tiếp tục đứng đầu bảng B với 13 điểm. Úc vẫn đứng nhì bảng với 10 điểm, đúng ở vị trí thứ 3 là Nhật Bản với 9 điểm trong khi Oman có được 7 điểm.

Ở trận đấu tới đây trên sân Mỹ Đình, Saudi Arabia sẽ không có sự phục vụ của thủ môn Mohamad Al-Owais vì chấn thương dây chằng chéo sau. Theo nhận định của các bác sỹ, 'người gác đền' của đội tuyển nước này sẽ phải nghỉ thi đấu hơn hai tháng trước khi có thể trở lại tập luyện.

Sự vắng mặt của Mohamad Al-Owais là một mất mát không nhỏ với thầy trò Herve Renard vì thủ môn này đã thi đấu rất tốt trong những trận đấu vừa qua và đã có kinh nghiệm bắt chính ở World Cup.

Trong tay Herve Renard vẫn còn một số cái tên chất lượng trong khung gỗ như Fawaz Al-Qarni, Zaid Al-Bawardi hay đồng đội của Muhammad Al-Yami ở câu lạc bộ Al-Ahly.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại