Thứ sáu, 03/12/2021 | 23:10
RSS

Báo Thái Lan mỉa mai về trận thua của Việt Nam trước Nhật Bản

Thứ sáu, 12/11/2021, 16:02 (GMT+7)

“Đáng lẽ ra, Việt Nam phải nhận trận thua đậm hơn. Tuyển Nhật Bản có thể làm tốt hơn việc chỉ thắng 1-0 nhờ pha lập công duy nhất của Junya Ito ở phút 17”, tờ báo Thái Lan nhận xét.

Trước một đối thủ có đẳng cấp vượt trội như Nhật Bản tuyển Việt Nam thi đấu đầy cố gắng nhưng vẫn phải đón nhận với tỷ số 1-0 qua đó tiếp tục đứng cuối bảng B khi chưa có được điểm số nào với chuỗi 5 trận thua liên tiếp.

Nhận xét về kết quả trận đấu, tờ MGR Online (Thái Lan) viết: "Việt Nam bước vào màn so tài với những ngôi sao tấn công tốt nhất như Quang Hải, Công Phượng hay Tiến Linh. Tuy nhiên, Nhật Bản mới là đội chiếm ưu thế. Đáng lẽ ra, Việt Nam phải nhận trận thua đậm hơn. Tuyển Nhật Bản có thể làm tốt hơn việc chỉ thắng 1-0 nhờ pha lập công duy nhất của Junya Ito ở phút 17.

Chiến thắng này giúp Nhật Bản leo lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. Trong khi đó, ĐT Việt Nam tiếp tục đứng bét bảng B với 5 trận toàn thua".

Báo Thái Lan nói lời khó nghe về trận thua của Việt Nam trước Nhật Bản
Thua tối thiểu Nhật Bản Việt Nam hết cơ hội dự World Cup 

Theo đánh giá của chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải, việc đội tuyển Việt Nam thua kém hơn Nhật Bản là điều nhìn thấy rõ, ông phân tích trên trang pháp luật và bạn đọc: "Tôi nghĩ đội tuyển Việt Nam đã đúng đắn trong việc chọn lối chơi.

Chúng ta không chơi bóng dài, bóng bổng bởi đua tốc độ với Nhật Bản là điều vô nghĩa. Đội tuyển Việt Nam chọn cách chơi ngắn, nhỏ, phối hợp ban bật, dù cho đó là cách đá tương đồng với Nhật Bản và chúng ta ở đẳng cấp thấp hơn.

Tôi nghĩ đây là lựa chọn hợp lý và cũng giúp tuyển Việt Nam đỡ phí sức. Còn nếu chúng ta cứ nặng về bóng dài rồi nỗ lực chạy đua thì rồi cũng sẽ thất thế trong các tình huống tranh chấp với đội bạn. Cứ kiên trì với lối đá phối hợp nhỏ, nhuần nhuyễn thì dần rồi chúng ta sẽ tiến bộ thôi.

Đây cũng là trận đấu mà đội tuyển Việt Nam đã tiến bộ, phối hợp được nhiều, có thời điểm cầm bóng được ở khu vực giữa sân và không đến nỗi hoàn toàn lép vế trước đội bạn, chơi có đi có lại. Tôi nghĩ khi đối đầu với một đội bóng hàng đầu châu Á thì lối đá của tuyển Việt Nam như vậy là tốt, cũng hợp lý và nên giữ vững phong cách này".

Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có 4 ngày để chuẩn bị cho trận gặp Saudi Arabia trên SVĐ Mỹ Đình. Sau đó, ĐT Việt Nam tiến hành di chuyển vào Bà Rịa - Vũng Tàu tập huấn nhằm hướng đến AFF Cup 2021

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại