Thứ năm, 02/12/2021 | 05:20
RSS

Chuyên gia châu Âu: ‘Tuyển Việt Nam lóe sáng trong chốc lát rồi lại tắt’

Thứ sáu, 12/11/2021, 14:38 (GMT+7)

Phóng viên nổi tiếng Gabriel Tan cho rằng HLV Park Hang Seo và các học trò có thể tự hào sau những gì thể hiện trong trận thua 0-1 trước Nhật Bản.

Trong bài viết mới nhất trên trang ESPN về những diễn biến tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, phóng viên nổi tiếng Gabriel Tan viết về tuyển Việt Nam sau khi thất thủ trước Nhật Bản trên sân Mỹ Đình:

"Thêm một lần nữa, đội tuyển Việt Nam lóe sáng trong chốc lát rồi lại tắt. Đó là vấn đề lặp đi lặp lại trong lần đầu tiên xuất hiện tại vòng loại cuối cùng World Cup, khu vực châu Á của đội tuyển Việt Nam. Họ đã có màn trình diễn với tinh thần đầy quyết tâm và nỗ lực trước những đối thủ lừng lẫy hơn, nhưng cuối cùng sự cố gắng đó vẫn không thể đem lại kết quả cụ thể nào cho đội bóng này.

Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo và các học trò có thể tự hào vì những ý đồ mà họ thể hiện trong trận thua 0-1 trước Nhật Bản so với 4 trận trước đó là tiến bộ hơn.

Chìa khóa cho đội tuyển Việt Nam ở những trận đấu sau là tiếp tục xây dựng thế trận tương tự ngày hôm nay và mạnh dạn tấn công trước các đối thủ tiếp theo. Đặc biệt, Việt Nam lúc này còn nhận thêm động lực sau khi HLV Park Hang Seo vừa được gia hạn hợp đồng đến tháng 1/2023."

Chuyên gia châu Âu tiếc cho đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam chưa có điểm số nào ở VL cuối World Cup 2022

Theo tờ Nikkan Sports, BLV Echigo muốn ĐT Nhật Bản phải có một chiến thắng ấn tượng hơn: "Chúng ta không thể dẫn trước Việt Nam chỉ 1-0 sau 45 phút đầu tiên. Nếu đội tuyển muốn dự World Cup thì như vậy là chưa đạt yêu cầu. Đối đầu với tuyển Việt Nam là cơ hội duy nhất để có thể cải thiện được hiệu số bàn thắng.

Tôi không nhìn thấy sự tiến bộ của đội bóng này. Tất cả đều mong chờ vào một chiến thắng ấn tượng cho ĐT Nhật Bản. Trên hàng công, Yuya Osako đã có một ngày thi đấu tệ hại và không để lại được bất kỳ dấu ấn nào."

Thực tế tỷ số đã có thể là 2-0 nếu như bàn thắng của Junya Ito không bị VAR từ chối. ĐT Nhật Bản không mấy khó khăn để làm chủ thế trận ngay từ những phút đầu tiên và sớm vươn lên dẫn trước sau pha lập công của Ito vào phút thứ 17'.

Sang đến hiệp 2 "Samurai xanh" chủ động chơi chậm và bảo toàn được tỷ số 1-0 đến khi hết trận. Ở trận đấu tiếp theo, đội tuyển Việt Nam tiếp tục được chơi trên sân nhà Mỹ Đình và tiếp đón đội tuyển Saudi Arabia vào ngày 16/11.

Quốc Bảo
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại