Chủ nhật, 22/05/2022 | 23:30
RSS

HLV Minh Đức chỉ ra đối thủ đáng gờm của U23 Việt Nam tại SEA Games

Thứ bảy, 09/04/2022, 11:11 (GMT+7)

Theo nhận định của HLV Phạm Minh Đức, U23 Indonesia là đối thủ quan trọng nhất của Việt Nam tại giai đoạn vòng bảng.

Theo kết quả bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 31, U23 Việt Nam sẽ nằm ở bảng A cùng với các đối thủ là Indonesia, Myanmar, Philippines và Đông Timor. Theo nhận định của HLV Phạm Minh Đức, U23 Indonesia là đối thủ quan trọng nhất của Việt Nam tại giai đoạn vòng bảng. Thầy cũ của Quang Hải nhận định trên trang Người đưa tin:

"Bảng đấu của U23 Việt Nam thực sự thú vị vì chúng ta lại sắp được chứng kiến cuộc tái đấu trí của 2 nhà cầm quân người Hàn Quốc. Từ ngày có bàn tay nhào nặn của HLV Shin Tae-yong, bóng đá Indonesia đã có một bước tiến lớn về lối chơi và diện mạo Nhồi thể lực, đưa các học trò vào khuôn khổ kỷ luật sắt. Lối chơi của Indonesia khoa học, có ý đồ rất rõ ràng và thực dụng.

Ở trận ra quân tại SEA Games 31, U23 Việt Nam và U23 Indonesia sẽ đối đầu với nhau. Có lẽ, đây sẽ là trận chung kết sớm của bảng đấu. Theo tôi, U23 Việt Nam sẽ phải bung hết sức vì nếu thành công trận này, cánh cửa bán kết sẽ rộng mở".

HLV Minh Đức chỉ ra đối thủ đáng gờm của U23 Việt Nam tại SEA Games
HLV Minh Đức cho rằng U23 Việt Nam cần phải cận trọng trước Indonesia

Ngoài ra, HLV Phạm Minh Đức cũng nhận định rằng U23 Myanmar không hay và đặc biệt như Indonesia nhưng có tiềm năng lớn. U23 Philippines có trình độ "làng nhàng" trong khi U23 Đông Timor chắc chắn yếu nhất bảng.

Ngày 6/4, trên trang Facebook của tài khoản có tên Won Dan Mi có đăng tải thông báo rất đáng chú ý liên quan đến đội U.23 Việt Nam. Thông báo này có nội dung như sau: “Đến hẹn lại lên tuyển phiên dịch nam cho đội bóng đá tại Hà Nội.

Mi đang tìm phiên dịch nam làm trong 1 tháng (tháng 5 này). Dịch cho bác HLV trưởng người Hàn mới sang của đội tuyển quốc gia nam U.23 Việt Nam (đội B cho SEA Games). HLV Gong Oh-kyun, người kế nhiệm của HLV Park Hang Seo

Yêu cầu: Nam, yêu thích và hiểu biết về bóng đá. Có thể lực tốt và chịu khó, không ngại mưa nắng, chịu được áp lực. Lương: Tự thoả thuận. Sau khi phỏng vấn được thì bắt đầu làm từ đầu tháng 5. Nếu làm tốt và có ý muốn ở lại làm tiếp thì sẽ ký hợp đồng làm tiếp với đội”.

Nguồn tin của Thanh Niên cho hay, rất có thể Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ thành lập thêm 1 đội U.23 khác để HLV Gong Oh-kyun cầm quân, ngoài đội U23 Việt Nam do thầy Park dẫn dắt dự SEA Games 31. Đội B này cũng sẽ gồm những cầu thủ có tiềm năng của lứa U23 nhưng chưa may mắn lọt vào danh sách triệu tập của HLV Park Hang Seo.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại