Thứ bảy, 28/05/2022 | 11:32
RSS

Tuyển U17 Việt Nam có chiến thắng thứ 2 trong chuyến tập huấn tại Đức

Thứ sáu, 08/04/2022, 12:25 (GMT+7)

Sau chiến thắng đầu tiên tại Đức, U17 Việt Nam tiếp tục đánh bại U16 Koln, một đội bóng có nhiều cầu thủ trẻ chất lượng tại Đức.

U17 Việt Nam có tinh thần vô cùng hưng phấn sau khi đánh bại FC Koln International với tỷ số 3-1 cách đây vài ngày. Tiếp nối màn trình diễn ấn tượng đó, các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn lại có thêm một trận cầu xuất sắc.

Đối thủ lần này của U17 Việt Nam là U16 Koln, một đội bóng có nhiều cầu thủ trẻ chất lượng tại Đức. Thi đấu tự tin trước các đối thủ có thể hình cao to, đoàn quân áo đỏ sớm mở tỷ số sau khi pha xử lý và dứt điểm gọn ghẽ của Hữu Tuấn.

Tuy vậy, ít phút sau đó sau nhiều pha hãm thành liên tiếp U16 Koln cũng có được điều mình cần là bàn thắng san bằng cách 1-1. Đưa trận đấu quay trở lại vạch xuất phát.

Sau một loạt sự điều chỉnh từ HLV Hoàng Anh Tuấn, U17 Việt Nam dần lấy lại thế trận và liên tục dòn ép U16 Koln. Hữu Tuấn tiếp tục tỏa sáng để giúp U17 Việt Nam thêm một lần vươn lên dẫn trước đối thủ.

Tuyển U17 Việt Nam có chiến thắng thứ 2 trong chuyến tập huấn tại Đức
Tuyển U17 Việt Nam có chiến thắng thứ 2 trong chuyến tập huấn tại Đức

Thời gian sau đó, U17 Việt Nam tiếp tục chơi tốt để đảm bảo được thắng lợi 2-1 chung cuộc. Đây đã là chiến thắng thứ hai của các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn trong chuyến tập huấn ở Đức.

Thắng chung cuộc 2-1, ĐT U17 Việt Nam tiếp tục cho thấy những tín hiệu tích cực sau thời gian tập huấn tại Đức. Có thể thấy, lối chơi chống phản công (được tập luyện tại Frankfurt) và gây sức ép ở tầm cao (đang được thực hành tại Koln) đã góp phần không nhỏ vào chiến thắng của các chàng trai U17. 

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn dành lời khen ngợi cho tinh thần và nỗ lực thi đấu của các học trò, đặc biệt dưới thời tiết khắc nghiệt tại Đức. Với trung vệ Mạnh Hưng, dù chơi tốt song cá nhân cầu thủ này cho rằng mình vẫn phải cải thiện ở một số điểm cho các trận đấu tiếp theo.

U17 Việt Nam trong chuyến tập huấn tại Đức được thăm quan và tập luyện ở 4 đội bóng tiếng tăm ở Đức bao gồm: Dortmund, Frankfurt, Koln và Monchengladbach. Rất nhiều bài học đã được thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn rút ra ở chuyến hành trình quý báu này.
Hiện U17 Việt Nam tiếp tục tập luyện ở FC Koln. Sau đó, cả đội sẽ di chuyển đến Monchengladbach vào ngày 9/4.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại