Chủ nhật, 29/05/2022 | 00:57
RSS

Sân Lạch Tray được lựa chọn tổ chức môn bóng đá SEA Games 31

Thứ sáu, 08/04/2022, 09:30 (GMT+7)

VFF đã đề xuất phương án chọn sân Lạch Tray đăng cai bảng B môn bóng đá nữ và về cơ bản được chấp thuận. Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ sớm làm việc với thành phố Hải Phòng để chốt phương án này.

Môn bóng đá nữ SEA Games 31 ban đầu dự kiến có 5-6 đội tham dự và chỉ thi đấu tại sân Cẩm Phả (Quảng Ninh). Tuy nhiên, cuối con số này đã tăng lên thành 8 đội. Điều đó khiến ban tổ chức phải thay đổi kế hoạch và tìm thêm một sân vận động nữa để bảng B thi đấu.

Theo tìm hiểu, VFF đã đề xuất phương án chọn sân Lạch Tray và về cơ bản được chấp thuận. Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ sớm làm việc với thành phố Hải Phòng để chốt phương án này.

Thực tế, đây cũng là lựa chọn hợp lý khi Hải Phòng là 1 trong 12 tỉnh thành phố tổ chức các môn thi đấu tại SEA Games 31. Hơn nữa, chất lượng sân Lạch Tray khá tốt khi đã được câu lạc bộ Hải Phòng cải tạo đạt chuẩn để thi đấu tại V.League 2022. Điều này sẽ giúp ban tổ chức có được 2 địa điểm đăng cai môn bóng đá nữ đạt yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF).

Sân Lạch Tray được lựa chọn tổ chức môn bóng đá SEA Games 31
Sân Lạch Tray được lựa chọn tổ chức môn bóng đá SEA Games 31

Như vậy, các trận đấu của bảng B môn bóng đá nữ  sẽ được tổ chức trên SVĐ Lạch Tray (Hải Phòng). Theo kết quả bốc thăm chia bảng sáng nay 6/4, bảng B môn bóng đá nữ SEA Games 31 sẽ là cuộc tranh tài của các tuyển nữ Thái Lan, Myanmar, Lào, Singapore.

Trong khi đó, bảng A gồm các đội Việt Nam Philippines, Campuchia, Indonesia sẽ thi đấu trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh). Môn bóng đá nữ SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 9/5 đến 21/5.

Từ cuối năm 2021, sân Lạch Tray được đầu tư tu sửa nhiều hạng mục và chào V.League 2022 với một diện mạo mới, cơ sở vật chất khang trang, đẹp đẽ và hoàn toàn đủ điều kiện đăng cai các trận thi đấu của tuyể nữ Việt Nam.

Hải Phòng dự kiến mở cửa miễn phí cho khán giả vào sân Lạch Tray để cổ vũ các đội tuyển nữ tham gia tranh tài tại SEA Games 31.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại