Thứ ba, 24/11/2020 | 19:51
RSS

HLV Mai Đức Chung: ‘Mạc Hồng Quân hợp với vị trí tiền đạo cắm’

Thứ hai, 30/09/2019, 09:50 (GMT+7)

Trong bối cảnh đội tuyển Việt Nam đang khuyết vị vị trí tiền đạo cắm, HLV Mai Đức Chung tin rằng Mạc Hồng Quân sẽ là lời giải cho vị trí này.

Đội tuyển Việt Nam đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho hai 2 trận đấu quan trọng với Malaysia và Indonesia ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Với việc Anh Đức gặp chấn thương và nguy cơ lớn không thể tham dự, Việt Phong còn quá trẻ và non kinh nghiệm, Hà Minh Tuấn chưa có được thể lực tốt nhất, HLV Park Hang Seo đang rất đau đầu trong việc tìm kiếm tiền đạo đá cắm cho đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo từng chia sẻ trong buổi họp báo sẽ sử dụng Mạc Hồng Quân cho vị trí đá cắm của đội tuyển Việt Nam: "Mạc Hồng Quân sẽ chưa phù hợp ở vị trí tiền vệ, cậu ấy sẽ đá tiền đạo. Tôi sẽ test Mạc Hồng Quân ở vị trí tiền đạo cắm."

Đánh giá về quyết định này, HLV Mai Đức Chung chia sẻ trên trang Thethao24/7: “Mạc Hồng Quân đã đá tiền đạo ở nhiều CLB nên có thể sẽ phù hợp với vị trí này. Hai năm trước, tôi gọi Quân lên tuyển để đá với Campuchia tại Vòng loại Asian Cup 2019. Trận ấy, Quân đá tiền đạo và đã ghi bàn góp công vào chiến thắng 5-0”.

Theo HLV đội tuyển nữ Việt Nam việc HLV Park Hang Seo triệu tập Mạc Hồng Quân ở thời điểm hiện tại là hoàn toàn hợp lý.

"Việc Quân thi đấu thế nào phụ thuộc vào phong độ từng giải, từng năm. Cậu ấy hay để những chuyện cá nhân làm ảnh hưởng tới phong độ thi đấu của mình. Hiện tại, Quân đã ổn định, có gia đình, vợ con ở bên.

Hơn nữa, Quân về Việt Nam cũng đã lâu, thi đấu tốt cho các CLB V.League, đặc biệt là Quảng Ninh. Thế nên, cậu ấy được HLV Park Hang Seo gọi lên tập trung là một điều đáng mừng và đây cũng là sự ghi nhận những đóng góp của Mạc Hồng Quân cho CLB”.

Trong bối cảnh đội tuyển Việt Nam đang khuyết vị vị trí tiền đạo cắm, HLV Mai Đức Chung tin rằng Mạc Hồng Quân sẽ là lời giải cho vị trí này:

“Trong bối cảnh ĐT Việt Nam đang thiếu tiền đạo, Quân sẽ là một sự lựa chọn. Cậu ấy có tầm vóc cao to, được đào tạo cơ bản tại nước ngoài, đã quen với bóng đá trong nước và có cả kinh nghiệm thi đấu quốc tế Thời điểm này, Quân sẽ phấn đấu khẳng định mình, để ghi điểm trong mắt HLV Park Hang Seo và được đứng trong hàng ngũ đội tuyển.”

HLV Mai Đức Chung nhận định Mạc Hồng Quân hợp với vị trí tiền đạo cắm của đội tuyển Việt
HLV Mai Đức Chung đặt niềm tin vào Mạc Hồng Quân. Ảnh: Internet

Trước đó, trao đổi với giới truyền thông, HLV Phan Thanh Hùng cho rằng cầu thủ Việt kiều hữu đầy đủ những kỹ năng để chơi tốt trong vai trò tiền đạo cắm. 

"Mạc Hồng Quân đá tiền đạo cắm được thôi, không có khó khăn gì đâu. Ở Than Quảng Ninh tôi sử dụng cậu ấy ở vị trí tiền vệ, nhưng rõ ràng mỗi đội bóng lại có một cách đá khác nhau. Đó là chuyện bình thường trong bóng đá.

Còn về tố chất, kỹ năng thì Mạc Hồng Quân hoàn toàn đủ để chơi ở vị trí tiền đạo cắm. Tôi là người làm chuyên môn, tôi khẳng định là cậu ấy sẽ chơi được tiền đạo cắm nếu HLV Park Hang-seo sắp xếp như vậy.

Trước đây Quân cũng có thời gian dài thi đấu ở vị trí tiền đạo mà. Có thể thời gian qua mọi người ít thấy cậu ấy đá tiền đạo, nhưng mỗi HLV có chiến thuật khác nhau để có cách dùng người khác nhau. Tôi hi vọng và tin tưởng rằng Mạc Hồng Quân sẽ thi đấu tốt trong đợt tập trung lần này", Soha dẫn lời HLV Phan Thanh Hùng.

Trong hoàn cảnh Anh Đức đang phải điều trị chấn thương lưng, còn Hà Minh Tuấn sau chấn thương vẫn chưa lấy lại được phong độ cao, Mạc Hồng Quân sẽ là sự thử nghiệm mà HLV Park Hang Seo cần lưu tâm. 

Cầu thủ Việt Kiểu có thể hình, kỹ thuật và lối chơi càn lướt. Do được đào tạo bài bản ở châu Âu nên lối đá của Mạc Hồng Quân được đánh giá là hiện đại, hiệu quả. Thực tế, cầu thủ này từng đảm nhiệm vị trí đá cắm và chơi không hề tồi. Đây là cầu thủ toàn diện nếu nhìn vào 8 bàn thắng mà cầu thủ này đã ghi được. 

Mạc Hồng Quân đã ghi bàn từ chân trái, chân phải, bằng đầu. Cầu thủ Quảng Ninh sút xa tốt và cũng rất "nhạy" khi ở trong vòng cấm. Trong bối cảnh Anh Đức đã lớn tuổi, các cầu thủ trẻ chưa khẳng định được mình, rất có thể Mạc Hồng Quân sẽ là con bài lý tưởng cho HLV Park Hang Seo sắp tới.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN