Thứ sáu, 24/09/2021 | 10:06
RSS

'Trung Quốc sa thải HLV Guus Hiddink không liên quan tới thầy Park'

Thứ bảy, 28/09/2019, 15:05 (GMT+7)

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc khẳng định Liên đoàn bóng đá Trung Quốc sa thải HLV Guus Hiddink không liên quan tới HLV Park Hang Seo.

Cách đây ít tuần, U22 Trung Quốc tiếp đón U22 Việt Nam trong trận giao hữu quốc tế nhằm chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á sắp tới. Đây là lứa cầu thủ được kỳ vọng sẽ làm nòng cốt của đội tuyển Olympic Trung Quốc hướng tới suất dự Olympic 2020 diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản.

Được thi đấu trên sân nhà cộng với được dẫn dắt bởi HLV lão làng Guus Hiddink nhưng U22 Trung Quốc đã thể hiện một bộ mặt hết sức bạc nhược khi để thua trắng 0-2 trước đội hình B của U22 Việt Nam.

Chứng kiến thất bại của đội nhà, người hâm mộ Trung Quốc không giấu nổi sự giận dữ. Hàng loạt sự chỉ trích đã hướng về những người làm bóng đá Trung Quốc để dẫn đến sự đi xuống trong công tác đào tạo trẻ.

Trung Quốc sa thải HLV Guus Hiddink không liên quan tới HLV Park Hang Seo
HLV Guus Hiddink gặp gỡ HLV Park Hang Seo

Ngay sau đó, HLV Guus Hiddink đã bị Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) sa thải, nhiều người cho rằng việc để thất bại trước đội bóng của HLV Park Hang Seo đã khiến HLV lão làng mất việc.

Tuy vậy, trong một bài đăng mới nhất, tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc khẳng định Liên đoàn bóng đá Trung Quốc sa thải HLV Guus Hiddink không liên quan tới HLV Park Hang Seo.

"HLV Hiddink đã bị Liên đoàn bóng đá Trung Quốc sa thải. Việc U22 Trung Quốc thất bại trước U22 Việt Nam không phải là nguyên nhân chính, nhưng rõ ràng kết quả này đã tác động đến quyết định của những người làm bóng đá Trung Quốc".

HLV Park Hang Seo từng làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc đi vào lịch sử khi lọt vào vòng bán kết tại World Cup 2002. Đó là giai đoạn mà HLV của ĐT Việt Nam học hỏi được rất nhiều điều từ “phù thủy” người Hà Lan.

Trong buổi phỏng vấn với báo chí Việt Nam chiều 23/9, HLV Park Hang Seo khẳng định: "Hiddink là ngọn núi cao mà ông không bao giờ có thể vượt qua".

Quỳnh Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN