Thứ ba, 01/12/2020 | 06:50
RSS

HLV Mai Đức Chung lo lắng cho thầy trò Park Hang Seo

Thứ hai, 30/03/2020, 09:13 (GMT+7)

Theo HLV Mai Đức Chung, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi V.League gián đoạn trong thời gian dài.

Mới đây, Ban điều hành V.League 2020 đã quyết định tiếp tục hoãn giải đấu đến hết ngày 15/4, do lo ngại những diến biến phức tạp của dịch Covid-19 đang ngày một lan rộng tại Việt Nam và thế giới Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển và phong độ của các cầu thủ.

Nhận định về việc V.League liên tục bị tạm hoãn vì dịch bệnh, HLV Mai Đức Chung của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chia sẻ:

"Không chỉ là thể lực đâu, bài toán điểm rơi phong độ cũng là điều mà ông Park phải tính toán kỹ. Đầu năm chúng ta nghỉ nhiều, cuối năm lại chơi dồn dập như thế sẽ là thách thức lớn.

Chúng ta cần nhìn lại U23 Việt Nam ở giai đoạn cuối năm 2019 và đầu năm 2020 để có sự tính toán cho phù hợp với ĐTQG. Đấy là thời điểm mà chúng ta tập trung dồn lực cho SEA Games 30 để có HCV dẫn đến thi đấu không như mong đợi ở VCK U23 châu Á 2020 sau đó" - theo Bongda+.

HLV Mai Đức Chung lo lắng cho thầy trò Park Hang Seo
HLV Mai Đức Chung lo lắng cho thầy trò Park Hang Seo khi V.League liên tục hoãn

Theo dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ phải tham dự vòng loại World Cup 2022 vào tháng 10, 11. Sau đó 5 ngày, đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ phải bước vào tranh tài tại AFF Suzuki Cup 2020.

Mới đây, VPF đã tổ chức một cuộc bỏ phiếu online để lấy ý kiến của 14 CLB về việc thi đấu tập trung tại miền Bắc.

13/14 đại diện của các đội có mặt đầy đủ, duy chỉ HAGL là bất ngờ không tham dự. Chưa rõ lý do về sự vắng mặt này, song trước đó bầu Đức từng phản đối V.League trở lại quá sớm khi dịch bệnh chưa được khống chế có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của các cầu thủ.

Trong khi đó, 6 đội hoàn toàn ủng hộ đề xuất này bao gồm: Hà Nội, SLNA, Quảng Ninh, Viettel, Thanh Hóa và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. 3 đội không ủng hộ là Nam Định, Bình Dương và Quảng Nam. Các đội còn lại không phản đối nhưng cũng chưa đồng ý.

Về phía Bình Dương – 1 trong 3 đội không ủng hộ kế hoạch, đại diện CLB này đề xuất đá theo vùng trước. Tức là, 4 đội phía Nam gồm Bình Dương, HAGL, TP.HCM và Sài Gòn sẽ thi đấu vòng tròn để hạn chế di chuyển bằng máy bay. Các đội ở 2 khu vực miền Bắc và miền Trung cũng chơi theo thể thức tương tự.

VPF sẽ thống nhất và đưa ra quyết định trong thời gian sớm nhất.

 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN