Thứ hai, 27/03/2023 | 02:08
RSS

HLV Mai Đức Chung khó dẫn tuyển Việt Nam ở World Cup 2023

Thứ hai, 14/02/2022, 14:44 (GMT+7)

HLV Mai Đức Chung sẽ không đủ điều kiện của FIFA để dẫn dắt ĐT Việt Nam ở giải đấu vào năm sau.

Theo quy định mới nhất của FIFA cho các kỳ World Cup, các huấn luyện viên phải có bằng Pro mới được dẫn dắt đội tuyển quốc gia dự World Cup. Như vậy, HLV trưởng của ĐT nữ Việt Nam hiện tại là Mai Đức Chung sẽ không đủ điều kiện của FIFA để dẫn dắt ĐT Việt Nam ở giải đấu vào năm sau. Ông Chung “gái” chắc chắn sẽ không thể dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam dự World Cup vì thời gian từ đây cho tới giải đấu năm 2023 là không đủ để vị chiến lược gia này bổ sung bằng cấp. 

Không chỉ có FIFA ra quy định về bằng cấp của HLV khi tham gia World Cup mà ngay cả một giải đấu cấp châu lục cũng có những quy định riêng về trình độ của các HLV. Còn nhớ, tại AFC Champions League 2021, CLB Viettel phải đăng ký GĐKT Jurgen Gede ở vị trí HLV trưởng còn HLV Trương Việt Hoàng tham gia dưới tư cách GĐKT do HLV Trương Việt Hoàng chưa có bằng Pro.

HLV Mai Đức Chung khó dẫn tuyển Việt Nam ở World Cup 2023
HLV Mai Đức Chung khó dẫn tuyển Việt Nam ở World Cup 2023

Có lẽ, cũng chính vì lý do này mà HLV Mai Đức Chung mới bỏ ngỏ quyết định rời khỏi chiếc ghế HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam ở những lần chia sẻ với báo chí mới đây.

HLV Mai Đức Chung chỉ có thể được đăng ký ở chức danh giám đốc kỹ thuật của đội tuyển nữ Việt Nam khi tham gia World Cup 2023. Chính vì vậy, VFF có thể lách luật bằng cách tìm người để đăng ký chức danh Huấn luyện viên trưởng

World Cup nữ 2023 sẽ được tổ chức tại Australia và New Zealand vào tháng 7 năm sau. Trước mắt, mục tiêu của ĐT nữ Việt Nam sẽ là bảo vệ tấm HCV SEA Games Sau đó, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung còn hai giải đấu quan trọng khác trong năm 2022 là ASIAD và AFF Cup. 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại