Chủ nhật, 10/12/2023 | 13:51
RSS

2 cầu thủ nữ Việt Nam có cơ hội sang Australia chơi bóng

Thứ hai, 14/02/2022, 07:25 (GMT+7)

Theo tiết lộ của HLV Phan Thị Anh Đào, có một số CLB tại Australia đang có kế hoạch chiêu mộ một số gương mặt nổi bật của tuyển nữ Việt Nam sang châu Đại Dương chơi bóng.

Sau khi thi đấu khá thành công ở VCK Asian Cup 2022 và gúp bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên có vé dự World Cup 2022. Những cô gái vàng đang đứng trước cơ hội xuất ngoại sang Australia chơi bóng.

Theo tiết lộ của HLV Phan Thị Anh Đào - nữ HLV đầu tiên của Việt Nam đạt bằng Pro của LĐBĐ Châu Á (AFC), có một số CLB tại Austrlalia đang có kế hoạch chiêu mộ một số gương mặt nổi bật của tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

Chia sẻ với Zing, nữ HLV này tiết lộ: "Tôi đang làm HLV ở đội nữ U23 Brisbane City và trợ lý cho đội 1. Họ có nhu cầu tuyển hai cầu thủ đến từ Việt Nam. Họ đánh giá cao tiềm năng của một số cầu thủ nữ tuyển Việt Nam. Ở giải National Premier Leagues (hạng 2 của nữ), mỗi CLB có bốn suất ngoại binh, không phân biệt quốc tịch miễn là ngoài Úc".

Sau chiến tích dự World Cup 2023, ĐT Nữ Việt Nam sẽ được nghỉ ngơi khoảng 1 tháng trước khi hội quân trở lại vào đầu tháng 3 để chuẩn bị cho mục tiêu bảo vệ tấm HCV SEA Games 31 trên sân nhà.

2 cầu thủ nữ Việt Nam có cơ hội sang Australia chơi bóng
2 cầu thủ nữ Việt Nam có cơ hội sang Australia chơi bóng

Liên quan tới đội tuyển Việt Nam. Tại lễ gặp mặt đội nữ Việt Nam của Thủ tướng vào ngày 10/2, đại diện Văn phòng Chính phủ trao 4,5 tỉ đồng (từ nguồn xã hội hóa); Ủy ban Olympic Việt Nam trao 3,6 tỉ đồng; Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam trao 2 tỉ đồng; Tập đoàn TH trao 1,5 tỉ đồng (bao gồm 1 tỉ đồng tiền mặt và hiện vật) tặng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Cũng trong ngày 10/2, thông qua cuộc giao lưu của Báo Thanh Niên với đội tuyển nữ, nhà tài trợ FPT Shop cũng đã tặng đội 500 triệu đồng. Nhiều người hâm mộ đã ủng hộ đội số tiền 555 triệu đồng (Báo Thanh Niên đã trao cho đội số tiền này). Một số doanh nghiệp thưởng khoảng 5 tỉ đồng.

Tại lễ mừng công đội nữ do VFF tổ chức, VFF đã thưởng cho đội 5,5 tỉ đồng. UBND TP.Hà Nội thưởng đội 1 tỉ đồng. Công ty Acecook tặng đội 500 triệu đồng và 1 năm dùng mì Hảo Hảo.

Công ty Vinamilk tặng 500 triệu đồng tiền mặt và sản phẩm dinh dưỡng cũng có giá trị 500 triệu đồng. Công ty Honda tặng 2 ô tô, gồm 1 ô tô cho VFF để phục vụ công tác di chuyển cho đội nữ và 1 ô tô cho HLV Mai Đức Chung, tổng trị giá khoảng gần 1,6 tỉ đồng. Công ty Honda cũng tặng 23 xe máy cho 23 cầu thủ. Ngoài ra đội cũng nhận quà tặng có giá trị khác từ Bamboo Airways.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại