Thứ bảy, 20/07/2024 | 01:42
RSS

Nhiều cầu thủ Việt Nam nhiễm Covid-19

Thứ bảy, 12/02/2022, 13:55 (GMT+7)

Hiện Quang Hải, Đức Chinh và thủ môn Bùi Tiến Dũng được xác định nhiễm Covid-19 sau thời gian về nhà nghỉ ngơi.

Cụ thể, Quang Hải nhận kết quả dương tính vào tối 8/2 khi Hà Nội FC làm xét nghiệm nhanh mẫu gộp cho toàn đội, chuẩn bị di chuyển đến Nam Định đá giao hữu.

Trong khi đó, thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng được xác định dương tính với Covid-19 mới đây. Tối 9-2,  cựu thủ môn của U23 Việt Nam tham dự một sự kiện ở TP.HCM nhưng khả năng cao anh không lây nhiễm từ đây. Hai cầu thủ Bùi Tiến Dũng và Hà Đức Chinh đều từng gặp gỡ Quang Hải nhân dịp Tết Nguyên đán vài ngày trước.

Tới sáng 10/2, Hà Đức Chinh nhận kết quả test nhanh dương tính. Cả ba cầu thủ đều được cách ly tại nhà, tự theo dõi sức khỏe do không có biểu hiện nặng. Cả Dũng, Hải, Chinh đều đã tiêm 3 mũi vắc xin phòng COVID-19.

Nhiều cầu thủ Việt Nam nhiễm Covid-19
Quang Hải, Tiến Dũng nhiễm Covid-19

Hiện tại những cái tên kể trên đang được điều trị và cách ly để theo dõi sức khỏe. Nếu không có gì thay đổi, cả Quang Hải, Đức Chinh và Tiến Dũng sẽ sớm trở lại khi V-League 2022 khởi tranh vào cuối tháng 2 tới đây. 

Trước đó, bóng đá nam Việt Nam ghi nhận nhiều cầu thủ nhiễm bệnh, có thể kể đến Hoàng Đức, Văn Toàn, Tiến Linh, Quế Ngọc Hải… Đội tuyển nữ Việt Nam cũng suýt không thể tham dự Asian Cup 2022 vì gần hết đội hình nhiễm bệnh trong chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha.

Ở những giải giao hữu tiền mùa giải, các đội như Nam Định, HAGL, Bình Đình, Đà Nẵng... cũng có rất nhiều thành viên trong đội bị dương tính, tuy nhiên tất cả đều nhanh chóng hồi phục. V.League 2022 sẽ chính thức khởi tranh vòng 1 vào ngày 25/2 và ngày 27/2.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại