Thứ năm, 08/06/2023 | 02:20
RSS

CLB HAGL công bố danh sách dự V.League 2022

Chủ nhật, 13/02/2022, 10:10 (GMT+7)

Cùng với nhiều CLB khác, mới đây CLB HAGL đã công bố danh sách dự V.League 2022.

Mới đây, CLB HAGL đã chính thức công bố 31 cầu thủ sẽ tham dự V.League 2022. Ở vị trí thủ môn, Dương văn Lợi và Lê Văn Trường sẽ có mặt cùng với cựu thủ môn của Than Quảng Ninh - Nguyễn Tuấn Linh.

Trong khi đó, Lê Văn Sơn và Trần Hữu Đông Triều sau thời gian được đem cho mượn cũng đã được đăng ký thi đấu cho đội một HAGL. Một số cái tên như Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy, Kim Dong Su, Hữu Tuấn,... tiếp tục được kỳ vọng sẽ tạo nên hàng phòng ngự vững chắc cho đội bóng phố Núi.

Ở hàng tiền vệ, bên cạnh ba tuyển thủ là Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương và Nguyễn Tuấn Anh thì bốn cái tên còn lại là Huy Kiệt, Đức Việt, Hữu Phước, Đình Lâm đều khá xa lạ với người hâm mộ. Trong đó, Đức Việt mới chỉ 17 tuổi nhưng vẫn nhận được sự tin tưởng từ HLV Kiatisak.

CLB HAGL công bố danh sách dự V.League 2022
Danh sách dự V.League 2022 của HAGL

Văn Toàn, Công Phượng cùng với Brandao tiếp tục là mũi nhọn trên hàng công của đội chủ sân Pleiku. Bên cạnh đó, những cầu thủ trẻ như Bảo Toàn, Nhĩ Khang, Hoàng Tú hay Tiến Đạt cũng được đăng ký.

Ở trận đấu đầu tiên của V.League 2022, CLB HAGL sẽ có chuyến làm khách đầy khó khăn trên SVĐ Thiên Trường của Nam Định. Điều lệ giải Vô địch quốc gia 2022 cho biết tiền thưởng cho các đội dẫn đầu không khác so với mùa giải trước. Đội vô địch, á quân và thứ ba V.League sẽ được thưởng lần lượt 3 tỷ đồng, 1,5 tỷ đồng và 750 triệu đồng. Các đội dự giải vẫn đóng lệ phí 525 triệu đồng.

Đối với giải hạng Nhất 2022 và Cúp Quốc gia 2022, đội vô địch sẽ nhận số tiền thưởng là 1 tỷ đồng. Giải hạng Nhất năm nay có 12 đội tham dự, tổ chức theo thể thức tương tự V.League nhằm xác định 2 suất lên hạng trực tiếp, dự kiến khai mạc từ 5/3, kết thúc ngày 11/11. Cúp Quốc gia dự kiến khai mạc từ 6/4 và bế mạc hôm 20/11.

Theo chia sẻ của lãnh đạo VPF, bên cạnh các khoản thưởng cũ, ban tổ chức V.League năm nay sẽ bổ sung thêm danh mục mới để động viên ban tổ chức trận đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, với số tiền thưởng là 30 triệu đồng. Do giải năm nay được tổ chức để thích nghi với tình hình mới, bên cạnh công tác chuyên môn, nỗ lực phòng chống dịch cũng cần được đề cao.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại