Thứ tư, 30/11/2022 | 18:28
RSS

HLV Mai Đức Chung hạnh phúc vì được gặp các đối thủ mạnh ở World Cup

Chủ nhật, 23/10/2022, 06:15 (GMT+7)

HLV Mai Đức Chung tỏ ra hào hứng khi các học trò được so tài với các đội bóng hàng đầu thế giới ở World Cup nữ 2023.

Lá thăm may rủi đã đưa tuyển nữ Việt Nam vào bảng E khá nặng ký tại  World Cup 2023, với ĐKVĐ Mỹ, Á quân Hà Lan và đội thắng cặp play-off đầu tiên. Đánh giá về kết quả này, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Chúng ta vào bảng đấu rất tốt, tốt bởi Việt Nam không thể bỏ tiền mời đội tuyển nữ Mỹ hoặc Hà Lan sang mình đấu. Đây đều là những đội bóng hàng đầu thế giới

Tuyển nữ Việt Nam được dịp thi đấu với họ, chúng tôi rất hạnh phúc và vui mừng. Được thi đấu như vậy, cầu thủ sẽ ngày càng tiến bộ hơn. Qua đây, các chị làm gương cho các em trẻ, bóng đá nữ chúng ta chưa thực sự phát triển. Có những tấm gương được thi đấu World Cup như này, các bạn trẻ tích cực tập luyện hơn, đông hơn, có nhiều gương mặt tốt mới ở tuyển nữ Việt Nam".

HLV Mai Đức Chung hạnh phúc vì được gặp các đối thủ mạnh ở World Cup
HLV Mai Đức Chung hào hứng vì được gặp các đối thủ mạnh ở World Cup

Đối thủ còn lại của tuyển nữ Việt Nam ở bảng E là đội thắng cặp play-off đầu tiên. HLV Mai Đức Chung đánh giá: "Bồ Đào Nha ở châu Âu nền tảng thể lực tốt, tôi nghĩ họ sẽ vào bảng chúng ta. Tuyển nữ Việt Nam yếu hơn Bồ Đào Nha và các đội trên, nên càng phải nỗ lực nhiều hơn".

Mai Đức Chung nói về sư chuẩn bị của tuyển nữ Việt Nam ở World Cup tới : "Trong năm 2023, chúng ta có nhiều giải đấu. Cụ thể, đầu năm có giải VĐQG, sau đó tập trung đội tuyển nữ chuẩn bị cho vòng sơ loại Olympic rồi sau đó là SEA Games 32.

Sau SEA Games, tuyển nữ Việt Nam tập trung chuẩn bị cho World Cup là giải đấu quan trọng nhất. Chúng tôi có kế hoạch đi châu Âu tập huấn để làm quen với các đối tượng như Mỹ, Hà Lan, Bồ Đào Nha hay cả Thái Lan.

Thái Lan chúng ta gặp nhiều, nhưng các đội châu Âu thì tuyển nữ Việt Nam còn ít cơ hội chạm trán. Chính vì thế, tập huấn ở Đức khá bổ ích. Sau World Cup, tuyển nữ Việt Nam sẽ tham dự Asiad ở Trung Quốc và đá vòng hai của Olympic, nhiệm vụ khá nặng nề trong năm 2023. Chúng tôi tập trung nhiều cầu thủ hơn, để tuyển chọn những nhân tố tốt nhất, nhiều gương mặt trẻ đưa lên đội để đào tạo”.

VCK FIFA World Cup nữ 2023 diễn ra từ 20/7 tới 20/8/2023 ở 10 địa điểm thuộc 9 thành phố của hai nước đồng chủ nhà Australia và New Zealand.

Đây là lần đầu tiên bóng đá nữ Việt Nam giành quyền tham dự World Cup nữ. Thầy trò HLV Mai Đức Chung là một trong sáu đại diện của châu Á tại ngày hội bóng đá nữ lớn nhất hành tinh, cùng Trung Quốc, Nhật Bản Hàn Quốc, Philippines và đồng chủ nhà Australia.

Trước đó, HLV Mai Đức Chung cho biết ông có thể không dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam ở World Cup 2023 vì tuổi đã cao và cần dành thời gian cho gia đình. Tuy nhiên, sau khi được VFF, các cầu thủ, người hâm mộ... thuyết phục ở lại, nhà cầm quân 73 tuổi đã ký gia hạn hợp đồng 1 năm với VFF.

 

 

 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại