Thứ hai, 27/05/2024 | 07:15
RSS

HLV Lee Young-jin muốn tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam

Thứ ba, 24/01/2023, 10:52 (GMT+7)

Trợ lý Lee Young-jin chưa đưa ra quyết định về tương lai nhưng tiết lộ có thể tiếp tục làm bóng đá ở Việt Nam.

Sau khi cùng ĐT Việt Nam khép lại AFF Cup 2022, HLV Park Hang Seo cũng chính thức chia tay bóng đá Việt Nam khi đáo hạn với Liên đoàn bóng đá Việt Nam sau 5 năm gắn bó.

Hiện tại ông Park vẫn chưa chốt tương lai dù nhận được nhiều lời mời từ các đội bóng ở châu Á. Chia sẻ với báo chí Hàn Quốc mới đây, chiến lược gia 54 tuổi ẩn ý có thể làm bóng đá trẻ ở Việt Nam. Về phía trợ lý Lee Young-jin, ông vẫn chưa đưa ra quyết định về tương lai của mình nhưng tiết lộ có thể tiếp tục làm bóng đá ở Việt Nam.

“Tôi biết có một vài nơi đang đánh giá chuyên môn của tôi. Còn về thông tin cụ thể thì tôi chưa nắm rõ. Trước mắt, sau khi kết thúc hành trình 5 năm khá khó khăn và mệt mỏi, tôi muốn có khoảng thời gian nghỉ ngơi và chờ đợi. Nếu như có cơ hội tốt đến, tôi rất muốn được đồng hành cùng bóng đá Việt Nam”, trợ lý của HLV Park Hang Seo chia sẻ với giới truyền thông.

HLV Lee Young-jin muốn tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam
HLV Lee Young-jin muốn tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam trong thời gian tới

Trong lá thư cảm ơn của HLV Park Hang Seo, ông đã nhắc đến những cống hiến thầm lặng và tận tâm của đội ngũ trợ lý ban huấn luyện. Và ông cũng không ít lần khẳng định trợ lý Lee Young-jin là “bộ não” của mình. Nhưng với ông Lee, việc đồng hành với HLV Park Hang Seo vừa là tình nghĩa, vừa là công việc. Ông không nhắc nhiều đến vai trò của mình trong sự thành công của HLV Park ở Việt Nam.

Cho đến hiện tại, dù đã kết thúc quá trình làm việc với VFF, đôi bạn tuổi lục tuần quyết định cùng nhau ăn Tết ở Việt Nam và trở lại Hàn Quốc vào tháng tới.

Những ngày qua, có nhiều thông tin đồn đoán về việc cựu HLV đội tuyển U19 Việt Nam Philippe Troussier (67 tuổi, quốc tịch Pháp) sẽ thay ông Park dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Dù vậy, phòng truyền thông VFF chưa xác nhận thông tin trên.

Theo ông Dương Nghiệp Khôi - tổng thư ký VFF, ông Trần Anh Tú - phó chủ tịch chuyên môn VFF - là người được thường trực giao phụ trách chính công tác tìm kiếm HLV mới cho bóng đá Việt Nam. 

Ông Trần Anh Tú cho biết hiện hồ sơ ứng cử vào vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam vẫn đang được VFF tập hợp. Dựa trên danh sách này, VFF sẽ báo cáo Hội đồng huấn luyện viên quốc gia và Thường trực VFF cho ý kiến để chọn ra người phù hợp nhất.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại