Thứ tư, 19/06/2024 | 00:32
RSS

Cựu danh thủ: ‘Hy vọng bóng đá Việt Nam không tụt lùi’

Thứ hai, 23/01/2023, 07:06 (GMT+7)

“Tôi hy vọng trong năm 2023, bóng đá Việt Nam vẫn duy trì được đà phát triển như 5 năm dưới thời HLV Park Hang Seo chứ không phải tụt lùi. Chúc cho bóng đá Việt Nam sẽ có nhiều thành tựu trong năm 2023”, cựu tuyển thủ quốc gia Vũ Như Thành chia sẻ.

Năm 2022 khép lại với bóng đá Việt Nam bằng ngôi Á quân AFF Cup 2022. Sau giải đấu này HLV Park Hang Seo cũng chính thức chia tay bóng đá Việt Nam sau 5 năm gắn bó sau khi hết hợp đồng với VFF.

Trong năm 2023, các tuyển Việt Nam sẽ hướng tới những danh hiệu, thành công mới với HLV mới và nhiều thay đổi từ V.League tới các cấp độ đội tuyển theo hướng chuyên nghiệp hơn.

Về bóng đá Việt Nam trong năm Quý mão, cựu tuyển thủ Quốc gia/HLV Vũ Như Thành chia sẻ trên trang Tổ quốc: "Năm vừa rồi, chúng ta vô địch cả SEA Games nam và nữ, đó là điều rất ấn tượng. Chúng ta cũng đã hoàn thành vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, thắng Trung Quốc hòa Nhật Bản .. Đó là những điều hay ta làm được. Còn đáng tiếc là chúng ta không thể vô địch AFF Cup 2022.

Nhưng dù là điều tốt hay điều chưa tốt thì tôi đánh giá đều hợp lý với sức mạnh của bóng đá Việt Nam. Chúng ta đã có những tiến bộ và có những điều để cải thiện thêm.

Tôi hy vọng trong năm 2023, bóng đá Việt Nam vẫn duy trì được đà phát triển như 5 năm dưới thời HLV Park Hang Seo chứ không phải tụt lùi. Chúc cho bóng đá Việt Nam sẽ có nhiều thành tựu trong năm 2023, với một HLV mới của ĐTQG. Các giải đấu trong nước cũng sẽ có nhiều sự thay đổi tốt hơn.

V.League 2022 thực ra đã có nhiều thay đổi đấy. Các đội bóng chơi rõ ràng hơn, có tính tổ chức cao hơn. Vấn đề sân bãi cũng tốt hơn, rất đẹp. Nhiều chuyện rất nhỏ, như băng ghế dành cho BHL, cầu thủ ngồi đã "xịn" hơn nhiều rồi. Công tác tổ chức chuyên nghiệp hơn. Các CLB bắt đầu chơi cống hiến hơn. Tất nhiên, chúng ta vẫn cần chuyên nghiệp, tài chính, hình ảnh tốt hơn nữa" – cựu tuyển thủ Quốc gia/HLV Vũ Như Thành chia sẻ.

Cựu danh thủ Như Thành hy vọng bóng đá Việt Nam không tụt lùi
Bóng đá Việt Nam tham dự nhiều giải đấu quốc tế trong năm 2023

Bước vào năm Quý Mão 2023, bóng đá Việt Nam cũng tiếp tục bận rộn với nhiều giải đấu lớn, trọng điểm dành cho tuyển Việt Nam, tuyển nữ hay các cầu thủ trẻ.

Cụ thể, trong năm nay tuyển Việt Nam với một HLV mới sẽ tham dự Asian Cup được tổ chức tại Qatar (chưa xác định thời gian), sau đó bước vào những trận đầu tiên ở vòng loại World Cup 2026 (tháng 11).

Bên cạnh tuyển Việt Nam, các cầu thủ U23 bước vào chiến dịch bảo vệ tấm HCV ở SEA Games 32 tại (tháng 5), kế tiếp với Asiad 19 được tổ chức tại Trung Quốc. Các cầu thủ trẻ U20 và U17 cũng tranh tài ở VCK châu Á lần lượt vào tháng 3 và 5 tại Uzbekistan, Thái Lan.

Dù vậy tâm điểm của năm 2023 lại là tuyển nữ Việt Nam khi tranh tài tại VCK World Cup diễn ra ở New Zealand và Australia. Ngoài ra, thầy trò HLV Mai Đức Chung cũng còn mục tiêu ở SEA Games hay Asiad.

Cuối cùng thì sau rất nhiều nỗ lực, VAR cũng gần “gõ cửa” V.League. Sự xuất hiện của VAR hứa hẹn củng cố hơn chất lượng công tác trọng tài ở mùa giải 2023/24 vốn bắt đầu từ mùa thu năm nay. 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại