Thứ ba, 07/02/2023 | 22:07
RSS

Lộ diện tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam?

Thứ sáu, 20/01/2023, 07:44 (GMT+7)

Có nguồn tin cho rằng, VFF và HLV Troussier đã đàm phán trong suốt thời gian qua và đã đạt thỏa thuận sơ bộ và nếu không có gì thay đổi, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng trong thời gian tới.

HLV Park Hang Seo vừa khép lại hành trình tại AFF Cup 2022 với vị trí Á quân sau khi để thua tuyển Thái Lan, HLV người Hàn Quốc sẽ chia tay Liên đoàn bóng đá Việt Nam vào ngày 31/1 sau 5 năm làm việc.

Hiện tại, VFF đang tích cực tìm kiếm tân HLV của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Báo chí và người hâm mộ đồn đoán người mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam lựa chọn sẽ là Philippe Troussier, cựu HLV của U19 Việt Nam.

Có nguồn tin cho rằng, VFF và HLV Troussier đã đàm phán trong suốt thời gian qua và đã đạt thỏa thuận sơ bộ và nếu không có gì thay đổi, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng trong thời gian tới.

Lộ diện tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam
VFF và HLV Troussier đang đàm phán hợp đồng giữa hai bên

Mục tiêu của VFF là hướng mục tiêu dự World Cup 2030 và chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026. Nếu ký hợp đồng với VFF, ông Philippe Troussier sẽ kiêm nhiệm cả hai đội U23 Việt Nam và tuyển quốc gia trong năm 2023.

HLV Philippe Troussier sinh năm 1955 tại Pháp, trong sự nghiệp cầu thủ ông thi đấu ở vị trí hậu vệ cho các CLB trong nước từ 1976 đến 1983 và chuyển qua công tác huấn luyện ngay sau khi giải nghệ.

HLV Troussier từng từng dẫn dắt các đội tuyển Bờ Biển Ngà, Burkina Faso, Nigeria, Nam Phi, Nhật Bản Qatar, Morroco. Ông từng giúp Nhật Bản lọt vào vòng 1/8 World Cup và giúp Nam Phi lọt vào World Cup 1998.

HLV người Pháp từng đảm nhận trách nhiệm dẫn dắt đội U19 Việt Nam giành vé dự VCK U19 châu Á 2020. Nhưng vì Covid-19, giải đấu này không diễn ra và rồi bị hủy sau đó chia tay VFF vì nhiều lý do khách nhau.

Chiều 19/1, chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã buổi gặp gỡ, chúc Tết HLV Park Hang Seo và đồng thời cảm ơn những công hiến của ông cho bóng đá Việt Nam trong 5 năm qua. Trước khi chia tay để HLV Park Hang Seo trở về ăn Tết cùng gia đình tại Việt Nam, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nắm tay HLV Park Hang Seo và nói:

“Liên đoàn bóng đá Việt Nam luôn là ngôi nhà để ông có thể trở về bất kỳ khi nào, bất kỳ dịp nào. Ông thực sự đã là một thành viên trong gia đình bóng đá Việt Nam”.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại