Thứ ba, 18/06/2024 | 13:58
RSS

BLV Vũ Quang Huy: ‘Bóng đá Việt Nam cần tận dụng tốt nền tảng mà ông Park để lại’

Thứ năm, 19/01/2023, 11:32 (GMT+7)

Theo BLV Quang Huy, bóng đá Việt Nam cần một chiến lược phù hợp để tận dụng bước đà hiện tại do HLV Park Hang Seo xây dựng.

HLV Park Hang Seo đã chính thức chia tay bóng đá Việt Nam sau 5 năm gắn bó, với nhiều thành công rực rỡ ở nhiều cấp độ. Về sự ra đi của chiến lược gia Hàn Quốc, BLV Quang Huy nhận định trên trang VTC:

"Khoảng thời gian 5 năm vừa rồi là 5 năm lịch sử của bóng đá Việt Nam. Đội tuyển Việt Nam dù đá ở giải đấu nào cũng mang lại cảm giác yên tâm. Dù thắng hay thua, vô địch hay không, nhưng chưa bao giờ cách chơi của đội tuyển mang lại cảm giác tự hào như thế”.

Theo BLV Quang Huy, bóng đá Việt Nam cần một chiến lược phù hợp để tận dụng bước đà hiện tại do HLV Park Hang Seo xây dựng: "Bóng đá Việt Nam được đẩy lên một tầm cao mới mà sẽ rất lãng phí nếu ở thời điểm này những người kế thừa không tận dụng được nền tảng mà HLV Park Hang Seo đã xây dựng. Hiện nay, công tác đào tạo trẻ rất tốt, các trung tâm đào tạo chỉnh đốn khi biết tầm quan trọng của bóng đá trẻ.

Chúng ta đang có một nền móng cơ bản tốt. Các đội V-League có tiềm lực còn hạn chế, nhưng nền tảng bóng đá Việt Nam về cơ bản vẫn tốt. Chúng ta cần có hội thảo để đặt vấn đề về chiến lược hậu HLV Park Hang Seo. Chúng ta cần kế hoạch cụ thể để tận dụng bước đà hiện tại", BLV Quang Huy nhấn mạnh. 

Bóng đá Việt Nam cần tận dụng tốt nền tảng mà ông Park để lại
BLV Vũ Quang Huy cho rằng, bóng đá Việt Nam cần tận dụng tốt nền tảng mà ông Park để lại

Không vô địch AFF Cup 2022, HLV Park Hang Seo vẫn được báo quốc tế ngợi khen. Nhà báo Gabriel Tan nói về công lao của chiến lược gia Hàn Quốc: "Kể từ khi xuất hiện năm 2017, thời điểm nhiều người hâm mộ quay lưng, Park Hang Seo đã hồi sinh bóng đá Việt Nam.

Trước khi ông được bổ nhiệm, Việt Nam ở trong tình trạng ảm đạm, một gã khổng lồ đang say ngủ nhìn các đối thủ Đông Nam Á khác vượt qua. Sau thành tích lọt vào tứ kết Asian Cup và lần đầu tiên đăng quang AFF Cup giai đoạn 2007-2008, Việt Nam không có dấu ấn đáng kể nào khác.

Mặc dù lọt vào bán kết ở 3 trong số 4 kỳ AFF Cup tiếp theo, nhưng Việt Nam chưa bao giờ được coi là những ứng cử viên thực sự. Đội thậm chí còn bị loại từ vòng bảng giải đấu năm 2012.

Thất bại của U23 Việt Nam ở vòng bảng các kỳ SEA Games 2013 và 2013 được coi là nỗi thất vọng lớn. Kể từ khi ông Park đến, Việt Nam giành thêm một danh hiệu AFF Cup, cũng như giành HCV trong hai kỳ SEA Games gần nhất".

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại