Thứ hai, 27/05/2024 | 06:52
RSS

Tuyển Việt Nam chạm trán Thái Lan ở giải đấu đặc biệt?

Thứ sáu, 20/01/2023, 11:48 (GMT+7)

Vào tháng 9 tới, tuyển Việt Nam sẽ tham dự giải Merdeka Cup và sẽ tái đấu Thái Lan ở giải đấu này.

Để thua Thái Lan ở chung kết AFF Cup 2022, ĐT Việt Nam chỉ có được vị trí Á quân Đông Nam Á và không thể có được lời chia tay ngọt ngào với HLV Park Hang Seo sau 5 năm gắn bó.

Dự kiến vào cuối tháng 3 tới đây, tuyển Việt Nam sẽ có HLV mới là người ngoại quốc có lí lịch khủng và khá hiểu biết về bóng đá Việt Nam và châu Á. Đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV mới cũng sẽ có trận giao hữu trong thời gian này.

Tuyển Việt Nam chạm trán Thái Lan ở giải đấu đặc biệt
Tuyển Việt Nam có cơ hội chạm trán Thái Lan ở giải giải hữu Merdeka Cup tại Malaysia 

Tới tháng 9, đội bóng áo đỏ có thể sẽ tham dự giải hữu Merdeka Cup tại Malaysia cùng các khách mời là Thái Lan, Syria hoặc Palestine.

Nếu như đồng ý tham dự giải đấu này, ĐT Việt Nam sẽ có cơ hội chạm trán và "phục thù" Thái Lan sau khi để thua ở chung kết AFF Cup 2022.

Tại Merdeka Cup 2008, đội U22 Việt Nam đã từng giành được chức vô địch sau khi đánh bại Malaysia trong trận chung kết sau đó llại để thua đối thủ này ở trận chung kết SEA Games trên đất của Lào vào năm 2009.

Merdeka Cup ra đời từ năm 1957 tại Malaysia và được coi là một trong những giải đấu lâu đời nhất ở khu vực châu Á. Người Malaysia coi Merdeka Cup là niềm tự hào và là giải đấu mang ý nghĩa đặc biệt nhân dịp kỷ niệm ngày độc lập của quốc gia này.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại