Thứ tư, 19/06/2024 | 01:38
RSS

HLV Lee Young-jin chỉ ra yếu tố giúp bóng đá Việt Nam phát triển

Thứ hai, 23/01/2023, 11:09 (GMT+7)

Theo Lee Young-jin bóng đá Việt Nam muốn tiến bộ nhanh chóng cần phải thực hiện đồng bộ nhiều yếu tố.

Chia sẻ với trang VTC mới đây, trợ lý HLV Lee Young-jin chỉ ra yếu tố giúp bóng đá Việt Nam phát triển trong giai đoạn tới: "Để nâng tầm đội tuyển Việt Nam thì đầu tiên V-League phải phát triển hơn bây giờ. Đó là một mấu chốt quan trọng", trợ lý HLV Lee Young-jin nêu quan điểm.

Ngoài ra, HLV Lee Young-jin cho rằng ngoài sự phát triển của giải quốc nội, việc tăng trải nghiệm, nâng tầm cá nhân các cầu thủ cũng là yếu tố quan trọng giúp đội tuyển Việt Nam tiến lên trong tương lai.

"Tôi nghĩ rằng nếu như sau này, số lượng cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu nhiều hơn thì bóng đá Việt Nam mới có thể phát triển hơn nữa", HLV Lee Young-jin nói.

"Tôi cũng thường nói với các cầu thủ khác rằng nếu có cơ hội xuất ngoại thì ngay cả khó khăn, các bạn hãy cố gắng thử sức vì sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam. Có như vậy, các cầu thủ trẻ mới noi gương đàn anh.

Họ sẽ tự tin hơn, tham vọng hơn trong mục tiêu thử sức ở môi trường mới. Nhờ đó, nền bóng đá Việt Nam mới có thể tiến lên. Tôi mong rằng các tuyển thủ quốc gia hiện tại có thể thực hiện được sứ mệnh đó".

HLV Lee Young-jin chỉ ra yếu tố giúp bóng đá Việt Nam phát triển
HLV Lee Young-jin hiện chưa chốt tương lai sau khi chia tay bóng đá Việt Nam  

Nếu không có bất ngờ vào giờ chót, HLV Philippe Troussier (người Pháp) sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam từ tháng 3 tới đây, thay thế cho HLV Park Hang Seo Thông tin từ VFF cho hay, họ đã đàm phán với HLV Troussier trong thời gian qua, đồng thời đã đạt được thỏa thuận sơ bộ với vị HLV người Pháp.

Dù vậy, thông tin này được giữ kín trong suốt thời gian vừa rồi vì các bên thể hiện sự tôn trọng với HLV Park Hang Seo, đồng thời chiến dịch AFF Cup 2022 lúc đó vẫn đang diễn ra, nên các bên không muốn ảnh hưởng đến tâm lý các cầu thủ.

Việc quan trọng còn lại giữa HLV Philippe Troussier với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chỉ là đàm phán về lương và các chế độ đãi ngộ khác với HLV người Pháp, trong trường hợp ông Troussier chính thức trở thành HLV của đội tuyển Việt Nam.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại